Mật vụ Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

Mật vụ Mỹ như chúng ta được biết là những người luôn theo sát bảo vệ các Tổng thống. Đây là một lực lượng quan trọng trong việc kiểm soát an ninh tại Nhà Trắng và cũng là những người bảo đảm an toàn cho các nhân vật quan trọng trong bộ máy nhà nước Hoa Kỳ. Dưới đây là một số sự thật thú vị về cơ quan Mật vụ Mỹ có thể bạn chưa biết.

1. Họ là một tổ chức có rất nhiều thành viên

1. Họ là một tổ chức có rất nhiều thành viên,mật vụ mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,điệp viên,tình báo

Khi nói về các Mật vụ Mỹ, thường chúng ta chỉ nghĩ họ là những nhân viên bảo vệ Tổng thống được đào tạo bài bản với số lượng rất hạn chế. Tuy nhiên trên thực tế, cơ quan Mật vụ của Hoa Kỳ hiện nay có khoảng 6.500 nhân viên bao gồm: 3.200 đặc vụ, 1.300 sĩ quan Sắc phục và 2.000 nhân viên kỹ thuật và hành chính làm việc cho hai Bộ khác nhau: nhiệm vụ ở Ngân khố quốc gia và nhiệm vụ An ninh.

2. Cơ quan Mật vụ Mỹ được thành lập ban đầu không phải để bảo vệ Tổng thống

2. Cơ quan Mật vụ Mỹ được thành lập ban đầu không phải để bảo vệ Tổng thống ,mật vụ mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,điệp viên,tình báo

Có thể bạn chưa biết ban đầu lực lượng Mật vụ Mỹ được thành lập để ngăn chặn và điều tra việc làm giả tiền tệ, trái phiếu và các gian lận thương mại gây tổn hại đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Sau đó Mật vụ được giao nhiệm vụ điều tra mọi thứ từ án mạng cho đến cướp nhà băng và đánh bạc trái phép. 

Sau vụ ám sát tổng thống William McKinley năm 1901, Quốc hội đã phê chuẩn giao quyền bảo vệ tổng thống cho cơ quan Mật vụ. Ngoài nhiệm vụ đó, hiện nay những Mật vụ vẫn làm các công việc khác tại Ngân khố quốc gia về các vấn đề tài chính. 

3. Họ không chỉ bảo vệ tổng thống

3. Họ không chỉ bảo vệ tổng thống ,mật vụ mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,điệp viên,tình báo

Sự bảo vệ của các Mật vụ không chỉ dành riêng cho Tổng thống, mà với cả gia đình của ông. Cũng như bảo vệ phó Tổng thống, gia đình của cựu Tổng thống, các ứng viên Tổng thống và họ còn bảo vệ các vị khách của Tổng thống cũng như những cá nhân khác được đích thân Tổng thống ra lệnh bảo vệ.

4. Họ là những người được tuyển chọn rất nghiêm ngặt

4. Họ là những người được tuyển chọn rất nghiêm ngặt,mật vụ mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,điệp viên,tình báo Nguồn: Wikipedia

Điều kiện tối thiểu để được trở thành một đặc vụ tương lai là người đó phải có bằng công dân Hoa Kỳ, có bằng lái còn hạn sử dụng, độ nhìn 20/20 cả hai mắt và tuổi từ 21 đến 37 tại thời điểm nhận nhiệm sở. Tuy nhiên các cựu binh được giới thiệu có quyền nộp ngay cả khi họ hơn 37 tuổi. Các Mật vụ sẽ được đào tạo bài bản cách sử dụng các loại vũ khí và được huấn luyện cho những trường hợp cận chiến, ngoài ra họ sử dụng điện đàm Motorola và các dụng cụ khác để duy trì liên lạc và dùng mã đọc loại 1 để bảo vệ đường truyền.

5. Họ được tập luyện với các trường hợp ám sát Tổng thống và sống sót khi gặp nạn

5. Họ được tập luyện với các trường hợp ám sát Tổng thống và sống sót khi gặp nạn,mật vụ mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,điệp viên,tình báo

Trước khi diễn ra một sự kiện quan trọng, cơ quan Mật vụ sẽ đưa ra các kịch bản có thể xảy ra về trường hợp ám sát Tổng thống và họ sẽ được diễn tập một cách quy củ. Ngoài các hoạt động như vậy, các Mật vụ vẫn được huấn luyện các kĩ năng thường xuyên 8 tuần một lần. 

6. Họ có thể cấp cứu

6. Họ có thể cấp cứu,mật vụ mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,điệp viên,tình báo

Mỗi nhân viên đều có kỹ năng y khoa tối thiểu và có thể cứu sống những người bị thương trước khi xe cứu thương đến hiện trường. Và bất kỳ tuyến đường nào của Tổng thống sẽ đi qua trong những sự kiện đều sẽ được chuẩn bị những phòng y tế đặc biệt.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp