Phạm Ngọc Anh
4 năm trước

Mạnh mẽ hơn với 9 câu nói của Giáo sư Albus Dumbledore

Đối với bất cứ người hâm mộ nào của 7 tập truyện Harry Potter, Giáo sư Dumbledore là hiện thân của những gì khôn ngoan, mạnh mẽ và dịu dàng nhất thế gian.

Đối với bất cứ người hâm mộ nào của 7 tập truyện Harry Potter, Giáo sư Dumbledore là hiện thân của những gì khôn ngoan, mạnh mẽ và dịu dàng nhất thế gian. Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore là Hiệu trưởng trường Hogwarts nhưng nhiều hơn thế nữa, ông còn là một người thầy, một nhà lãnh đạo, một thiên tài và là người duy nhất có khả năng giúp Harry Potter đánh bại chúa tể Voldemort. Phải thừa nhận rằng, tất cả chúng ta đều mong ước Dumbledore là cụ tổ của mình.

Cùng đọc 9 câu nói của Giáo sư Albus Dumbledore để cảm thấy mạnh mẽ hơn.

1, “Tò mò không phải là tội lỗi. Nhưng cần cẩn trọng khi tò mò.” -  Albus Dumbledore (Harry Potter và Chiếc cốc lửa – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhSự tò mò khiến Potter và những người bạn mắc phải một vài lỗi lầm trong suốt thời gian họ ở Hogwarts và hơn thế nữa. Tò mò không giết James và Lily Potter, Cedric Diggory hay Alastor Moody – là chúa tể Voldemort làm - nhưng tò mò đã giết con mèo.

2, “Tất nhiên chuyện đang xảy ra trong đầu con, Harry, nhưng vì cớ gì điều đó lại có nghĩa là chuyện này không thực?” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Bảo bối Tử thần – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhCâu chữ dành cho những người đang không thể nắm bắt thực tại. Dumbledore hiểu sức mạnh của tinh thần và thúc giục Harry sử dụng nó trong cuộc chiến chống lại chúa tể Voldemort.

3, “Vấn đề của một người không phải là được sinh ra như thế nào, mà là lớn lên như thế nào!” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Chiếc cốc lửa – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhQuả là một lời tiên tri.

4, “À, âm nhạc - Giáo sư lau mắt, nói - Điều kỳ diệu hơn tất cả những gì chúng ta đang làm ở đây.” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Hòn đá phù thủy – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhTrích từ  Harry Potter và Hòn đá phù thủy, tập đầu tiên của series, Dumbledore bộc lộ khía cạnh rất con người và rơi nước mắt vì âm nhạc.

5, “Giết người không dễ như những kẻ ngây thơ vẫn nghĩ.” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Hoàng Tử Lai – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhGiáo sư Dumbledore đã từng giết ai chưa? Tôi biết mình có thể google câu hỏi này và đọc đáp án qua những bình luận bất tận trên các diễn đàn của fan cuồng nhưng tôi nghĩ mình nên coi nó là một câu hỏi giả định hơn.

6, “Ngôn từ là, theo ý kiến không mấy khiêm tốn của tôi, là nguồn pháp thuật kỳ diệu bất tận của chúng ta.” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Bảo bối Tử thần – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhMỗi câu nói từ miệng Giáo sư Dumbledore đơn giản là hoàn hảo, chính xác là thứ bạn cần nghe. Rất tuyệt vời. Rất khôn ngoan.

7, “Chúng ta chỉ mạnh khi đoàn kết, và chỉ yếu khi tách rời nhau.” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Chiếc cốc lửa – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhLuôn luôn bên nhau. Đó là cách duy nhất để đánh bại quỷ dữ.

8, “Chiến đấu, tiếp tục chiến đấu và luôn luôn chiến đấu rất quan trọng. Dù không thể tiêu diệt được kẻ thù, thì đó là cách duy nhất để hắn không thể lại gần.” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Hoàng Tử Lai – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhTrong cuốn gần cuối series, Harry Potter và Hoàng Tử Lai, Giáo sư Dumbledore không có thời gian cho viên thuốc phủ đường.

9, “Tuổi già thì xuẩn ngốc và dễ nhầm lẫn khi đánh giá thấp tuổi trẻ.” - Albus Dumbledore (Harry Potter và Hoàng Tử Lai – J.K.Rowling)

Mô tả hình ảnhNgọc Anh

Theo wordables.com

Chủ đề chính: #truyền_cảm_hứng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn