Đỗ Hà My (Minh) 10 tháng trước

Mâu thuẫn thứ nhất của bọn phản động giáo dục Việt Nam

Tôi đã dùng khái niệm 'phản động giáo dục' từ rất lâu, không nhớ rõ. Chúng là những kẻ liên tục phản đối các chính sách của nền giáo dục nước nhà, mặc dù không có bất kì kiến thức chuyên môn nào. Đơn giản vì chúng là 'phản động', là những thế lực thù địch của nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, mục đích của chúng đâu phải là xây dựng, nên lập luận của chúng cũng đầy rẫy những lỗ hổng. Thứ lập luận đó sẽ bị bẻ từ từ.

Nhưng "từ từ" thì bắt đầu từ đâu đây? Có lẽ, cách tốt nhất là bám theo dòng thời sự. Vụ ở Hưng Yên vừa rồi chắc ai cũng biết, không cần nhắc lại. Như thường lệ, đám phản động giáo dục tiếp tục tấn công điên cuồng, nhưng vì chúng chửi cả những người không đáng chửi, nên đương nhiên chúng lại tự mâu thuẫn (một bài toán đưa ra kết quả sai thì chắc chắn có sai lầm trong cách giải). Bài viết này sẽ chỉ ra một trong số đó.

Cào bằng

Tầm vài tháng trước, khi phanh phui vài tiêu cực tại các kì thi học sinh giỏi quốc gia THPT, một số vị phản động giáo dục lên tiếng phản đối việc đưa đội tuyển ra Hà Nội tập huấn, thậm chí là phản đối cả kì thi.

Trước đó một tháng, một "thầy giáo" có bài đăng trên báo Giáo dục Việt Nam, yêu cầu bỏ trường chuyên lớp chọn, với đủ thứ lí do, nhưng tất cả đều quá mỏng manh và dễ bị đạp đổ.

Phân loại

Ở vụ Hưng Yên vừa rồi, bên cạnh việc yêu cầu cách chức các giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục (mặc dù chưa có kết luận điều tra gì), những kẻ phản động giáo dục còn yêu cầu đuổi thẳng cổ những loại học sinh tương tự trên toàn quốc. Đó là sự chỉ trích đối với những người làm công tác quản lí nhà nước về giáo dục, cho rằng họ để những con sâu tồn tại trong nồi canh. Trong khi, chính những kẻ phản động đó đã chủ trương trộn hoa nhài và phân trâu với nhau rồi chia đều đi khắp nơi.

Các em học sinh ngoan, hiền, học giỏi cần phải được chơi với nhau, cạnh tranh với nhau bằng tài năng và trí tuệ trong một môi trường không có xú uế của đám cá biệt xen vào

Đây là một bài viết rất ngắn, vì nó chỉ nêu ra một mâu thuẫn nhỏ mà ta ngẫm ra từ sự việc đang nổi. Điều đó có nghĩa là ta hoàn toàn có thể viết thêm cả chục bài như thế này nữa, và sự phi logic của đám kia thì vẫn không ngừng vươn xa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...