Dorothy Tran
4 năm trước

Tại sao Mark Zuckerberg đổi avatar hiệu ứng cờ Pháp bị dân mạng chỉ trích?

Sau cuộc khủng bố tại Paris, nhiều tài khoản facebook dùng hiệu ứng cờ Pháp để thể hiện đồng cảm với Paris, nhưng nhiều người đã bất mãn với Mark về việc này ..

Cuối tuần vừa rồi, người sáng lập Facebook -  Mark Zuckerberg đã cho phép những tài khoản dùng Facebook tạo hiệu ứng màu cờ nước Pháp bao phủ lên ảnh đại diện của người dùng để thể hiện sự đồng cảm với Pháp sau vụ khủng bố liên hoàn đêm thứ sáu ngày 13/11/2015.

Mô tả hình ảnh

Nhưng điều này lại làm cho rất nhiều người bất mãn.

Mặc dù có rất nhiều người thay đổi biểu tượng cảm xúc (avatar) trên tài khoản facebook của mình để thể hiện sự ủng hộ việc chống lại cuộc chống khủng bố và đồng cảm với Paris, nhưng cũng có rất nhiều người cho rằng phương tiện truyền thông phương Tây đã hoàn toàn bỏ qua cuộc khủng bố tấn công tại thủ đô Beirut của Lebanon.

Mô tả hình ảnh

Lúc Mark thay đổi avatar của mình trên tài khoản Facebook bằng hiệu ứng màu cờ Pháp, Mark nhận được rất nhiều ý kiến chỉ trích của người dân thế giới về việc "bỏ mặc sự kiện Beirut”. Vì vậy, Mark đã phát biểu giải thích lý do tại sao kích hoạt tính năng “Safety Check” (thông báo an toàn) tại Paris trên tài khoản Facebook mà không thiết lập cho các sự kiện thảm họa do con người khác.

Mô tả hình ảnh

Mark đã giải thích trên tài khoản Facebook của mình như sau:

"Nhiều người đã hỏi chúng tôi tại sao tthiết lập tính năng “Safety Check” (thông báo an toàn) tại Paris mà đã không làm như vậy đối với Beirut và các khu vực khác.

Kỳ thực, thời gian cho đến trước ngày hôm qua, tính năng “thông báo an toàn” của chúng tôi là chỉ thiết lập cho đối với thảm họa tự nhiên. Chúng tôi vừa mới thay đổi tính năng này và bây giờ chuẩn bị kế hoạch để thiết lập tính năng này cho các thảm họa do con người gây ra trong thời gian sắp tới.  

Mọi người có thể xem thêm chi tiết về tính năng “Safety Check” và chính sách phát triển của tính năng này của chúng tôi theo trang Facebook Safety:  

https://www.facebook.com/fbsafety/posts/930229667014872

Cảm ơn mọi người đã đặt ra những câu hỏi và quan tâm đến tính năng này. Trên thế giới có rất nhiều cuộc xung đột nghiêm trọng khác. Chúng tôi sẽ phục vụ tất cả mọi người như nhau, và chúng tôi sẽ nỗ lực giúp đỡ mọi người trong tất cả hoàn cảnh".

Phóng viên sống tại Beirut, Gino Raidy cho biết: "Tất cả chúng tôi đều cảm thấy phương tiện truyền thông quan đã không công bằng đối với chúng tôi so với châu Âu. Mọi người đang bàn luận đến các thảm họa Kenya, Palestine, Syria... nhưng không có ai quan tâm đến vụ đánh bom ở Lebanon, vì vậy tôi quyết định thông qua Facebook nói lên sự bất bình này. Rất nhiều người đã rất vui vì ý kiến của mình được Mark lưu ý, nhưng cũng có người đã hỏi đùa rằng tại sao không có hiệu ứng đổi màu cờ Lebanon"

Mô tả hình ảnh

Gino Raidy cũng lý giải cho người dân Lebanon có thể hiểu được tại sao mọi người quan tâm nhiều đến thảm họa của Paris hơn là Beirut, nhưng "Người phương Tây dường như thường gây chiến hoặc cảm thấy bối rối với quốc gia Trung Đông, bởi vì họ nghĩ rằng chúng ta đều là những kẻ khủng bố."

Cuối cùng, Gino Raidy kết luận: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là, cho dù đó là Syria, Beirut hay Paris, chúng ta đều biết rằng ... chúng ta chỉ có một kẻ thù chung."

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn