hovantinh123

Mẹ cần lưu ý gì trong công thức pha sữa Aptamil

Đăng 11 tháng trước
Mẹ cần lưu ý gì trong công thức pha sữa Aptamil

Khi làm mẹ, việc lựa chọn sữa cho bé là một trong những việc quan trọng đầu tiên. Một số mẹ sẽ chọn cho con mình uống các loại sữa công thức và trong số đó, Aptamil là một trong những thương hiệu nổi tiếng được rất nhiều mẹ tin dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đồng thời tránh được những nguy cơ tiềm ẩn, mẹ cần lưu ý một số điều khi pha sữa Aptamil.

Aptamil với đa dạng thương hiệu, phân loại sản phẩm khác nhau phù hợp với từng độ tuổi của bé. Tuy nhiên, khi mua sữa Aptamil, mẹ cần dựa trên điều kiện độ tuổi, thể trạng, nhu cầu thể chất để chọn loại sản phẩm phù hợp.

Tùy vào quy định bộ Y Tế mỗi quốc gia Úc, Đức, Anh, New Zealand. Các loại sữa Aptamil sẽ có sự chênh lệch về tỷ lệ thành phần, bổ sung - loại trừ sao cho phù hợp với thể trạng trẻ em tại đây. Do vậy, mỗi thương hiệu sữa Aptamil sẽ hướng đến một điểm mạnh khác nhau chẳng hạn:
Sữa Aptamil Essensis Úc: Đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh, trẻ sinh non có cơ địa nhạy cảm, hệ tiêu hóa kém, dị ứng với đạm sữa bò.

Sữa Aptamil New Zealand: Tập trung cải thiện vấn đề chiều cao cân, nặng ở trẻ.

Để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và an toàn cho bé, không chỉ cần lựa chọn đúng loại sữa Aptamil phù hợp với bé mà bố mẹ còn cần lưu ý đến quá trình pha sữa:

  1. Sử dụng nhiều loại bình sữa khác nhau hoặc dùng lại sữa thừa có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho bé.
  2. Mẹ cần chú ý đến nhiệt độ pha sữa, không nên quá 40 độ C vì nó có thể làm giảm Probiotic và mất mát nhiều dưỡng chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, tần suất và liều lượng pha sữa Aptamil cần phù hợp với từng giai đoạn của bé.
  3. Chú ý đến hạn sử dụng được in ở đáy lon và nên sử dụng sản phẩm còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên để đảm bảo chất lượng của sữa.
  4. Trong quá trình pha sữa Aptamil, mẹ cần sử dụng muỗng gạt có sẵn trong lon để pha sữa theo đúng tỉ lệ.
  5. Không bao giờ nên làm ấm bình sữa trong lò vi sóng để tránh mất mát các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé

Cách pha sữa Aptamil đúng chuẩn khoa học an toàn, không chỉ giúp bé tiêu hóa tốt hơn mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn cho bé. Đặc biệt mẹ cần thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng và luôn làm sạch bình sữa trước khi sử dụng tránh vi khuẩn, virus xâm nhập ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, sức khỏe bé yêu.

Chủ đề chính: #dinh_dưỡng_cho_bé

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn