Đinh Linh Thúy 1 năm trước

Mẹ Đơn Thân - Trào lưu hay số phận

Tôi đã chọn con đường như thế...Singlemom

Mình là mẹ đơn thân khi bé mình chưa đầy 3 tháng tuổi. Mình là người chủ động gửi thư ra tòa trong thời gian còn ở cử nhà mẹ đẻ. Mình không biết quyết định ly hôn của mình có sai lầm và vội vả hay không? Liệu mình có thật sự tàn nhàn khi cướp đi của con mình một gia đình như bao đứa trẻ khác, nhìn con mà đau thắt. Cuộc hôn nhân của mình đến vội vàng rồi cùng chia tay trong giây lát.

Chồng mình không phải là cuộc tình đầu tiên của mình. Sau khi mối tình đầu chia tay, mình về quê quyết định làm vợ anh-người bạn cùng học phổ thông. Nhìn anh hiền lành, chất phát, lại là bạn bè lâu năm nên mình quyết định lấy anh để ổn định cuộc sống tại quê nhà. Bạn bè chung rất nhiều nên mình tin tưởng rằng mình sẽ hạnh phúc, an phận với cuộc hôn nhân này. Thật sự khi về làm vợ anh, mình đã không còn trong trắng, mình đã nói với anh và anh chấp nhận điều đó. Mâu thuẩn xảy ra khi mình vào viện sinh bé.Bao nhiêu bản tính của anh như hiện ra trước mắt,mình thấy buồn và tủi thân vô cùng. Mình phải sinh mổ, không đi đứng được, anh không thương mà con nói “người ta cũng mổ như em mà ko đau đớn còn tôi ăn ngủ cho lắm đi không được”. thấy tủi thân lắm. Nhưng mình chấp nhận bỏ qua hết vì con. Mình đã khóc rất nhiều khi sinh con mới 7 ngày. Những câu nói của anh vô tình làm mình phải choáng ngợp.

Từ bệnh viện về nhà,mình ở nhà mẹ đẻ,mâu thuẩn vợ chồng tăng lên. Anh lại lôi quá khứ tôi ra mà chì chiết,nói tôi ăn nằm với bao thằng đàn ông nên chưa chắc đứa bé là con anh, anh nói gia đình tôi lừa anh để anh phải lấy tôi. Vì chị em gái tôi ở xa quê hết nên chỉ mình tôi ở quê, anh còn nói “nước xa không cứu được lửa gần,ba mẹ tôi trước sau gì anh cũng chăm sóc. Anh lo cho ba mẹ tôi ngày nào chưa mà nói ra câu đó, anh xúc phạm ba tôi nói ba tôi say xỉn cả ngày, ba tôi là thứ đàn ông nhu nhược…Nghe anh nói tôi tức quá tát anh 1 cái, lúc đó anh đang bế con cũng lao vào tát và dùng chân đá vào bụng tôi. Vì đang ở nhà tôi, nên ba mẹ tôi thấy được, bảo anh về anh. Tôi quyết định làm đơn ra tòa khi bé 3 tháng. Vì tôi đơn phương ly dị nên tòa phải hòa giải. Trong phiên tòa hòa giả anh không tiếc lời mạc sát, nói xấu tôi. Anh nói anh làm vậy để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông,anh không phải là thằng chồng nhu nhược sợ vợ. Anh còn ghi âm, photo những tin nhắn của tôi ra tờ giấy A4 rồi làm bằng chứng trước tòa. Trong thời gian hòa giải mình lên nhà anh lấy hết quần áo và vật dụng của mình. Ba mẹ anh to tiếng chửi rủa mình,  rằng con trai ông bà không ăn chơi, không rượu chè không gái gú thì tại sao tôi bỏ anh? Mình mặc kệ những lời nói đó, mình vào phòng lấy đồ, trái với suy nghĩ của mình, khi mở cửa tủ lấy quần áo anh ta đã lấy điện thoại ra quay không sót một cảnh nào? Lúc đó mình thấy anh đốn mạt đến kinh tởm.

Anh nói tiền của hồi môn là của dòng họ anh cho nên tôi không có quyền đụng đến. anh giữ không đưa tôi 1 xu. Tôi cũng không cần nên không cần tòa phân chia, cái tôi cần là tự do, là sự giả thoát cho tâm hồn để nuôi con. Anh xuống thăm con sau thời gian 3 tháng không xuống, ba tôi tức quá đuổi anh ra khỏi nhà, ba tôi nói con gì của anh mà anh xuống, nói tôi là gái đĩ, ăn nằm với bao thằng con trai thì đây không phải là con anh, vì không phải con anh nên anh không trợ cấp nuôi con, tiền vàng anh giữu hết, bé ai nuôi lớn mà giờ anh xuống, nó tự lớn lên à.Anh va gia đình tôi xo xác nhau, anh đánh tôi và còn nói “vợ tao tao đánh tới chết”, anh con đánh ba tôi trước sự chứng kiến của hàng xóm. Sau đó ba anh xuống nhà tôi nhận cháu, mẹ tôi tức quá nói rằng thằng con anh nó nói không phải con nó thì cũng không phải là cháu anh, nó không nhận con thì anh lấy quyền gì mà nhận cháu. Từ ngày sinh đẻ tới giờ mình không nhận từ nhà nội điều gì, lúc khó khăn không ai biết, ai chị dùm tôi giờ xuống nhận cháu. Lúc Bé mình giờ đã gần 7 tháng rồi. Thương con lắm vì tôi đã không mang đến cho con 1 gia đình hoàn hảo nhưng người ta không cần con thì mẹ cần con, người ta không thương con thì mẹ thương con, yêu con bằng tình thương của mẹ và trăm người thân con cộng lại.

Câu chuyện của một bà mẹ đơn thân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...