Nấm 2 năm trước

Mẹ dạy con gái về cách chọn người yêu

Mẹ nói: Nếu muốn chọn một người đàn ông có thể đem lại cho con một cuộc sống hạnh phúc (bao gồm cả vật chất), thì hãy xem xem người đó đối xử với con có tốt hay không...

Bây giờ có rất nhiều cô gái, khi chọn người yêu, liền nhìn vào ngoại hình này, rồi hoàn cảnh gia đình này. Điều đó thật nông cạn, bởi tất cả đều sẽ thay đổi. Đàn ông già rồi, trông như nhau cả thôi, hơn nữa sẽ có một ngày tiền trong nhà cũng sẽ tiêu hết.

Mẹ nói: Nếu muốn chọn một người đàn ông có thể đem lại cho con một cuộc sống hạnh phúc (bao gồm cả vật chất), thì hãy xem xem người đó đối xử với con có tốt hay không. Chỉ khi một người đàn ông một lòng đối xử tốt với con, người ấy mới có động lực dốc sức phấn đấu. Con cứ ngẫm mà xem, bây giờ những người đàn ông không có chí tiến thủ, có mấy người thực lòng yêu thương bạn gái mình? Ngược lại, những người đàn ông hết lòng  yêu thương bạn gái của mình, có mấy người cà lơ phất phơ? Có thể nói rằng, tình yêu sự nghiệp, là mối quan hệ song song hỗ trợ cho nhau, tỉ lệ thuận với nhau!

Mẹ nói: Đàn ông không giống với phụ nữ, có rất nhiều lúc, càng là người đàn ông quan tâm con, càng không biết bày tỏ, không biết nên đối tốt với con thế nào. Họ không tặng hoa cho con, không viết thơ cho con, không có nghĩa là họ không thương con, không thể lấy tiêu chuẩn lãng mạn của phụ nữ để yêu cầu đàn ông, sẽ khiến họ mệt chết. Quan tâm con, không nhất thiết ngày nào cũng lấy lòng con. Biểu đạt tình cảm bằng nội tâm, có chiều sâu, đó cũng là sức hút của đàn ông.

Mẹ nói: Hai người đến từ hai bối cảnh gia đình khác nhau, sau này sẽ gặp trở ngại trong việc trao đổi quan điểm. Không phải là vấn đề nhiều tiền hay ít tiền! Không phải là nhìn vào bối cảnh gia đình! Chủ yếu là nói việc giáo dục trong gia đình, quá trình trưởng thành, hoàn cảnh gia đình, trải qua không giống nhau, về sau không dễ sống.  Người đó và con hoàn toàn không có tiếng nói chung... Nếu như vậy sẽ khó chịu lắm, con cũng sẽ ấm ức lắm.

Mẹ nói: Một người đàn ông dù cho có thay đổi thế nào, bản chất vẫn sẽ giữ nguyên. Người đàn ông sinh sự, trước đó luôn có những dấu vết nhất định, nhất định sẽ nhìn ra. Kiểu người đó, con đừng có động đến. Tìm người yêu, phải tìm người tốt ngay từ đầu, chứ không phải yêu rồi mới sửa, mới tìm cách khiến anh ta thay đổi.

Mẹ nói: Sống trên đời, phụ nữ cần phải có tôn nghiêm, phải sống kiêu ngạo. Từng giây từng phút con đều nghĩ đến cậu ta, lo lắng cậu ta sinh sự gây chuyện, như vậy con còn có thể làm tốt việc của mình không?

Mẹ nói: Người đàn ông giống như sói xám, chịu nghe lời con, chịu để con đánh mấy cái, nhưng con đừng giống như sói đỏ, đừng có việc gì cũng ép người ta phải nghe mình, đừng hơi một tý là đánh người ta, đừng trở thành người phụ nữ đáng sợ ép đàn ông biến thành sói xám. Chỉ một câu này thôi, tìm một người đàn ông nguyện ý để con làm cô vợ nghiêm khắc, quản lý anh ta! Nhưng con cũng đừng đi bắt nạt người ta! (*Chú thích một chút cho những ai không biết sói xám và sói đỏ, đây là nhân vật trong bộ phim hoạt hình Cừu vui vẻ và sói xám, sói xám và sói đỏ là vợ chồng, sói đỏ luôn bắt nạt, đánh sói xám, bắt sói xám phải nghe lời mình) 

Người ta đối tốt với con, con cũng phải đối tốt với người ta! Nếu không người ta dựa vào đâu để đối tốt với con!

Mẹ nói: Chọn người yêu cũng là một môn học, chọn xong rồi, làm sao để làm chồng cũng là một môn học. Nhưng phía trước, đều có một tiền đề, chính là cần phải làm tốt chính mình. Trước hết, con cần làm một cô gái xứng đáng để đàn ông đối tốt với con, sau đó thì mới có thể chọn người ta, đúng chứ? Bản thân còn chưa tốt, còn yêu cầu cao như vậy với đàn ông, đó không phải là điều mà phụ nữ tốt nên làm.

-Nấm dịch-

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...