Mách bạn 36 bí kíp 'đọc vị' bất kì ai

Bạn biết không? Chỉ cần thông qua việc tìm hiểu thói quen xem tivi, sở thích ăn uống, thói quen đánh răng,... của người khác là bạn đã biết được một phần tính cách của người ta rồi đấy. Hãy đọc bài viết sau và thử xem nhé!

Qua cách xem tivi

1. Vừa xem tivi vừa chơi: Có người thích vừa xem tivi vừa làm những chuyện khác. Ví dụ, vừa xem tivi vừa đan áo, đọc báo hoặc ăn đồ ăn vặt. Điều này có thể là có liên quan tới nội dung tivi phát sóng, nhưng nó cũng chứng tỏ rằng, người có thói quen xem tivi như thế này có tính đàn hồi tốt. Người như vậy có thể thích ứng với các kiểu môi trường khá dễ dàng, bất kể là điều kiện có cho phép hay không, họ đều sẽ dốc hết sức để thách thức chính mình hoặc thách thức thế giới bên ngoài, mục đích có thể chỉ là để theo đuổi cảm giác giác mới mẻ, kích thích.  

2. Tập trung chú ý cao độ: Có người thường duy trì sự tập trung cao độ khi xem tivi. Thông thường người như vậy làm việc tương đối nghiêm túc, làm chuyện gì cũng dốc toàn tâm toàn lực. Hơn nữa, kiểu người này có trí tưởng tượng phong phú.  

3. Không quan tâm tới nội dung tivi đang phát: Có hai kiểu người: Một là liên tục chuyển kênh; kiểu thứ hai là xem được vài phút thì ngủ, đối với họ mà nói, tivi chỉ là một công cụ để gây giấc ngủ. Người xem tivi không ngừng chuyển kênh có tính nhẫn nại và khả năng chịu đựng không tốt lắm, nhưng họ rất biết tiết kiệm, không lãng phí thời gian, tiền của, tài lực, vật lực,... Kiểu người này có tính độc lập cao. Kiểu người ngủ khi xem tivi thường có tính tình hiền hòa, lạc quan, đứng trước trắc trở và khó khăn luôn có thể nở nụ cười, thản nhiên đối mặt, đồng thời tích cực tìm kiếm các loại phương pháp để đối phó. 

,bí kíp,đọc vị người khác,đoán tính cách

Qua chương trình tivi

4. Thích xem chương trình thể thao: Tâm lí cạnh tranh cực kì mạnh mẽ, thích tiếp nhận thách thức, áp lực càng lớn, thể hiện càng tốt. Làm việc quen lập kế trước hành động sau, lên kế hoạch tỉ mỉ, dốc toàn lực theo đuổi.    

5. Thích xem chương trình văn nghệ tổng hợp: Lạc quan, cởi mở, tâm địa lương thiện, không ghi thù hận. Kiểu người này khi đối mặt với sự vật, sự việc, có thói quen quan tâm tới mặt tích cực của chúng, biết thông cảm cho người khác.  

6. Thích xem chương trình phỏng vấn, thăm hỏi: Tư duy tinh tế, tỉ mỉ, thích tranh luận, có phần cố chấp. Là người có chủ kiến, khi đưa ra bất kì quyết định gì, đều phải nghiêm túc cân nhắc, phân tích, tuyệt đối không hành sự lỗ mãng.  

7. Thích xem chương trình kinh dị: Hay tò mò, tính cạnh tranh mạnh, chuyện gì cũng có thể thông suốt từ đầu đến cuối, dốc toàn lực làm việc. Thích theo đuổi cảm giác kích thích, không cam tâm bình thường.  

8. Thích xem chương trình giải đố: Trí tuệ cao, năng lực tư duy mạnh, có thể bình tĩnh phân tích mọi vấn đề, tìm cho ra ngọn nguồn.   

9. Người thích xem phim hài: Yêu cầu về cuộc sống không cao, là người khá kín đáo. Kiểu người này đa phần đều dùng sự hài hước để che giấu đi tìm cảm thực sự của mình, nhìn thì có vẻ hững hờ, nhưng nội tâm lại rừng rực như lửa. 

,bí kíp,đọc vị người khác,đoán tính cách

Qua loại quả thích ăn

10. Người thích ăn chuối: Có năng lực hành động tương đối mạnh (bởi vì chuối có nhiệt lượng cao), nhưng đôi khi lại bướng bỉnh và lỗ mãng, khiến người khác khó xử, nam giới thì có khả năng xã giao tốt, nữ giới thì có tính cách nam giới hóa. 

11. Người thích ăn đào: Nho nhã, lịch sử, có khiếu thẩm mỹ, có cách nhìn độc đáo về thời trang, nhưng nghĩ nhiều hơn làm. Trên con đường tình yêu, dễ tỏ ra ấu trĩ. 

12. Người thích ăn lê: Tiết chế, thận trọng, lương thiện, thực sự cầu thị chứ không phù phiếm, có thể phối hợp với người khác, nhưng bảo thủ và tiêu cực, đôi khi còn quá mức tiêu cực, từ đó để mất đi cơ hội tốt, chỉ có chăm tiếp xúc với thế giới bên ngoài mới có thể hoàn thiện bản thân. 

13. Người thích ăn quýt: Ôn hòa, có nỗi khổ ở trong lòng cũng không quên nở nụ cười, chú trọng cuộc sống gia đình, thích ăn uống, trò chuyện với bạn bè thân thiết. 

14. Người thích ăn dưa hấu: Tính tình tốt, giỏi nhẫn nại, không bao giờ oán trách, cũng không tranh cãi, quan tâm, chu đáo với người khác. Khuyết điểm là thiếu nguyên tắc của riêng mình.  

15. Người thích ăn đào: Mối quan hệ với người xung quanh vô cùng hài hòa, là một người giỏi xã giao, nhưng khả năng giải quyết khó khăn không được tốt cho lắm.  

16. Người thích ăn dứa: Nhiệt tình hăng say, là kiểu người nằm mơ cũng đều liên quan tới chuyện lớn, luôn dốc toàn lực vào công việc, nhưng không muốn bị bó chân bó tay, không quá phục tùng lãnh đạo; yêu hận phân minh, cho nên thường quyết định yêu ghét người khác từ ấn tượng đầu tiên. 

17. Người thích ăn nho: Thích khép mình, giỏi giữ bí mật; có khả năng thưởng thức cái đẹp, nhưng luôn cho người ta ấn tượng lạnh lùng khó tiếp xúc. 


18. Người thích ăn mận: Không thể tiếp nhận lời phê bình của người khác, khó hòa đồng với người khác, còn kén chọn.  

19. Người thích ăn dưa vàng hami: Nho nhã, kín đáo, có giấc mộng lớn, không thích bảo sao hay vậy, kiên trì với quan niệm của mình, có tham vọng, có chí tiến thủ.  

20. Người thích ăn dâu tây: Lạc quan, nhiệt tình, biết chung sống với người khác, hiểu được rằng phải trân trọng mọi thứ tốt đẹp ở hiện tại. Họ dễ thỏa mãn, không ghen tị. Khuyết điểm là thiếu chí tiến thủ.

,bí kíp,đọc vị người khác,đoán tính cách

Vẫn Còn, Click để xem tiếp