Hoa Vien 1 năm trước

Mãn nhãn với những chú ngựa đẹp như tranh vẽ ở Ireland

Băng tuyết luôn mang vẻ thần bí, và có lẽ đó là điều khiến Iceland trở thành một điểm đến hấp dẫn. Drew Doggett, nhiếp ảnh gia và nhà làm phim ở New York, đã chụp được những hình ảnh như cổ tích trong loạt ảnh mới của anh ấy ‘In the Realm of Legends’. Doggett nhấn mạnh vào “mối quan hệ độc đáo giữa vùng đất này và những chú ngựa”.

Đây là lần đầu tiên Doggett đến Iceland, nhưng trước đó nhiếp ảnh gia này đã từng đi qua phần lớn các nơi trên thế giới để chụp các cảnh quan và tìm kiếm các địa điểm khác thường.

“Trong tất cả công việc của tôi, tôi nhận ra rằng tôi luôn bị cuốn hút vào những địa điểm đặc biệt trên Trái đất”, anh nói với Bored Panda, “Iceland là một nơi siêu thực, và những con ngựa là những người bạn hoàn hảo đến kỳ lạ của vùng đất ngoạn mục này ; sự kết hợp của cả hai thật sự rất ấn tượng.”

Nhưng đó không chỉ là điều duy nhất đưa người nghệ sĩ này đến vùng đất băng giá Iceland.

“Tôi bị thu hút bởi Iceland (và cả sự nghiệp nhiếp ảnh của tôi) bởi vì tôi thích phiêu lưu – một trong những điều đã tồn tại trong tôi từ khi còn nhỏ. Hai vạn dặm dưới đáy biển của Jules Verne là một trong những cuốn sách tôi đọc đi đọc lại khi biết rằng tôi muốn phiêu lưu vào một ngày nào đó”, Doggett giải thích.

Để nắm bắt những câu chuyện tưởng tượng trên phim là một kỳ công và không dễ dàng. Nhiếp ảnh gia cho biết ông đã dành nhiều tháng để lập kế hoạch chụp ảnh trong hai tuần nhưng ông cũng đã gặp một số thử thách.

“Khác với những khó khăn trong việc ghi hình động vật, thời tiết không thể đoán trước của Iceland mới chính là thách thức thật sự trong việc tạo ra loạt ảnh này… Tôi phải cố gắng hết sức tận dụng mọi cơ hội trước mặt mình, vì có thể sẽ không có thời gian lâu trước khi mưa gió rơi xuống nhiều đến mức chúng tôi cần phải tìm nơi trú ẩn.”

Sau khi xem các bức ảnh, rõ ràng là công việc khó khăn của Doggett đã được đền đáp, lên đến đỉnh điểm trong một bộ phim hay thay đổi. Anh ấy nói anh hy vọng người xem sẽ cảm nhận được “nỗi nhớ, những linh cảm và sự tuyệt vời”.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh mê hoặc của Dogett từ loạt ảnh “Trong vương quốc của Huyền thoại”!

Mục tiêu của Doggett trong bộ ảnh này là “làm nổi bật mối quan hệ độc đáo giữa vùng đất này và những con ngựa”

Doggett cho biết anh thích chụp ảnh ở những địa điểm ‘bất khả thi’

Và đã bị thu hút tới Iceland vì cảnh quan siêu thực và ngoạn mục tại vùng đất này

Phải mất nhiều tháng để lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm và chụp ảnh này

Lên đến đỉnh điểm trong hai tuần chụp hình “đầy chật vật”

Đối với nhiếp ảnh gia, thách thức lớn nhất chính là thời tiết không thể đoán trước được ở nơi đây

Dù vậy, anh vẫn cố gắng bắt được những hình ảnh tuyệt vời của những chú ngựa này

Doggett hy vọng người xem sẽ cảm nhận được “nỗi nhớ, những linh cảm và sự tuyệt vời” trong bộ ảnh này

Nguồn: The bored panda

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...