Kiều Vũ Anh Tú 4 năm trước

Ý tưởng “màn hình thông suốt” dành cho xe tải của Samsung

Một chiếc xe tải với chiếc màn hình rộng lớn phía sau thật sự là một điều lạ phải không nào và bạn biết không đây là ý tưởng của Samsung

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà máy tính chỉ nhỏ như một chiếc đồng hồ và điện thọai thông minh thì phổ biến còn hơn cả máy điều hòa.

Samsung là một tập đoàn điện tử lớn trên thế giới có phải một lần nữa lại cho thấy sự trùng lập nhàm chán trong những phát minh của mình? Phát minh mới nhất của Samsung lần này là một chiếc màn hình TV. Chẳng có gì bất thường ở đây cả vì Samsung là một tập đòan điện tử mà phải không nào?

Hãy suy nghĩ kỹ lại nhé

Phát minh TV mới nhất của Samsung là một chiếc màn hình đặt phía sau lưng của xe tải đấy

Mô tả hình ảnh

Dĩ nhiên là chúng ta đang nói đến một chiếc xe tải thật sự đang di chuyển trên đường.Bạn sẽ không ngồi trên xe của mình và ngắm nhìn chiếc màn hình như đang xem phim. Khi bạn đang di chuyển trên đường cao tốc, bạn quan sát hình ảnh trên màn hình đang hiển thị sẽ cho bạn biết được lưu lượng phương tiện đang lưu thông trong làn đường của bạn phía trước xe tải. Chiếc “xe tải an tòan” này được thiết kế dành cho những lái xe trên cả 2 làn đường của cao tốc trong đó có một làn đường di chuyển ngược hướng với người quan sát màn hình.

Những thuận lợi

Nhiều người không thích lái xe phía sau lưng của xe tải vì chúng che khuất tầm nhìn của họ . Phát minh này là giải pháp giúp cho những lái xe có thể lái xe phía sau lưng của xe tải nhưng vẫn quan sát được phía trước xe tải trên cả 2 làn đường.

Nếu xe tải phía trước chạyquá chậm và khói thì có mùi khó ngửi, lái xe phía sau có thể đánh tay lái để vượt qua xe tải và nếu không có chiếc “màn hình thông suốt” này thì lái xe phía sau xe tải rất có thể sẽ va chạm với những phương tiện đang lưu thông trên chiều ngược lại ở làn đường bên kia khi đang cố lấn tuyến vượt xe tải. Chiếc màn hìnhsẽ cho lái xe phía sau xe biết khi nào thuận tiện để có thể vượt xe tải.

Các màn hình đều thích hợp với cả điều kiện sáng và tối để giúp lái xe có thể quan sát dễ dàng.

Chiếc “xe tải an tòan” đã được thử nghiệm và Samsung đã xác nhận rằng công nghệ này hòan tòan hữu dụng.

Công nghệ đơn giản. Sẽ có mộtcamera không dây được cố định phía trước xe tải hiển thị làn đường phía trước lên màn hình được gắn phía sau xe tải.

Những bất lợi

Quan sát những hình ảnh được hiển thị sẽ rất dễ làm phân tâm lái xe. Phạm vi quét của mắt rất dễ chú ý đến những hình ảnh được hiển thị và bỏ qua phần còn lại của con đường.

Mục đích của công nghệ nàyđược sử dụng trên 2 làn đường và sẽ vô dụng nếu như xe di chuyển trên con đường có nhiều hơn 2 làn đường.

Chi phí vẫn chưa được Samsungđề cập đến, có thể nó sẽ quá đắt để trở nên phổ biến. Mặc dù công nghệ này vẫn chưa được có mặt trên thị trường, Samsung vẫn đang làm việc với các cơ quan chính phủ để quảng bá công nghệ của họ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...