Đỗ Hà My (Minh) 10 tháng trước

Mâu thuẫn thứ hai của bọn phản động giáo dục Việt Nam

Một mâu thuẫn đã có từ rất lâu.

Mâu thuẫn thứ nhất mà tôi đã nhắc tới không phải là mâu thuẫn duy nhất ở vụ việc lần này.

Bắt chước

Bọn phản động giáo dục muốn xây dựng hình ảnh nhà giáo Việt Nam đáng kính giống như những cái máy giảng ở phương Tây, nơi giáo viên không phải là một "nghề cao quý" mà chỉ là một nghề kiếm cơm như bao nghề khác, đi dạy đúng chuyên môn và lấy tiền. Chúng học đòi môi trường giáo dục tư bản - nơi mà trường học chẳng khác cái chợ là bao - người dạy bán chữ rồi người học mua.

Đổ vấy

Mặc dù muốn giáo viên thành những cái máy cung cấp kiến thức, khi xảy ra những sự việc như trên chúng đổ lỗi cho nhà trường về mặt giáo dục đạo đức.

Chúng ta tin rằng, nếu các bậc cha mẹ thường xuyên dạy con qua mỗi bữa cơm gia đình thì sẽ không bao giờ có chuyện đau lòng như thế cả. Trách nhiệm của gia đình và cả xã hội đang ở đâu trong câu chuyện đánh bạn trên đây mà lại trút cả lên ngành GD?

Bây giờ không phải là lúc “trút giận” lên ngành GD mà có lẽ, mỗi người, mỗi gia đình cũng như cả hệ thống chính trị nên bình tâm lại và tự soi mình, xem lại mình đã làm gì, có trách nhiệm gì trước sự xuống cấp của đạo đức, sự băng hoại của nhân cách… không chỉ ở những em còn ngồi trên ghế nhà trường mà ngay cả những người vốn được coi là “mũ cao, áo rộng” nữa.

Sự đỗ lỗi này thuộc về bản chất của đám phản động giáo dục: không bao giờ nhìn nhận khách quan vấn đề, luôn cho rằng mọi tiêu cực đều do chính quyền gây ra.

Hãy dẹp mẹ cái dân chủ rởm đời học đòi của bọn Âu Mỹ trong trường học, hãy trả lại cho giáo viên quyền làm thầy, quyền được chỉ mặt cái sai, cái ác và đuổi cổ nó ra khỏi cổng trường - nơi mà lực lượng chức năng đang đợi sẵn để chở thẳng về sau cổng xà lim - nơi chúng nó xứng đáng thuộc về.

Những mâu thuẫn vẫn còn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...