Trần Thị Hồng 4 năm trước

Mẫu người đàn ông lý tưởng

Đừng đi tìm một người quá hoàn hảo trong mơ bạn thêu dệt. Đừng tự đánh giá bản thân mình quá cao. Giả sử mẫu hình “Mr. Right” của bạn là có thật nhưng bạn lại k

Thế nào được coi là một người đàn ông hoàn hảo, lý tưởng và đáng được phụ nữ mong đợi?

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng vẽ ra cho chính bản thân mình một người đàn ông hoàn hảo mang tên “Mr. Right”. Anh ấy sẽ là người hội tụ đủ tất cả những gì tốt đẹp nhất trên thế gian. Anh ấy sẽ có tính cách giống như một “nam thần” nào đó trong ngôn tình, có những cư xử ngọt ngào và lãng mạn như thần tượng điện ảnh, hoặc cũng có thể anh sẽ vô cùng tuyệt vời giống như một người bạn từng thấy.

Mô tả hình ảnh

Người đàn ông ấy phải cao, thân hình đẹp. Phải có nhan sắc, ít nhất là ưa nhìn. Phải lên được phòng khách, xuống được nhà bếp, phải có đủ sức vác một bao gạo hoặc cõng bạn trên lưng khi chân bạn mỏi. Phải thật thông minh và có sức quyến rũ. Phải có tiền, tất nhiên, điều này rất quan trọng. Một người đàn ông có tiền, có quyền, có nhan sắc là một người có sức hút rất lớn đối với phụ nữ.

Những người như thế từng được coi là mẫu đàn ông lý tưởng nhất.

Ừ, tôi có một đứa bạn nó cũng từng nói sẽ chẳng bao giờ yêu một gã nào ốm o, đeo kính và mê game cả. Thế mà người chồng của nó hiện giờ hội tụ tất cả những điểm trên. Chẳng có một chút điểm nào xuất hiện trong hình mẫu lý tưởng lúc ban đầu của nó hết. Vậy mà cuối cùng nó vẫn chọn, vẫn yêu và vẫn ở bên nhau đấy thôi.

[qcngang]

Một người bạn trai thân của tôi từng nói sẽ không yêu con gái xăm hình và biết uống rượu. Vậy mà nó lại chơi với tôi – một đứa không thích uống rượu nhưng lại thích pha chế nó, không dám xăm hình vì sợ đau nhưng lại mê mệt một cách kỳ quái. Đứa bạn gái hiện giờ của nó là một thợ xăm nghiệp dư với hàng chục hình xăm trên người. Tất nhiên cô ấy có uống rượu và cả đi bar nữa. Nhưng họ vẫn đang yêu nhau một cách hạnh phúc và vui vẻ. Cứ nhìn vào đôi mắt sáng rực mỗi khi nhắc đến bạn gái của cậu bạn thân tôi lại thấy buồn cười và vui lây.

Thật ra chẳng có hình mẫu nào gọi là lý tưởng cả. Khi con người ta yêu nhau thì đột nhiên trong mắt người còn lại, người kia chính là mẫu người mình luôn tìm kiếm. Tình yêu nó kỳ diệu lắm. Nó làm cho con người trở nên dễ chịu và bao dung hơn, nhưng cũng chính nó lại khiến con người ta trở nên ích kỷ và đầy toan tính.

Mô tả hình ảnh

Có người nói tình yêu không sai, cái sai là ở những người đang yêu.

Có lẽ là đúng. Bởi vì bản thân tình yêu nó chỉ là một sợi dây vô hình dùng để ràng buộc hai cá thể riêng biệt ở bên nhau. Nó không tự đến và cũng chẳng tự đi. Con người ép nó xuất hiện, rồi đến một ngày chính con người lại ép nó phải biến mất.

Tôi cũng từng mơ rất nhiều về chàng hoàng tử của mình. Thế nhưng đến tận bây giờ cái hình mẫu của tôi ấy nó cứ thay đổi dần theo từng thời điểm, rồi cuối cùng chẳng còn cái gọi là hình mẫu nữa. Nếu một người xuất hiện làm tim tôi rung động, khiến cho tôi có cảm giác an toàn thì tôi sẽ yêu, thế thôi.

Có thể anh ấy chẳng hoàn hảo. Có thể anh ấy chẳng tài giỏi nhất, giàu có nhất, đẹp trai nhất nhưng anh ấy sẽ là người yêu tôi nhất. Yêu cho đến một ngày không thể yêu được nữa.

Tôi chưa bao giờ tin vào tình yêu vĩnh cửu. Không bao giờ tự hỏi bản thân mãi mãi là bao xa. Tôi chỉ biết nắm chặt và quý trọng từng giây, từng phút của hiện tại để bên nhau, yêu nhau và chia xớt cùng nhau.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Đừng đi tìm một người quá hoàn hảo trong mơ bạn thêu dệt. Đừng tự đánh giá bản thân mình quá cao. Giả sử mẫu hình “Mr. Right” của bạn là có thật nhưng bạn lại không phải là hình mẫu bạn gái lý tưởng mà anh ấy muốn thì bạn sẽ làm sao? Trong khi mình đang vô tư lựa chọn, một nửa của mình cũng có quyền thế thôi.

Nếu cả hai cứ loay hoay tìm kiếm sự hoàn hảo thì liệu chúng ta có tìm thấy nhau hay lại lạc nhau cả suốt một đời?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...