Chenchen 2 năm trước

Mẹ chồng nàng dâu - Người chồng nên cư xử như thế nào trong mối quan hệ phức tạp này?

Vai trò của người chồng trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, cách để xử lí mối quan hệ phức tạp này

Hai người phụ nữ, một là con dâu, một là mẹ chồng, vốn dĩ không hề có một chút quan hệ dây mơ rễ má nào, chỉ vì cùng yêu một người đàn ông mà trở thành người một nhà, bởi thế quan hệ mẹ chồng nàng dâu không chỉ là mối quan hệ giữa hai người, nó là mối quan hệ tay ba tương đối phức tạp. Trong một mối quan hệ tay ba thường thấy, sẽ có một người không được yêu, hơn nữa cuối cùng sẽ có một người rút lui vì thế nó đơn giản hơn rất nhiều. Thế nhưng trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, hai người phụ nữ đều được yêu, người nào cũng không thể rút lui, còn phải chung sống hòa hợp với nhau. Song thực tế chứng minh, mẹ chồng nàng dâu trước giờ đều là “thiên địch”, nó làm cho người đàn ông lẽ ra phải được hưởng tình yêu của hai người phụ nữ lại bị kẹt ở giữa,chịu dằn vặt từ hai phía. Rất nhiều người đàn ông không hiểu được nên làm thế nào để dung hòa mối quan hệ này, dẫn đến mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu ngày càng sâu, dễ gây bất hòa trong gia đình, mẹ chồng nàng dâu bất mãn, thậm chí hôn nhân đứng trên bờ vực tan vỡ. Đàn ông nếu muốn cùng lúc được hưởng tình mẫu tử của mẹ và tình yêu nồng nhiệt của vợ thì hãy nhớ kĩ 12 chiêu dưới đây!

Chiêu thứ nhất: Không được quan niệm “mẹ lúc nào cũng đúng”. 

Chiêu thứ hai: Ngay từ khi kết hôn phải tự “cai sữa” cho bản thân.

Chiêu thứ ba: Đừng sợ người khác chỉ trích mình bất hiếu để đánh mất đi nguyên tắc của bản thân, có hiếu không có nghĩa là lúc nào cũng phục tùng cha mẹ. 

Chiêu thứ tư: Chủ động giúp vợ hòa nhập với cuộc sống gia đình mình chứ không phải giúp người khác bài xích cô ấy. 

Chiêu thứ năm: Nếu như mẹ hoặc vợ trách móc đối phương trước mặt bạn, tuyệt đối không được làm loa phóng thanh đi truyền lại. 

Chiêu thứ sáu: Nhường cơ hội làm người tốt cho vợ, để cơ hội làm người xấu cho mình.

Chiêu thứ bảy: Trước mặt bố mẹ không được sai bảo ra lệnh vợ của bạn làm bất cứ việc gì cho mình.

Chiêu thứ tám: Không được cãi nhau với vợ trước mặt bố mẹ hoặc người thân trong gia đình. 

Chiêu thứ chín: Không vì sợ mẹ của mình ghen mà không dám bày tỏ sự tôn trọng và yêu thương đối với vợ trước mặt mẹ. 

Chiêu thứ mười: Công bằng với mẹ và vợ, tuyệt đối không ở trước mặt mẹ hoặc vợ chỉ trích người còn lại. 

Chiêu thứ mười một: Hết lòng hiếu thuận với cha mẹ, không được đem nghĩa vụ làm tròn chữ hiếu của bản thân đổ lên đầu vợ. 

Chiêu thứ mười hai: Đối xử công bằng với bố mẹ mình và bố mẹ vợ, không được để vợ cảm thấy lấy chồng phải dồn hết cho nhà chồng, bỏ quên nhà mẹ đẻ. 

Làm được những điều trên, tin tưởng rằng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ được hòa hoãn, nhẹ nhàng đi không ít, và vì thế người chồng ở giữa sẽ không còn cảm thấy khó xử nữa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...