Hồ Vân Anh
4 năm trước

Những mẫu quảng cáo \"có cho tiền\" cũng không dám xuất hiện lần nữa

Bạn sẽ phải bật ngửa vì sự bá đạo của những mẫu quảng cáo này. Nó sẽ chẳng bao giờ dám xuất hiện lại lần nữa dù được cho tiền.

Trong lịch sử ngành quảng cáo có những mẫu quảng cáo gây ra sự bức xúc trong dư luận xã hội và những mẫu quảng cáo này bị cấm lưu hành vĩnh viễn.

Hãy cùng xem nó là mẫu quảng cáo nào nhé!

1. Đưa hình ảnh trẻ em để kinh doanh

Sẽ không xảy ra vấn đề gì khi mà mẫu quảng cáo này ở thời đại ngày nay. Thế nhưng nó lại hoàn toàn khác khi mà trước kia hãng nước Soda nổi tiếng 7UP đã sử dụng trẻ em như một công cụ tiếp thị để thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Hình ảnh một em bé đang uống Soda đã gây ra sự phẫn nộ của xã hội thời kỳ đó. Họ cho rằng việc sử dụng hình ảnh của đứa trẻ vào mục đích kinh doanh là điều không thể chấp nhận được.

Mô tả hình ảnh

2. Đừng đốt cháy bia

Nhìn kìa, chính cô vợ đã đốt cháy bữa tối của chồng cô ấy. Nhưng anh chồng nói: " em không đốt cháy bia". Quảng cáo này xuất phát từ kỷ nguyên mà khi công việc của phụ nữa chỉ cần nấu nướng và dọn dẹp. Mẫu quảng cáo này nhấn mạnh rằng cô vợ không thể nấu một bữa ăn cho chồng cô ấy và nó đã bị phản đối dữ dội khi mà nhà sản xuất cho lưu hành mẫu quảng cáo này.

Mô tả hình ảnh

3. Cô - Ca - In để giảm đau răng???

Đây không phải là nỗi in đâu nhé! Trở lại những năm 1800, Cô - Ca- In được dùng cho khá rộng rãi thì phải. Theo như quảng cáo này, trẻ em thậm chí được khuyến khích sử dụng nó một cách hợp pháp. Thật kỳ lạ! Bạn có thể tưởng tượng ra cho một đứa trẻ bị đau răng dùng cô - ca- in giảm đau. Tôi giám cá với bạn, lũ trẻ chắc sẽ bị nghiện thuốc giảm đau này mất!!

Mô tả hình ảnh

4. Thuốc lá lạc đà

Sẽ chẳng xảy ra vấn đề gì nếu như trong quảng cáo này không xuất hiện vị bác sĩ hút thuốc. Mẫu quảng cáo này như thể khuyến khích cho việc hút thuốc, mà đặc biệt là xuất phát từ một vị bác sĩ. Vị bác sĩ này đang hút điếu thuốc Lạc Đà và nói nó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn. Ngay lập tức công ty thuốc lá này nên tiếng rắng do có sơ suất nhưng cũng không cứu vãn được tình thế, nó đã bị cấm vĩnh viến.

Mô tả hình ảnh

5. Cái gì vợ dành cho!!

Nếu nó xuất hiện tại thời điểm này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người sôi máu, nhưng mẫu quảng cáo này là từ một thời đại khi mọi thứ khá " lạc hậu". Từ "vợ" đồng nghĩa với " nấu và dọn dẹp" và những người phụ nữ không được  tham gia vào các công việc xã hội để theo đuổi ước mơ của mình. Tất cả phụ nữ nói cám ơn lòng tốt của "thời gian" đã làm thay đổi định kiến lạc hậu này và dĩ nhiên mẫu quảng cáo này sẽ không thể xuất hiện được rồi.

Mô tả hình ảnh

6. Nếu có cửa hàng - thử nghiệm

Ôi Thần linh ơi! Mẫu quảng cáo cổ điển này sai trái rất nhiều cấp độ, đáng chú ý nhất là nó sử dụng bảo lực gia đình đối với phụ nữ như một công cụ tiếp thị. Đọc nó một cách chính xác " nếu phụ nữ không phải 'cửa hàng kiểm nghiệm cho cà phê tươi ngay sau đó cho chồng của họ thì ngay lập tức họ sẽ phải nhận một bài học"... Sau khi mẫu quảng cáo này tung gia đã khiến nhiều người bị sốc nặng. Tôi giám cá với bạn rằng sẽ chẳng bao giờ có những quảng cáo như thế này xuất hiện trở lại.

Mô tả hình ảnh

7. Cô gái quanh ngôi nhà

Có rất nhiều điều sai trái với quảng cáo này, bắt đầu phân tích nào?

Thứ nhất, phụ nữ được so sánh với các loài động vật được săn bắn. Thứ hai, anh chàng đặt bàn chân của mình trên đầu của người phụ nữ. Thứ ba, người phụ nữ đã rất "hoảng sợ' khi nhìn thấy người đàn ông mặc quần có nhãn hiệu đó. Mẫu quảng cáo cho nhãn hiệu quần này đã bị đánh dẫu đỏ và viết dòng chữ " CẤM" trên đó ngay khi quảng cáo này được phát hành.

Mô tả hình ảnh

8. Illegal To Kill A Woman (Phụ nữ giết bất hợp pháp)?

Rất dễ để có câu trả lời cho quảng cáo này. Nó là bất hợp pháp khi giết bất kỳ ai. Đây là một một trong những quảng cáo cổ điển mà đặt người đàn ông trên một bình diện cao hơn nhiều so với phụ nữ.Ngay cả những bức chân dung của người phụ nữ làm việc đã bị hoen ố với định kiến và phân biệt giới tính.

Mô tả hình ảnh

9. Innocence ( vô tội)

Nếu thay một cô gái trưởng thành hơn sẽ chẳng xảy ra vấn đề để bàn cãi, bởi vì cô gái trong quảng cáo cổ điển này trong giống như một đứa trẻ hơn một người phụ nữ trưởng thành. Thời đại lúc ấy rât nghiêm khắc và nhạy cảm với hình tượng địa diện là trẻ em. Hiển nhiên mẫu quảng cáo này bị cho vào danh sách " cấm" vì đã lợi dụng trẻ em vào kinh doanh.

Mô tả hình ảnh


10. Nam giới tốt hơn rất nhiều

Chắc hẳn rất nhiều người phụ nữ muốn ' đánh vào mặt' nhà sản xuất quảng cáo này. Để quảng cáo cho thương hiệu quần mà nhà kinh doanh để người phụ nữ bị treo lơ lửng dưới vách núi trong khi đó 2 người đàn ông thì lại vui vẻ trò chuyện. Dĩ nhiên nó cũng đã ra nhập hàng ngũ những mẫu quảng cáo "CẤM".

Mô tả hình ảnh

11. Làm việc chăm chỉ = dễ thương???

Thật tuyệt khi biết rằng công ty Giày cao gót này đã thay đổi chiến thuật quảng cáo của họ một cách đáng kể. Chúng ta cũng tự hỏi có bao nhiêu người phụ nữ chọn làm công việc gia đình trong khi mang giày cai gót? Tuy vậy do quảng cáo này không được thực tế và nó đã bị lãng quên.

Mô tả hình ảnh

12. Ông già Noel ...hút thuốc??

Quảng cáo này bá đạo thật đấy!!!Theo quảng cáo này, ông già Noel rất thích gói thuốc là vào dịp Giáng sinh. Ông thậm chí còn tin rằng nó là món quà " mang lại niềm vui đến mọi gia đình". Rất may, doanh nghiệp này đã thay đổi nội dung quảng cáo cho bánh cookie và sữa vào dịp Giáng sinh thay vì.....

Mô tả hình ảnh

13. Điều trị là Cola

Bạn thậm chí có thể tin vào mắt của bạn? Quảng cáo này nêu rõ: "Những em bé bắt đầu uống soda trong đó giai đoạn hình thành sớm có cơ hội cao hơn nhiều được chấp nhận." Quảng cáo thậm chí còn cố gắng thuyết phục mọi người rằng nước ngọt thúc đẩy một lối sống tích cực, tăng cường tính cách và cung cấp cho các loại đường thiết yếu cơ thể. Thứ nhất, đường là thứ thiết yếu. Thứ hai, giúp giảm trọng lượng cơ thể. Liệu có đúng không nhỉ???

Mô tả hình ảnh

14. Thế giới là của đàn ông

Quảng cáo như thế này đã được phổ biến từ nhiều năm trước, khi mà nó được cho rằng phụ nữ là phái yếu. Người phụ nữ làm tất cả công việc để làm hài lòng chồng mình. Có lẽ mẫu quảng cáo này đã bị nghiềm ra thành trăm mảnh hoặc vứt vào xọt rác khi mà nó xuất hiện tại xã hội thế kỷ 21.

Mô tả hình ảnh


15. Cô ấy có đẹp không?

Quảng cáo này cho rằng phụ nữ chỉ cần xinh đẹp , còn trí thông minh thì không cần. May thay hãng Palmolive không tạo ra những quảng cáo như thế này nữa.

Mô tả hình ảnh


Chủ đề chính: #Quảng_cáo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn