ttp
5 năm trước

Mật khẩu có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn

Mauricio Estrella, một giám đốc sáng tạo làm việc tại Thượng Hải, đã nảy ra ý tưởng độc đáo trong việc sử dụng mật khẩu hằng ngày.

Mauricio Estrella, một giám đốc sáng tạo làm việc tại Thượng Hải, đã nảy ra ý tưởng độc đáo trong việc sử dụng mật khẩu hằng ngày.

Năm 2011, Mauricio đã phải trải qua cơn khủng hoảng sau khi ly dị vợ. Anh trở nên nóng nảy, bực tức và trong đầu luôn thường trực câu hỏi "Tại sao cô ta làm thế với tôi?".

Một ngày nọ, anh ta tới chỗ làm, và màn hình máy tính hiện lên dòng chữ "Mật khẩu của bạn đã hết hạn. Nhấn vào "Change Password" để thay đổi mật khẩu". Máy tính tại công ty của Mauricio luôn yêu cầu thay đổi mật khẩu sau mỗi 30 ngày.

Mô tả hình ảnh

Đó là một buổi sáng Thứ ba nóng nực và khó chịu, anh ta đi làm trễ mà vẫn chưa kịp ăn sáng. Chỉ còn 20 phút trước buổi họp, Mauricio với tâm trạng bực tức thấy rằng việc cứ phải thay đổi mật khẩu thật mất thời gian. Chợt nghĩ đến việc mật khẩu là thứ phải sử dụng liên tục trong ngày, Mauricio quyết định sẽ sử dụng mật khẩu để thay đổi cuộc sống hiện tại của mình.

"Rõ ràng là với tâm trạng và lối sống hiện tại của mình, tôi không thể tập trung làm được việc gì cả. Tôi cần phải làm điều gì đó để kiểm soát bản thân", Mauricio nói, "Sử dụng mật khẩu là một ý hay. Nó nhắc nhở tôi không được buồn phiền về việc chia tay nữa. Tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua nó."

Mật khẩu của anh là "Forgive@h3r” (tha thứ cho cô ấy).

"Việc gõ câu ấy mỗi ngày, mỗi khi máy tính bị khóa, mỗi khi trở về sau bữa ăn, hành động tưởng chừng đơn giản lại có tác động tích cực đến tâm trạng của tôi. Tôi đã không còn căm giận người vợ cũ, nghĩ rằng mình nên tha thứ cho cô ấy và chấp nhận sự thật về cuộc hôn nhân đã tan vỡ."

Tâm trạng của anh thực sự tốt lên rất nhiều và suy nghĩ cũng trở nên tích cực hơn.

Một tháng sau, máy tính lại yêu cầu đổi mật khẩu. Mauricio nghĩ đến việc mà anh muốn làm tiếp theo. "Quit@smoking4ever" (bỏ thuốc lá) trở thành mật khẩu mới của anh.

Và cứ thế, trong vòng hai năm, anh ta đã sử dụng mật khẩu như là một khẩu hiệu nhắc nhở bản thân trong cuộc sống:

  • Save4trip@thailand (dành dụm cho chuyến đi Thái Lan)
  • Eat2times@day (ăn hai bữa mỗi ngày)
  • Sleep@before12 (đi ngủ trước 12 giờ)
  • Ask@her4date (ngỏ lời với cô ấy)
  • No@drinking2months (không bia rượu trong vòng hai tháng)
  • Facetime2mom@sunday (Chủ Nhật trò chuyện cùng mẹ)

Và mật khẩu mà Mauricio sử dụng tháng vừa rồi là:

  • Save4@ring (dành dụm tiền mua nhẫn)

Chủ đề chính: #password

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn