Gió 4 năm trước

Mali: Cơ sở của Liên Hiệp Quốc bị tấn công, ít nhất 3 người thiệt mạng

Một nhóm binh lính chưa rõ tổ chức đã tiến hành tấn công cơ sở của Liên Hiệp Quốc tại Mali với súng và tên lửa cầm tay trong một nổ lực nhằm phản đối chính quyền trong việc chống lại người Hồi giáo.

Một nhóm binh lính chưa rõ tổ chức đã tiến hành tấn công cơ sở của Liên Hiệp Quốc tại Mali với súng và tên lửa cầm tay trong một nổ lực nhằm phản đối chính quyền trong việc chống lại người Hồi giáo.

Cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 4 giờ sáng hôm qua, tức 28/11/2015Mô tả hình ảnh

4 đến 5 tay súng tiến vào bên trong cơ sở, ban đầu chỉ một vài người bị thương, tuy nhiên, con số đó ngày một tăng lên. Ba trong số người thiệt mạng là lính gìn giữ hòa bình thuộc lực lượng Liên Hiệp Quốc, sự việc này tương tự cuộc tấn công diễn ra vào tháng 3 năm nay, khi mà tên lửa và đạn pháo rơi xuống khu vực sa mạc.

Kidal là khu vực nằm trong vùng chiến tranh và bất ổn giữa quân nổi dậy trong nổ lực giành lại quyền kiểm soát từ tay chính phủ.

[qcngang]

Kidal thuộc phía bắc Mali, nơi được xem là có nhiều chiến binh người Hồi giáo sinh sống bao gồm cả những nhóm có liên quan đến tổ chức Al-Qeada năm 2012. Mặc dù được khu vực này đã được quân đội Pháp quản lý, thế nhưng các cuộc tấn công vẫn liên tục xảy ra, bao gồm cuộc tấn công vào khách sạn vào ngày 20 tháng 11 vừa qua khiến 22 người thiệt mạng.

3 lực lượng Hồi giáo đã bắt tay và nhận trách nhiệm về cuộc tấn công khách sạn vừa qua, gồm al-Qaeda, một nhóm nhỏ Mourabitoun và MLF.

Hôm thứ ba vừa qua, một công dân đang thực hiện nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc đã thiệt mạng trong một cuộc đánh bom liều chết diễn ra tại Timbuktu.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Ban Ki-moon nhấn mạnh rằng ông sẽ cam kết bảo vệ quốc gia này bằng mọi giá và các cuộc tấn công sẽ không ảnh hưởng đến nỗ lực nhằm xây dựng và củng cố hòa bình cho người dân ở Mali.

Những quốc gia láng giềng cũng đang trong tình trạng chiến tranh với các nhóm nổi dậy, khi mà tổ chức khủng bố Boko Haram mở rộng hoạt động sang các quốc gia Nigeria, Niger, Cameroon và Chad.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...