ARI.Leisurely

Mafia 2: Rốt cuộc số phận Joe ra sao?

Đăng 1 năm trước
Mafia 2: Rốt cuộc số phận Joe ra sao?

Sau khi chơi xong game Mafia 2(2010) có lẽ anh em ai cũng đã sốc về phân đoạn cuối, sau khi mình giết được lão Falcone và tưởng chừng như mọi chuyện đã êm xuôi và được chở đi ăn tiệc thì bất ngờ Joe lại bị chở đi một nơi khác, bài nhạc u ám vang lên cộng thêm tiết trời mưa khiến không khí cực kì ảm đạm.
Game kết thúc trong sự hoang man tột độ của gamer và không ai biết rốt cuộc mọi chuyện sau đó đã ra sao cả, vậy tại hạ xin mạn pháp đưa ra vài giả thuyết.

  1. Joe đã bị chở đi để thủ tiêu và bị giết.
Đây chính là giả thuyết phổ biến nhất về số phận của Joe và hầu như ai chơi xong cũng đều nghĩ theo hướng này, không cần bàn cãi về giả thuyết này vì nó là giả thuyết hợp lí nhất.
Nếu giả thuyết này là đúng thì game mới đưa ra được thông điệp nhân văn và khắc họa được đầy đủ sự nghiệt ngã của các mafia(và cả thế giới ngầm nữa) về một cuộc sống có đầy đủ về tiền tài, gái gú,... nhưng luôn phải sống trong lo sợ và có thể mất cả bạn bè, mất đi những người mình yêu thương thậm chí cái mạng của mình có khi còn không thể giữ được.

 Tuy rất buồn vì anh là một nhân vật gây được nhiều ấn tượng với người chơi nhưng nếu nghĩ kĩ thì cũng thấy đây là kết cục hợp lý.
Bản thân anh cũng đã làm đủ việc dơ bẩn nhuốm máu rất nhiều người, và một ngày anh lại bị người khác hại thì coi như cũng là quả báo tất yếu phải đến mà thôi

2. Joe thoát được.
Rõ ràng anh em ai cũng thấy ánh mắt của Joe trước khi lên xe tỏ rõ sự nghi ngờ bọn trên xe có mưu đồ rồi, và kể cả Vito trấn an anh đi nữa thì với kinh nghiệm lâu năm trên giang hồ của mình Joe hẳn cũng vẫn sẽ không chủ quan và phải có đề phòng chứ không lí nào anh lại  bị xử một cách dễ dàng được.
Joe khi bước ra vẫn còn mang khẩu súng lục trên tay nên việc đối phó với tụi nó không hề to tát, thêm một chi tiết là anh ngồi sau chứ không phải ngồi trước, mà nếu ngồi trước thì sẽ bị thằng sau lưng chơi đủ trò để giết như bóp cổ, thắt cổ,... nhưng khi anh ngồi sau tụi nó không thể chơi lén được mà sẽ bị anh phát hiện ra ngay nên chỉ cần anh nhận thấy điều bất thường thì khả năng sống sót cũng rất cao.

Joe vẫn cầm súng trên tay kìa

3. Joe được tha nhưng có điều kiện:
 Có thể khi bị chở đi Joe không hề bị giết mà được tha nhưng không dễ gì mà họ bỏ qua cho anh mà bắt anh phải làm việc dưới trướng của mình, những công việc đó hiển nhiên vẫn là: đòi nợ,bảo kê,giết người,... và đó không phải là những việc gì xa lạ với Joe cả mà đúng không?

Chủ đề chính: #phân_tích_game

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn