5 năm trước

Marilyn Monroe, Churchill và Hitler - bộ sưu tập kỷ vật sẽ được đem bán.

Bộ sưu tập kỷ vật có giá trị của Marilyn Monroe, Churchill và Hitler sẽ được đem bán đấu giá vào năm 2016

Bộ sưu tập kỷ vật có giá trị của Marilyn Monroe, Churchill và Hitler sẽ được đem bán đấu giá vào năm 2016

Mô tả hình ảnhDavid Gainsborough Roberts là một chuyên gia về Marilyn Monroe và có hẳn một bộ sưu tập về quần áo của cô

Một bộ sưu tập các kỷ vật quý hiếm trị giá khoảng 10 triệu bảng sẽ được bán để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện.

Một nhà sưu tầm ở Jersey, ông David Gainsborough Roberts đã dành cả cuộc đời mình để sưu tầm tất cả mọi thứ từ áo ngực của Marilyn Monroe đến những bức tranh được vẽ bởi Winston Churchill.

Ông nói: "Tôi đã sưu tầm trong nhiều năm qua, năm nay tôi 70 tuổi, tôi không có vợ và con cái,vì vậy tôi nghĩ tôi nên bán những thứ này đi."

Ông Gainsborough Roberts hy vọng sẽ sử dụng số tiền đó để giúp đỡ mọi người.

Ông cho biết: bộ sưu tập - hầu hết đều có liên quan đến những người nổi tiếng - bao gồm những khẩu súng của Billy the Kid, những bức tranh của Churchill và Adolf Hitler, cùng nhiều bộ váy của Marilyn Monroe.

Mô tả hình ảnhCuộc đấu giá sẽ diễn ra vào năm 2016 , trong khoảng thời gian Marilyn Monroe bước sang tuổi 90

Ông cho biết bởi vì ông không có gia đình để có thể để lại chúng cho vợ hoặc con cái nên ông không muốn mọi người phân loại tài sản của ông để bán những kỷ vật ấy đi ít hơn so với giá trị của chúng.

Một chuyên gia về Marilyn Monroe cho biết việc bán đấu giá sẽ được tổ chức vào năm tới, ngay khoảng thời gian sinh nhật lần thứ 90 của cô và một số mặt hàng bán đi sẽ thu được rất nhiều tiền.

Ông nói: "Tôi nên tập trung vào một chủ đề, sau đó tôi sẽ là một chuyên gia xuất sắc về chủ đề đó, nhưng tôi đã bắt đầu với Marilyn và sau đó là những thứ liên quan đến sân khấu, tiền bản quyền, Churchill, và những món đồ thuộc đế chế Đức thứ ba (Đệ Tam quốc xã).

"Lẽ ra tôi nên tập trung nhiều hơn. Tôi đã đem rất nhiều món đồ có giá trị lớn ra bán mà những thứ này tôi hy vọng mọi người sẽ yêu mến và mua chúng."

Mô tả hình ảnhCó nhiều món đồ thuộc về lịch sử quân đội trong bộ sưu tập của ông bao gồm một khẩu súng của Billy the Kid

Mô tả hình ảnhNgười ta cho rằng bộ sưu tập sẽ được bán với giá hàng triệu bảng

Những món đồ trong bộ sưu tập của ông được ký tên bởi Hitler và các món đồ khác từ Đế chế thứ ba không thể bán ra tại Anh.

Ông Gainsborough Roberts nghĩ rằng các nhà đấu giá ở Anh sẽ không chạm vào các món đồ từ thời Đức Quốc xã nhưng họ sẽ ủng hộ rất nhiều tiền cho chúng.

Ông cho biết: "Tôi có vài mẫu giấy được ký tên bởi Adolf Hitler dành cho vợ ông ấy, tôi cũng có nhiều món đồ của bà ấy và những thứ bà ấy để lại cho em gái mình.

"Những điều hấp dẫn và thú vị của một chế độ tàn ác nhất, tuy tôi không phải là một phát xít nhưng họ đã  mê hoặc tôi bởi vì họ thực sự rất độc ác."

Mô tả hình ảnhDavid Gainsborough Roberts cho biết những món đồ trong bộ sưu tập của ông bao gồm súng trong trận Little Big Horn

Mô tả hình ảnhCó những bức tranh trong bộ sưu tập của Adolf Hitler và Winston Churchill

Số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được trao cho các gia đình, gây quỹ cho việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân ông khi ông về giàvà cũng quyên góp cho những tổ chức từ thiện ở Jersey, bao gồm Jersey Heritage Trust.

Ông Gainsborough Roberts nói: "Tôi yêu Jersey, tôi đã ở đây từ năm 1964, đây là nơi tôi lớn lên và trong cùng một ngôi nhà, tôi đã ở trong nhiều năm qua.

"Khi tôi chêt đi tôi muốn trả ơn Jersey vì đã đối xử rất tốt với tôi. Tôi có rất nhiều bạn bè ở đây và tôi mong muốn một trong số họ sẽ được hưởng lợi ích từ những gì mà tôi có."


Nguồn: BBC News

Chủ đề chính: #Marilyn_Monroe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn