Đạt Tiến 11 tháng trước

Mặc quần áo cho bé đi ngủ

Để ngủ ngon và an toàn, bé cần không quá nóng và không quá lạnh. Các mẹo của chúng tôi để mặc quần áo cho bé khi đi ngủ giúp bạn có được nhiệt độ của bé 'vừa phải'

Mặc quần áo cho bé đi ngủ

Để ngủ ngon và an toàn, bé cần không quá nóng và không quá lạnh. Các mẹo của chúng tôi để mặc quần áo cho bé khi đi ngủ giúp bạn có được nhiệt độ của bé 'vừa phải'.

Mặc quần áo cho bé đi ngủ: những điều cơ bản

- Chọn quần áo phù hợp cho

Bé mặc quần áo đủ ấm để giữ ấm cho bé mà không cần chăn. Một khi cô ấy có thể lăn qua, cô ấy có thể chui ra từ dưới chăn và bị lạnh. Nếu bạn cho bé mặc quần áo vừa vặn, bạn có thể thêm hoặc lấy đi các lớp khi nhiệt độ thay đổi.

Khi bạn mặc quần áo cho bé đi ngủ, một mẹo hữu ích là suy nghĩ về những gì bạn mặc trên giường và sử dụng nó như một hướng dẫn.

- Mũ và beanies

Trẻ sơ sinh tự làm mát bằng cách giải phóng nhiệt từ đầu và mặt. Em bé của bạn có thể nhanh chóng bị quá nóng nếu ngủ thiếp đi khi đội mũ hoặc mũ len. Vì vậy, điều quan trọng là giữ cho đầu của bé không bị che khuất khi bé ngủ để bé không bị nóng. Mũ nón trên giường cũng có thể là một mối nguy hiểm nghẹt thở.

Cởi mũ hoặc mũ len của bé khi bạn đi trong nhà hoặc vào bất kỳ không gian kín hoặc ấm áp nào, như xe hơi, để bé không bị quá nóng.

- Nhiệt độ

Của em bé Tay và chân của em bé có thể cảm thấy mát mẻ, nhưng đây không phải là dấu hiệu tốt về nhiệt độ của em bé. Bạn có thể tìm hiểu em bé của bạn thực sự nóng như thế nào bằng cách cảm thấy lưng hoặc bụng .

Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đẩy hoặc dây nịt cho em bé, hãy nhớ rằng em bé của bạn sẽ được làm ấm bằng nhiệt độ cơ thể cũng như quần áo và vải bọc của cô ấy.

- Nhiệt độ phòng

Bạn không cần theo dõi nhiệt độ trong phòng của bé - chỉ cần mặc quần áo cho bé như bạn sẽ tự mặc quần áo.

Nếu phòng của bé quá ấm, bạn có thể sử dụng quạt sàn cắm để giữ cho phòng ở nhiệt độ thoải mái. Nơi an toàn nhất cho một chiếc quạt là ở phía đối diện của căn phòng, cách xa em bé của bạn.

Không bao giờ sử dụng chăn điện hoặc chai nước nóng để sưởi ấm em bé trong thời tiết lạnh hơn.

Quá nóng có liên quan đến cái chết bất ngờ đột ngột ở trẻ nhỏ (SUDI) bao gồm SIDS và tai nạn ngủ chết người. Em bé của bạn nên được ấm áp thoải mái - không nóng, đổ mồ hôi hoặc lạnh.

Bé quấn

Việc quấn bé giúp bé ổn định giấc ngủ, cũng như giữ tư thế ngủ an toàn trên lưng.

Nếu bạn chọn quấn em bé, tốt nhất nên sử dụng vải cotton hoặc muslin nhẹ . Hãy chắc chắn rằng bọc không đi trên vai của bé hoặc che đầu, tai hoặc cằm. Kết thúc quá cao có thể cản trở hơi thở của bé và khiến bé bị quá nóng.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có đủ chỗ cho em bé duỗi chân của bạn không và vòng quấn không quá chặt quanh ngực và hông. Quấn chân và ngực của em bé quá chặt có thể dẫn đến các vấn đề về hông và hô hấp.

Em bé có thể được quấn từ khi sinh ra cho đến khi chúng bắt đầu có dấu hiệu cho thấy chúng có thể lăn lên bụng , thường là khoảng bốn tháng.

Nếu bạn ngủ chung với em bé, đừng quấn bé - bé có thể bị nóng quá. Mặc đồ cho bé như bạn sẽ tự mặc.

Túi ngủ cho bé

Một chiếc túi ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh có thể là một lựa chọn tốt để mặc quần áo cho bé đi ngủ.

Một chiếc túi ngủ có kích thước chính xác là cách tốt nhất để giữ cho đầu và mặt của bé không bị che chắn, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh SUDI bao gồm SIDS và tai nạn khi ngủ gây tử vong. Nó cũng có thể giúp ngăn em bé của bạn lăn lên bụng trong khi ngủ và chứa chân của chúng để chúng không đi ra ngoài qua đường ray của cũi.

Nếu em bé của bạn cần thêm ấm áp, bạn có thể đặt một chiếc chăn đơn, nhẹ trên túi ngủ. Chỉ cần đảm bảo chăn được nhét chắc chắn và không đi qua ngực của bé.

Kiểm tra xem em bé của bạn có thể rơi vào túi và bị che kín hoàn toàn không. Mũi đỏ khuyên bạn nên sử dụng túi ngủ có cổ và nách vừa vặn nhưng không có mũ trùm đầu.

>>> Xem thêm bài viết:  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn