thetbichuyendung

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A có gì đặc biệt?

Đăng 1 năm trước
Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A có gì đặc biệt?

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A là một trong những thiết bị đắc lực giúp người dùng kiểm tra điện trở đất.

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A là một trong những thiết bị đắc lực giúp người dùng kiểm tra điện trở đất. Như vậy, thiết bị có tác dụng đảm bảo sự an toàn khi tiến hành nối đất chống sét cho các thiết bị điện. Cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây để biết máy đo điện trở đất Kyoritsu này có tốt không và cách sử dụng như thế nào đúng kỹ thuật.

Kyoritsu 4105A có thiết kế nhỏ gọn, dễ mang đi

Kyoritsu 44105A có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang đến nhiều vị trí khác nhau. Đồng hồ Kyoritsu này được cấu tạo nên từ lớp vỏ cao su chống sốc, giúp giảm ảnh hưởng khi bị va chạm. Mang lại sự an tâm khi sử dụng thiết bị cho người dùng ở nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Về khả năng làm việc, Kyoritsu 4105A có phạm vi đo điện trở lên đến 2000Ω, khả năng đo ít bị giới hạn. Bên cạnh phạm vi đo rộng, thiết bị còn cung cấp cho người dùng kết quả đo chính xác ở nhiều môi trường khác nhau.

Thiết bị được thiết kế cho phép kiểm tra điện trở đất mà không cần ngắt bộ ngắt dòng rò rỉ đất. Do đó, giúp tiết kiệm tối đa thời gian khi sử dụng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm được sản xuất tuân theo quy chuẩn an toàn từ thương hiệu Kyoritsu nổi tiếng đến từ Nhật Bản với bề dày lâu đời và công nghệ sản xuất hiện đại. Bên cạnh máy đo điện trở đất. thương hiệu này còn cung cấp đa dạng các sản phẩm thiết bị đo điện như đồng hồ vạn năng Kyoritsu, ampe kìm, đồng hồ megaohm, máy đo điện trở đất, bút thử điện, đồng hồ chỉ thị pha …

Xem thêm các bài viết khác tại: https://dungcudiencamtaygiare.blogspot.com/

Các tính năng vượt trội của máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Tích hợp tính năng đo điện áp đất

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A được đánh giá cao bởi tích hợp tính năng đo điện áp đất linh hoạt. Thiết bị có khả năng đo điện áp đất dải đo 50,60Hz: từ 0 – 200VAC giúp phát hiện nhanh chóng các lỗi rò rỉ điện năng.

Nhờ tính năng đo điện áp đất, thiết bị hỗ trợ bảo vệ an toàn cho người dùng, tăng tuổi thọ hệ thống vận hành của nhà máy.

Kyoritsu 4105A đạt chuẩn IP54

Thiết bị đạt chuẩn IP54 trong chống bụi và áp lực nước xâm nhập. Nhờ đó, thiết bị giúp ngăn cản tối đa nguy cơ nước và bụi xâm nhập giúp tăng tuổi thọ của thiết bị khi làm việc ở môi trường độ ẩm cao, nhiều bụi đất.

Tự động cảnh báo qua chuông báo và đèn led

Đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A tự động cảnh báo khi điện trở của các gậy tiếp đất phụ trợ vượt quá dung sai. Với chuông báo và đèn led giúp người dùng phát hiện nhanh các vấn đề để xử lý và đảm bảo an toàn nhất.

Kyoritsu 4105A đạt các chuẩn an toàn điện năng

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn điện năng nghiêm ngặt từ IEC. Các tiêu chuẩn như IEC 61010-1 CAT III/ IEC 61557/IEC 60529. Nhờ đó, giúp người dùng an tâm về sự phù hợp và an toàn của thiết bị trong khi sử dụng.

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A đạt các chuẩn an toàn điện năng

Máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A đạt các chuẩn an toàn điện năng

Với các tiêu chuẩn an toàn này, Kyoritsu 4105A giúp giảm tối đa nguy cơ hư hại do sét đánh hoặc từ các sự cố mạch điện áp đến thiết bị và con người.

Có thể bạn quan tâm: Điện trở cách điện là gì? Cách đo điện trở cách điện bằng đồng hồ megaohm

Cách sử dụng đồng hồ đo điện trở đất Kyoritsu 4105A

Để đo điện trở với Kyoritsu 4105A, người dùng cần thực hiện 4 bước theo thứ tự sau đây:

Bước 1: Đảm bảo pin đã được sạc đầy để thực hiện phép đo. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn thông báo trên màn hình của thiết bị. Nếu màn hình xuất hiện dấu -+ có nghĩa pin sắp hết, cần được sạc.

Bước 2: Cắm nối các đầu đo của thiết bị vào thân của máy đo điện trở. Chú ý đấu nối đầu đo chính xác.

Bước 3: Đo điện áp của đất

Bật chuyển mạch đồng hồ đo Kyoritsu 4105A về thang Earth Voltage. Đảm bảo đồng hồ hiển thị mức điện áp < 10 V để đảm bảo kết quả đo chính xác.

Bước 4: Đo điện trở của đất

Bật chuyển mạch của máy về thang 2000Ω.

Tiếp tục ấn và xoay phím PRESS TO TEST để kiểm tra chỉ thị của đồng hồ đo điện trở. Nếu đồng hồ nháy chớp liên tục thì cần kiểm tra lại que đo hoặc cọc đất. Đảm bảo rằng hai loại này tiếp xúc đất tốt nhất. Có thể đổ nước vào cọc đất. Cần đảm bảo 2 bộ phận này tiếp xúc với đất ở trong trạng thái tốt nhất.

Sau đó bật chuyển mạch Kyoritsu 4105A về thang 20Ω. Lại thực hiện thao tác y hệt với phím PRESS TO TEST, sau đó đọc thông số đã hiện lên trên màn hình.

Kết luận:

Có thể thấy, máy đo điện trở đất Kyoritsu 4105A là một trong những thiết bị đo chất lượng, dễ sử dụng trên thị trường. Thiết bị phù hợp với nhiều nhu cầu đo và kiểm tra điện trở đất khác nhau. Với mức giá 4.520.000 đồng, Kyoritsu 4105A là sản phẩm xứng đáng mà bạn nên sở hữu và trải nghiệm!

Nguồn tham khảo: https://dungcudiencamtaygiare.blogspot.com/2022/02/anh-gia-may-o-ien-tro-at-kyoritsu-4105a.html

Chủ đề chính: #máy_đo_điện_trở_đất

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn