Cony 4 năm trước

9 điều nếu có nó bạn may mắn hơn cả ngàn người trên thế giới này

Có những điều bạn cảm thấy thật nhàm chán, bạn muốn vứt bỏ nó, chấm dứt nó ngay lúc này. Tuy nhiên đó lại là niềm ao ước của biết bao người. Hãy cảm thấy may mắn vì những điều đó!

Có những điều bạn cảm thấy thật nhàm chán, bạn muốn vứt bỏ nó, chấm dứt nó ngay lúc này. Tuy nhiên đó lại là niềm ao ước của biết bao người xung quanh. Hãy cảm thấy may mắn vì những gì bạn đang có!

1. Nếu như bạn có thể thức dậy mạnh khỏe mỗi ngày, nghĩa là bạn đã may mắn hơn 205 người Việt Nam qua đời vì ung thư mỗi ngày. 
Sức khỏe là tài sản vô giá đối với mỗi con người, khi chúng ta có sức khỏe đồng nghĩa với việc ta đang nắm trong tay điều quý giá nhất, vì thế hãy biết trân trọng nó.

Mô tả hình ảnh

2. Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản với việc đến trường và mệt mỏi với sách vở, thì hãy nghĩ đến 30 triệu trẻ em châu Phi đang không được đi học. 

Dường như học hành luôn khiến cho hầu hết chúng ta chán ghét và mệt mỏi, nhưng bạn có biết điều chúng ta đang chán ghét lại là niềm ao ước của biết bao nhiêu người?

Mô tả hình ảnh

3. Nếu như bạn vẫn còn bố mẹ, được chăm sóc và có cơ hội để phụng dưỡng họ thì 176.000 trẻ em mồ côi trên đất nước mình đang ghen tị với bạn. 

Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi chúng ta, thế nhưng nhiều khi chúng ta không để ý đến điều đó. Chăm sóc người thân và được người thân chăm sóc là điều rất hạnh phúc mà không phải ai cũng có được.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4. Nếu như bạn đang sống trong một ngôi nhà kiên cố, nghĩa là bạn đã hạnh phúc hơn 7566 người đã chết vì trận động đất ở Nepal vừa qua. 

Hãy bằng lòng với những gì mình đang có.

Mô tả hình ảnh

5. Nếu như bạn có một công việc để cố gắng hàng ngày, thì bạn đã hơn 174 ngàn cử nhân thất nghiệp và không biết phải làm gì với tấm bằng của mình. 

Hãy tự hào và lấy làm hạnh phúc khi bạn có thể tự mình nuôi sống bản thân bằng công việc của mình, cho dù công việc đó vất vả, lương không cao hay khiến bạn bị áp lực, thì bạn vẫn còn may mắn hơn nhiều những người đang không có công việc nào để nuôi sống bản thân.

Mô tả hình ảnh

6. Nếu như trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, thì bạn chính là niềm mơ ước của 805 triệu người thường xuyên sống trong cảnh thiếu ăn kinh niên trên thế giới. 

Bạn không bằng lòng với cuộc sống " đủ ăn, đủ mặc" của mình, bạn mơ ước đến cuộc sống giàu sang của người khác. Hãy dừng lại và nhìn về phía sau, cuộc sống như của bạn cũng đã là niềm mơ ước của hàng triệu người !

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

7. Nếu như bạn được nắm tay người mình yêu mỗi ngày thì bạn đã hạnh phúc hơn hàng triệu người không dám công khai giới tính thật. 

Hãy gìn giữ tình yêu của bạn, trân trọng nó vì bạn đang hạnh phúc hơn rất nhiều người.

Mô tả hình ảnh

8. Nếu như bạn đang có một chỗ ngồi thoải mái thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ yên bình hơn những người luôn nơm nớp đối diện với thiên tai.

Cuộc sống bình an đã là điều tuyệt vời nhất !

Mô tả hình ảnh

9. Nếu như bạn có thể than thở rằng hiện tại thật nhàm chán, thì 200.000 trẻ tự kỷ cũng chỉ mong cảm nhận được cuộc sống giống như bạn thôi.
Bạn cảm nhận được cuộc sống sinh động với những buồn vui yêu ghét, bạn biết khóc biết cười và tự làm chủ được cuộc sống của mình, đó đã là điều thú vị nhất, đừng bao giờ than thở rằng mình chán ghét cuộc sống hiện tại, bởi vì được cảm nhận cuộc sông đã là một điều quá tuyệt vời.

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...