Mách bạn cách nhận biết một người đang nói dối qua những cử chỉ của các chính trị gia

Các chính trị gia là những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, tuy nhiên họ cũng như bao người khác có những cảm xúc cá nhân, những hành động và cử chỉ cơ thể đôi khi nói lên rất nhiều điều về những gì họ đang suy nghĩ. Bất kỳ ai cũng có khả năng nói dối, nhưng việc kiểm soát cử chỉ và nét mặt của họ không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Vì thế có những mẹo nhỏ trong việc quan sát hành động của một người sẽ giúp cho bạn thấy nhiều điều về những suy nghĩ thật của họ.

"Tôi thực sự tin tưởng vào điều này. Hãy tin tôi"

"Tôi thực sự tin tưởng vào điều này. Hãy tin tôi",nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Chắc chắn bạn đã từng thấy các chính trị gia sử dụng cử chỉ "OK" này trong các bài phát biểu của họ. Điều này thể hiện rằng họ hoàn toàn tin tưởng vào lời nói của chính mình cũng như để nhấn mạnh rằng đối phương đừng nên nghi ngờ họ. 

Sự tin tưởng vào tình huống

Sự tin tưởng vào tình huống,nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Khi một người đặt các ngón tay của bàn tay lên tay còn lại, điều này cho thấy họ đang cảm thấy tin tưởng và an toàn, cũng như mong muốn mọi người chú ý và tin tưởng những lời nói của họ. Ở mức độ cao hơn, cử chỉ này cũng thể hiện một sự uy quyền nhất định đồng thời giúp họ luôn ở tư thế thẳng lưng. 

Nhún vai: 100% nói dối

Nhún vai: 100% nói dối,nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Khi một người được hỏi điều gì đó và phản ứng đầu tiên của họ là vô tình nhún vai lên sau đó nhướn mày, hoặc bĩu môi. Biểu lộ của họ cho thấy họ đang trả lời một điều gì đó không biết hoặc chưa chắc chắn, cũng có thể là họ chẳng quan tâm lắm đến độ đúng sai trong lời nói của mình. Nhưng bạn cũng có thể chắc chắn rằng những lời người đó vừa nói ra đến họ cũng chưa tin tưởng được thì bạn cũng đừng nên tin. 

Nếu một người nói "có" và gật đầu, anh ta nói sự thật. Nếu nói "có" nhưng lại quay đầu sang hai bên, anh ta nói dối

Nếu một người nói "có" và gật đầu, anh ta nói sự thật. Nếu nói "có" nhưng lại quay đầu sang hai bên, anh ta nói dối,nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Nói "có" nhưng lại lắc đầu sang hai bên và nói "không" nhưng lại gật đầu sẽ có vẻ ngớ ngẩn, tuy nhiên đây là hành động chỉ ra rằng một người rõ ràng đang nói dối, họ bối rối với những suy nghĩ và thể hiện nó một cách không tự chủ. 

"Hãy tin ở tôi"

"Hãy tin ở tôi",nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Nếu người nói sử dụng một hoặc hai bàn tay chạm vào ngực, nghĩa là họ đang thể hiện quan điểm cá nhân và muốn nhấn mạnh với mọi người họ cảm thấy chắc chắn về điều này và họ chân thành trong câu chuyện đó. 

Nếu khi trả lời câu hỏi người đó nhìn sang một bên, anh ta đang cố nhớ điều gì đó. Nếu nhìn thẳng vào bạn và trả lời ngay lập tức, anh ta nói dối

Nếu khi trả lời câu hỏi người đó nhìn sang một bên, anh ta đang cố nhớ điều gì đó. Nếu nhìn thẳng vào bạn và trả lời ngay lập tức, anh ta nói dối,nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Khi một người cố gắng nhớ lại điều gì đó, họ sẽ vô tình nhìn sang một bên. Nhưng nếu khi nhận được câu hỏi, người đó nhìn thẳng vào bạn và trả lời không một chút nghĩ ngợi, có lẽ anh ta đã có sẵn câu trả lời với những tình huống đã được dựng sẵn từ trước đó.

Ngón tay đan lại với nhau là một dấu hiệu của sự lo lắng

Ngón tay đan lại với nhau là một dấu hiệu của sự lo lắng ,nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Nếu người đó đan các ngón tay của họ lại với nhau và chà xát ngón tay qua lại, họ đang ở mức độ cực kỳ lo lắng. Tuy nhiên, nếu ngón cái của họ hướng lên cao, đó lại là một dấu hiệu của việc thể hiện sự tự tin và thậm chí cả niềm tự hào về bản thân.

Đây là một biểu hiện của sự quan tâm chân thành

Đây là một biểu hiện của sự quan tâm chân thành ,nhận biết người nói dối,chính trị gia,ngôn ngữ cơ thể,tâm lý học

Nếu một người chống cằm của họ trên cả lòng bàn tay, có nghĩa là họ đang cảm thấy chán nản. Nhưng nếu họ chống một ngón tay chỉ lên thái dương điều đó lại thể hiện mức độ tập trung và sự ảnh hưởng của thông tin đến tâm trí của họ. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp