Đoàn Hòa 2 năm trước

Mách nhỏ những mẹo hay để giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Nỗi ám ảnh của người làm văn phòng chính là vòng 2 ngấn mỡ vì xu hướng ngồi nhiều và ít vận động. Thế nhưng đừng lo vì đã có những mẹo nhỏ sau đây giúp bạn dễ dàng giảm mỡ bụng nhé.

Ngồi và hít thở đúng cách

Với dân văn phòng, thời gian ngồi và cắm cúi vào máy tính gần như chiếm hết cả thời gian làm việc. Thế nhưng nếu bạn ngồi kết hợp hít thở đúng cách sẽ có thể giúp đánh bay mỡ bụng đó.

Trước tiên nên lưu ý ngồi thẳng lưng, thoải mái. Ngoài ra cũng nên thay đổi tư thế ngồi liên tục để cơ bụng được hoạt động, tránh tích tụ mỡ gây béo bụng.

Tăng cường vận động ngay tại văn phòng

Biết rằng thời gian của bạn ở văn phòng chủ yếu là ngồi, thế nhưng chúng ta cũng có thể thực hiện một số động tác vận động nhỏ mà chẳng gây ảnh hưởng đến ai cả, ví dụ như tích cực đi bộ khi có cơ hội chẳng hạn. 

Bạn có thể cho mình một khoảng thời gian giải lao sau 1-2 tiếng làm việc bằng cách đi dạo xung quanh đó khoảng 10 phút.

Ngoài ra thay vì đi thang máy, bạn có thể tận dụng để đi bộ, kết hợp thể dục một cách hiệu quả đấy chứ. 

Hoặc là có thể xoay người, xoay tay, chân để hạn chế sự tích tụ. 

Uống đủ nước

Nước là yếu tố rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Uống đủ nước giúp tăng cường trao đổi chất, giúp bạn không có cảm giác đói và hạn chế thèm ăn. 

Hạn chế đồ ăn vặt trong văn phòng

Nên hạn chế thói quen vừa làm việc vừa nhấm nháp đồ ăn. Với dân văn phòng thì điều này không còn gì xa lạ nhưng cũng nên hạn chế hoặc lựa chọn đồ ăn vặt phù hợp. Thay vì bánh kẹo hoặc đồ ăn vặt, bạn nên lựa chọn những thức ăn ít đường và ít calo hơn, ví dụ như sữa chua, hoặc trái cây đơn giản.

Không nên thức khuya

Thức khuya chính là nguyên nhân gây ra béo phì. Bởi vì càng thức khuya càng dễ đói và không kiềm chế được mà phải đi kiếm đồ ăn ngay. 

Vì thế tốt nhất là đi ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt cho ngày làm việc hôm sau. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...