LÊ MẠNH TUẤN 4 năm trước

Man City có thể tiệm cận đẳng cấp của Barcelona – Manuel Pellegrini

Theo HLV trưởng của Manchester City, nửa xanh thành Manchester có thể thu hẹp khoảng cách trình độ với Barcelona trong vòng 5 năm tới.

Theo HLV trưởng của Manchester City, nửa xanh thành Manchester có thể thu hẹp khoảng cách trình độ với Barcelona trong vòng 5 năm tới.

Trong những năm qua, gã khổng lồ xứ Catalon đã 4 lần đánh bại City tại UEFA Champions League. Và không giống như đội bóng nước Anh, Barcelona vẫn đang tràn trề cơ hội vô địch ở cả 3 đấu trường mình tham dự.

Ông Pellegrini nói rằng: “Ở mùa giải này, chúng ta đã lại được thấy hình ảnh của Barcelona như cách đây vài năm. Nhưng chúng tôi cũng đang cố gắng để thu hẹp khoảng cách so với họ. Tôi tin rằng trong vòng 5 năm nữa chúng tôi sẽ có thể làm được.”

Manchester City đã chính thức trở thành nhà cựu vô địch Ngoại hạng Anh sau khi Chelsea thắng Crystal Palace hồi cuối tuần trước. Đoàn quân của Pellegrini hiện kém đội tân vô địch 13 điểm và đang cạnh tranh với Arsenal cho vị trí thứ 2 vào cuối mùa. Trong khi đó Barcelona của Luis Enrique đang dẫn đầu La Liga với 2 điểm nhiều hơn đội xếp sau là Real Madrid.

HLV người Chile cũng nói thêm rằng để có thể vươn đến đẳng cấp của Barca thì Man City cần có một tiền đạo như Lionel Messi – người đã ghi được 53 bàn ở mùa này.

Để sánh ngang với Barcelona, Man City cần một Messi (Ảnh : AP)

Ông chia sẻ : “Việc đầu tiên là chúng tôi cần tìm ra được một Messi mới. Không có gì phải bàn cãi, giống như [Cristiano] Ronaldo, cậu ấy là cầu thủ biết cách tạo nên sự khác biệt.”

“Mùa trước, Barca không giành được danh hiệu nào. Messi vô cùng xuất chúng nhưng bóng đá là môn thể thao của tập thể. Để trở thành một đội bóng xuất sắc thì vẫn còn cần rất nhiều yếu tố khác nữa.”

Theo BBC

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...