Hạnh Thương
4 năm trước

Mê mẩn với những bức tranh tường độc đáo được vẽ trong khi giữ thăng bằng trên ván lướt sóng.

Trong không gian sáng tạo là mặt nước, cùng với chiếc mái chèo, Sean Yoro đã vẽ nên những bức chân dung phụ nữ tuyệt vời, giống như thật và hầu như không vượt lên khỏi mép nước.

Trong không gian sáng tạo là mặt nước, cùng với chiếc mái chèo, Sean Yoro đã vẽ nên những bức chân dung phụ nữ tuyệt vời, giống như thật và hầu như không vượt lên khỏi mép nước.

Sean Yoro, hay còn gọi là Hula, đến từ Hawaii, chia sẻ: "Tôi lớn lên ở Oahu, giữa những gì tuyệt vời nhất mà thiên nhiên có thể ban tặng. Tuổi thơ tôi gắn liền với biển nhưng nghệ thuật chỉ đến với tôi khi tôi bước sang những năm cuối của tuổi thiếu niên".

Sean with his work

Về vị trí của những bức tranh, anh nói: "Tôi không thể nói chính xác vị trí của những bức tranh, nhưng tôi có thể chắc chắn rằng những nơi tôi chọn là những nơi bị bỏ hoang hoặc có vẻ như không có sự sống. Một trong những điều thú vị khi vẽ chân dung, với tôi, là có thể mang lại sự sống và cảm xúc cho những sự vật vô tri, tất nhiên những sự vật ấy phải phù hợp với từng tâm trạng của bức tranh. Đó dứt khoát là một sự kết hợp đầy bí ẩn giữa vật có thực và trí tưởng tượng".

Mô tả hình ảnh

Những tác phẩm của anh đều được vẽ từ chất liệu sơn dầu truyền thống. Anh kết hợp những đường nét mảnh hay chắc của cọ theo những phương pháp truyền thống cổ điển, cố gắng tạo nên những bức vẽ sống động nhất.


Mô tả hình ảnh

Thế nhưng, nước và những yếu tố khác có thể nhanh chóng phá hủy tác phẩm, Sean chia sẻ: "Sơn dầu ở ngoài trời chắc chắn không phải là chất liệu tốt nhất và nó cũng không giữ được lâu như acrylics, nhưng tôi thích những tác phẩm của mình có tuổi thọ riêng của chúng".

Mô tả hình ảnh

Không có nhiều thứ Yoro có thể làm trước khi bắt đầu một tác phẩm. Anh nói: "Mỗi bức tường tôi chọn đều rất khác biệt, với những đặc điểm riêng của chúng. Tôi chỉ có thể cố gắng tìm hiểu trước thật kĩ để công việc diễn ra suôn sẻ thôi"

Mỗi bức vẽ có thể hoàn thành sau khoảng 3, 4 ngày, tùy thuộc vào kích cỡ và độ chi tiết của chúng.

Mô tả hình ảnh

Tập trung vẽ trên một chiếc ván bấp bênh quả là một công việc không dễ dàng, nhưng nó thực sự không khó như mới nhìn, Yoro cho biết: "Tôi dùng rất nhiều dây thừng và neo để giữ ván thăng bằng, và nó khá hiệu quả. Tôi cũng thường chọn những nơi ít sóng và thủy triều lên xuống nhất, vì thế nó thực sự cũng giống như đang ở trên mặt phẳng vậy. Hơn nữa, là một tay lướt sóng khá chuyên nghiệp cũng giúp ích cho tôi nhiều".

Mô tả hình ảnh

Về phần mình, Yoro đang dự định rời Hawaii đến New York, "Tôi rời khỏi đây chỉ với $800, đồ nghề vẽ và ít quần áo. Tôi chưa có dự định gì cả. Tôi chỉ muốn theo đuổi đam mê, và nghĩ rằng ít nhất thì trải nghiệm tôi có được sẽ là một câu chuyện hay khi trở về nhà".

Mô tả hình ảnh

Vậy, điều gì sẽ xảy đến tiếp theo "Giống như với hầu hết mọi chuyện trong cuộc sống, tôi không cố gắng vẽ ra nhiều kế hoạch cho tương lai. Tôi chỉ muốn sống đúng với đam mê và để nó dẫn đường. Trong công việc hiện tại, tôi hi vọng sẽ vẽ ra nhiều tranh tường nữa, không chỉ trên mặt nước mà có thể sẽ là trên mặt đất, nơi chúng hòa hợp cùng với môi trường xung quanh".

Chủ đề chính: #tranh_tường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn