'Mất lộc' vì bày đồ đại kị đặt trên bàn làm việc

Một bàn làm việc đặt theo phương vị tốt, bài trí những vật phẩm trên bàn hợp phong thủy có thể mang lại cho bạn nhiều may mắn. Tuy nhiên, có rất nhiều vật phẩm khi đặt trên bàn làm việc sẽ làm tiêu hao năng lượng, cản trở tài lộc mà không phải ai cũng biết.

1. Con giáp kỵ bản mệnh của chủ nhân

Để tránh gây ảnh  tới vận khí trong công việc, bạn không nên đặt hình con giáp kị với bản mệnh của mình trên bàn làm việc. Ví dụ, nếu bạn tuổi chuột thì không nên đặt vật phẩm hình con dê trên bàn làm việc. Những con giáp này sẽ cản trở con đường thăng quan tiến chức của bạn, công việc khó có thành công vang dội.


2. Những đồ vật có hình thù kì dị

Những đồ vật có hình dạng kì dị sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và vận khí. Trong công việc, chúng không những không mang lại sự may mắn cho thân chủ mà còn gây ra những tranh chấp ngoài ý muốn.


3. Những đồ vật bị hư hỏng

Bàn làm việc ở các văn phòng thường không quá lớn. Chắc chắn sẽ không có chỗ cho những đồ vật không sử dụng đến hoặc hư hỏng. Do đó, chúng ta phải đảm bảo rằng bàn làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ, những đồ vật hư hỏng nên bỏ đi. Khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ cản trở tài lộc, vận may đến với bạn.


4. Đồ vật sắc nhọn

Thật không may nếu như bạn sơ suất đá chân vào chiếc đinh nhọn ở góc bàn làm việc. Không chỉ gây đau đớn, chúng còn khiến bạn luôn cảm thấy bất an, lo lắng.


5. Thùng đựng rác

Sẽ rất tiện nếu bạn muốn vo viên và ném một tờ giấy nháp không dùng vào thùng rác. Nhưng xét theo góc độ phong thủy, thùng rác là vật dụng gây ô nhiễm, xua đuổi quý nhân không nhiều người biết. Một điều quan trọng nhất để đảm bảo cho bạn có một nơi làm việc dễ chịu, một tinh thần sảng khoái thì bàn làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Việc này sẽ tạo nên sự thông thoáng không gian làm việc, giúp sinh khí luân chuyển, tránh đi những dòng khí u ám ngưng trệ quanh bàn làm việc.

6. Hoa giả

Hoa giả tuy rất bắt mắt nhưng lại không phù hợp với phong thủy bàn làm việc. Chúng không những không làm tăng thêm vượng khí mà còn gây ra nhiều điều phiến diện.


7. Cây dây leo

Trong phong thủy, các loài cây dây leo có ngũ hành thuộc dương, sẽ hấp thu năng lượng của con người. Làm cho bạn không có tinh thần làm việc, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Ngoài ra, một số loài cây còn chiêu nạp thị phi, gây ra nhiều bất lợi cho con đường thăng quan tiến chức của chủ nhân. Do đó tốt nhất là bạn không nên chọn loại cây này để trang trí trên bàn làm việc.


8. Cây xương rồng

Tuy dễ chăm sóc, lại có khả năng hấp thu phóng xạ tốt, nhưng loại cây này lại không thích hợp cho phong thủy bàn làm việc. Đây là loại cây thường có nhiều gai nhọn, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người ngồi làm việc. Công việc sẽ gặp nhiều rắc rối và trở ngại. Thay vào đó bạn có thể chọn các loại cây như kim cát, vạn thanh niên, thường xuân, thủy tiên.

(Trang Chu)