Bee
2 năm trước

Mách bạn cách nhận biết một người đang nói dối qua những cử chỉ của các chính trị gia

Các chính trị gia là những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, tuy nhiên họ cũng như bao người khác có những cảm xúc cá nhân, những hành động và cử chỉ cơ thể đôi khi nói lên rất nhiều điều về những gì họ đang suy nghĩ. Bất kỳ ai cũng có khả năng nói dối, nhưng việc kiểm soát cử chỉ và nét mặt của họ không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Vì thế có những mẹo nhỏ trong việc quan sát hành động của một người sẽ giúp cho bạn thấy nhiều điều về những suy nghĩ thật của họ.

"Tôi thực sự tin tưởng vào điều này. Hãy tin tôi"

Chắc chắn bạn đã từng thấy các chính trị gia sử dụng cử chỉ "OK" này trong các bài phát biểu của họ. Điều này thể hiện rằng họ hoàn toàn tin tưởng vào lời nói của chính mình cũng như để nhấn mạnh rằng đối phương đừng nên nghi ngờ họ. 

Sự tin tưởng vào tình huống

Khi một người đặt các ngón tay của bàn tay lên tay còn lại, điều này cho thấy họ đang cảm thấy tin tưởng và an toàn, cũng như mong muốn mọi người chú ý và tin tưởng những lời nói của họ. Ở mức độ cao hơn, cử chỉ này cũng thể hiện một sự uy quyền nhất định đồng thời giúp họ luôn ở tư thế thẳng lưng. 

Nhún vai: 100% nói dối

Khi một người được hỏi điều gì đó và phản ứng đầu tiên của họ là vô tình nhún vai lên sau đó nhướn mày, hoặc bĩu môi. Biểu lộ của họ cho thấy họ đang trả lời một điều gì đó không biết hoặc chưa chắc chắn, cũng có thể là họ chẳng quan tâm lắm đến độ đúng sai trong lời nói của mình. Nhưng bạn cũng có thể chắc chắn rằng những lời người đó vừa nói ra đến họ cũng chưa tin tưởng được thì bạn cũng đừng nên tin. 

Nếu một người nói "có" và gật đầu, anh ta nói sự thật. Nếu nói "có" nhưng lại quay đầu sang hai bên, anh ta nói dối

Nói "có" nhưng lại lắc đầu sang hai bên và nói "không" nhưng lại gật đầu sẽ có vẻ ngớ ngẩn, tuy nhiên đây là hành động chỉ ra rằng một người rõ ràng đang nói dối, họ bối rối với những suy nghĩ và thể hiện nó một cách không tự chủ. 

"Hãy tin ở tôi"

Nếu người nói sử dụng một hoặc hai bàn tay chạm vào ngực, nghĩa là họ đang thể hiện quan điểm cá nhân và muốn nhấn mạnh với mọi người họ cảm thấy chắc chắn về điều này và họ chân thành trong câu chuyện đó. 

Nếu khi trả lời câu hỏi người đó nhìn sang một bên, anh ta đang cố nhớ điều gì đó. Nếu nhìn thẳng vào bạn và trả lời ngay lập tức, anh ta nói dối

Khi một người cố gắng nhớ lại điều gì đó, họ sẽ vô tình nhìn sang một bên. Nhưng nếu khi nhận được câu hỏi, người đó nhìn thẳng vào bạn và trả lời không một chút nghĩ ngợi, có lẽ anh ta đã có sẵn câu trả lời với những tình huống đã được dựng sẵn từ trước đó.

Ngón tay đan lại với nhau là một dấu hiệu của sự lo lắng

Nếu người đó đan các ngón tay của họ lại với nhau và chà xát ngón tay qua lại, họ đang ở mức độ cực kỳ lo lắng. Tuy nhiên, nếu ngón cái của họ hướng lên cao, đó lại là một dấu hiệu của việc thể hiện sự tự tin và thậm chí cả niềm tự hào về bản thân.

Đây là một biểu hiện của sự quan tâm chân thành

Nếu một người chống cằm của họ trên cả lòng bàn tay, có nghĩa là họ đang cảm thấy chán nản. Nhưng nếu họ chống một ngón tay chỉ lên thái dương điều đó lại thể hiện mức độ tập trung và sự ảnh hưởng của thông tin đến tâm trí của họ. 

"Hãy đừng nói gì nữa"

Với biểu hiện này, một người sẽ che miệng của họ lại để tránh bày tỏ sự chỉ trích hay bất đồng ý kiến ​​của mình với đối phương. Đôi khi cử chỉ này được thay bằng việc khép môi chặt chẽ. Nếu như đối thủ của bạn trong một bài phát biểu đang vuốt ve môi hoặc che miệng lại bằng ngón tay, bạn có thể chắc chắn rằng người đó đang không đồng ý với bạn nhưng họ đang cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình.

Thể hiện một niềm tin mạnh mẽ

Biểu hiện lòng bàn tay hướng về phía đối phương với thái độ dứt khoát thể hiện sự cởi mở của bản thân với một niềm tin mạnh mẽ và họ muốn mọi người biết rằng họ đang rất trung thực. 

"Tôi không chắc"

Nếu một người có biểu hiện mím chặt môi sau đó nhìn bâng quơ khi kết thúc một cuộc trò chuyện, có thể người đó đang không chắc chắn về những gì họ vừa nói ra. 

Khi họ vừa dứt lời và cắn môi, điều đó cho thấy lời họ nói không đúng. 

"Tôi đang nói, bạn có nghe thấy không?"

Đây là một cử chỉ rất mạnh mẽ, thu hút sự tập trung của người khác và thể hiện vai trò của bản thân.

"Tôi yêu cầu bạn!"

Nâng cánh tay lên trước đám đông là một cử chỉ thể hiện sự lãnh đạo, kêu gọi và lan tỏa mạnh mẽ ý tưởng của mình cho mọi người.

Bĩu môi

Bĩu môi cũng có nhiều hình thức khác nhau. Nếu bĩu môi với khuôn mặt thờ ơ nghĩa là đang tỏ ra khinh thường một ai đó, bĩu môi kèm thở dài là họ đang cực kỳ nuối tiếc một điều gì đó, nếu bĩu môi nhưng chỉ hếch một bên lên cao và quay mặt đi chứng tỏ người đó đang cố gắng đẩy lùi cảm giác nhục nhã của mình. 

Biểu hiện của sự dè dặt và sự thoải mái

Bạn có thể nhìn ra được biểu hiện cảm giác thoải mái của một người thông qua tư thế khi ngồi của họ. Trong một cuộc gặp, một tư thế khép kín hoặc cong người có nghĩa là người đó đang thể hiện cho bạn thấy sự lắng nghe và chú ý của mình, nhưng với cảm giác e dè, không an toàn. Còn với một tư thế mở và dang rộng thân người thể hiện một sự thoải mái và tự tin, điều này chỉ có thể nhìn thấy được ở một người khi tiếp xúc với những người họ cảm thấy tin tưởng.

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #nhận_biết_người_nói_dối

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn