Bé Gấu 2 năm trước

Mách bạn 6 bí quyết nấu ăn hữu ích

6 bí quyết khi nấu ăn dưới đây tuy rất đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích khi bạn vào bếp đó nha

1. Cách quay thịt

Thành công là bạn làm miếng thịt rút hết nước ngọt vào trong, bên ngoài bao một lớp vỏ cứng thơm ngon, có mấy kiểu quay: quay lò, quay thùng thiếc, quay chảo gang hoặc nồi gang. Muốn có 1 con gà hay một miếng thịt quay ngon thì trước khi quay nên xát muối ( rang giã nhỏ); hạt tiêu bột, húng lìu vào thịt (  muối xát hơi mặn vì nó chỉ dính ở ngoài)

Nồi phải thật nóng, đổ mỡ vào cho thật sôi, cho thịt vào rán một mặt cho vàng, sau trở xung quanh, lửa dưới nồi phải to, cốt cho vàng làn da ở ngoài , giữ lại nước ngọt bên trong. Khi thịt vàng đều, để nhỏ lửa. Cho vào thịt một ít nước, đậy vung kín, đun lửa âm ỉ cho thịt chín, khi xiên miếng thịt không thấy nước màu hồng chảy ra là được. 

Khi ăn miếng thịt sẽ mềm ngọt vì nước ngọt đã ứ lại trong thịt.

2. Cách rán

Muốn rán thì bạn phải để chảo sạch, mỡ sôi già thì rán sẽ không bị sát chảo. Khi rán, đun lửa to sẽ đỡ tốn mỡ. Đây là một mẹo nhỏ trong nấu ăn đó nha!

3. Cách hầm

Cần dùng nồi có vung đậy thật kín. Cho thực phẩm và nước vào nồi, lúc đầu đun to lửa cho sôi, hớt hết bọt; sau đó đun nhỏ lửa, đậy vung kín, nước dưới vung sẽ rỏ giọt xuống, không cần cho nhiều nước hoặc đổ thêm nước.

4. Cách nấu canh

Muốn canh ngọt phải cho thịt vào nồi nước lã trước, thịt bị lạnh sẽ giãn ra và tiết nước ngọt. Nấu xúp, nấu xương nên nấu theo cách trên để lấy nước ngọt. Muốn cho nước canh trong, lúc đầu không nên đậy vung mà để sôi vài dạo, hớt bọt đi.

5. Cách xào

Bạn phải để chảo thật nóng, mỡ vào kêu xèo xèo. Lúc đó, cá thịt và các loại thực phẩm khác cho vào chảo sẽ săn lại, sức nóng để giữ chất ngọt trong thịt, rau; rau sẽ mềm, ngọt, không khô xác. Nếu xào thịt với rau thì xào thịt múc riêng ra rồi mới xào trộn các thứ, cho mắm muối. 

Đổ thịt đã xào, đảo lên. Nếu là cá, để 1 góc chảo vì đảo sẽ nát cá. Nhắc chảo xuống, cho mùi, hạt tiêu, lá hành vào.

[qcngang]

6. Cách luộc

Để thịt trắng hồng và ngọt thịt, ra nên cho nước vào nồi, đun sôi lên, xong cho thịt vào, đậy vung kín để sôi độ 15 phút, lấy que xiên vào không thấy có nước màu hồng chảy ra là được. 

Luộc rau cũng đợi nước sôi rồi bỏ rau vào, rau sẽ anh, ngon. Đậy vung kín để khỏi mất vitamin

Trên đây là 6 bí quyết nhỏ nấu ăn mà mình muốn chia sẻ. Chúc các bạn sẽ luôn có những bữa cơm gia đình thật ngon!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...