4 năm trước

Mắt thứ 3 - Con mắt trí tuệ

Theo công bố của các nhà khoa học thì trong mỗi chúng ta đều có một con mắt thứ 3. Khả năng của nó vẫn còn là điều bí ẩn.

Theo công bố của các nhà khoa học thì trong mỗi chúng ta đều có một con mắt thứ 3.

Trong bài viết trên trang Epoch Times vào năm 2014 của tác giả Tara MacIsaac với tựa đề “We all have at least three Eyes – One inside the head” nghĩa là “Chúng ta đều có ít nhất ba con mắt – một con mắt trong đầu”.

Mô tả hình ảnh

Bài viết chỉ ra rằng Tuyến tùng tên tiếng anh là “pineal gland” trong não chúng ta chính là con mắt thứ 3. Nó có cấu trúc của một con mắt. Nó có các tế bào có khả năng cảm thụ ánh sáng giống như hoạt động của võng mạc. Nó có cấu trúc như thuỷ tinh thể.

Nhiều năm sau, các nhà khoa học đã nhận thấy sự giống nhau giữa tuyến tùng và đôi mắt. Năm 1919, Fredrick Tilney và Luther Fiske Warren đã viết rằng những liệt kê tương tự như trên chứng minh tuyến tùng có cấu tạo nhạy cảm với ánh sáng và có thể có những khả năng thị giác khác.

Năm 1995, Bác sĩ Cheryl Craft, trưởng khoa tế bào và thần kinh của trường Đại Học Nam California đã viết về cái mà bà gọi là mắt trí tuệ.

“Tuyến tùng trong não con người không tiếp nhận ánh sáng trực tiếp, nhưng giống nhu mắt thứ 3 của thằn lằn, nó giải phóng các hormone melatonin trong đêm”. Bà ấy viết “Tuyến tùng là con mắt trí tuệ.”

Vào những năm 1950, các nhà nghiên cứu đã khám phá khả năng tiếp nhận ánh sáng của tuyến tùng trong cơ thể và sản xuất melatonin dựa theo lượng ánh sáng mà nó nhận được. Theo cách này nó kiểm soát các nhịp điệu quan trọng trong cơ thể.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Những Hình ảnh của con mắt thứ 3- tuyến tùng (tuyến tùng có hình dạng giống quả tùng nên còn được gọi là tuyến tùng quả, hay tuyến quả thông).


Mô tả hình ảnh

Hình ảnh chạm khắc của người Ai Cập, hình ảnh chạm khắc được cho là tuyến tùng.

Mô tả hình ảnh

Biểu tượng huyền bí của Ai Cập

Mô tả hình ảnh

Toà thánh Vatican

Mô tả hình ảnh

Bức điêu khắc ở Babylon

Theo nhiều tư liệu cổ, những người sở hữu khả năng này là những nhân vật tôn giáo như Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đạt Ma Sư Tổ, những vị chân tu ở đất nước ẩn sĩ-Tây Tạng... Tiềm năng thật sự của con mắt thứ 3 và vai trò của nó vẫn còn là điều bí ẩn đối với con người và khoa học.

Chủ đề chính: #tuyến_tùng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn