Xam Xám
1 năm trước

'Mẹ ơi cho con về nhà'

Việc học tập và mưu sinh ở một vùng đất lạ đem đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm. Trong một phút giây mềm yếu, khó khăn hẳn ai cũng muốn nhấc điện thoại lên và gọi cho mẹ 'Mẹ ơi cho con về nhà'

Được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, người thân là một điều hạnh phúc. Những đứa con xa nhà hẳn luôn hoài niệm về những ngày còn ở bên gia đình mình.

 Khi ấy, cuộc sống cứ như một vòng quay yên bình, không phải lo lắng, bận tậm, chỉ cần muốn là có thể nhìn thấy mẹ. Đương nhiên, thời điểm đó, chẳng mấy ai biết trân quý cái sự hạnh phúc giản dị này.

Ngày đầu tiên bước tới một nơi lạ lẫm,

 ngày thứ hai khi không có gia đình kề bên, 

ngày thứ ba đường phố hoa lệ đèn xe, 

ngày thứ tư bạn bè vui thú, 

ngày thứ năm nhịp sống nặng nề, 

ngày thứ sáu áp lực trở về, 

ngày thứ bảy trĩu cả đôi vai.

"Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, nếu bạn thấy cuộc sống của mình vẫn dễ dàng thì tức là có người đang thay bạn gánh phần vất vả đó"

Chúng ta thì mãi không trưởng thành, còn cha mẹ thì ngày một già đi. Hãy trở về nhà khi còn có người vẫn đợi ngoài hiên, hãy về thật mau trước khi một lần nữa nước mắt lại rơi. 

Về nhà, nằm ngủ một giấc trong vòng tay mẹ chợt cảm thấy như hồi sinh sức mạnh, cảm giác như có thể đương đầu hết mọi thử thách ngoài kia.

Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa.

Không phải "nhà" nào cũng là nơi "bão" dừng, chỉ có ngôi nhà có cha mẹ, anh chị, người thân thì giông tố mới ngưng lại.

 Ánh sáng ấm áp từ chiếc đèn chiếu, tiếng mẹ gọi giục ăn cơm, tiếng bản tin thời sự bố hay xem, tất cả, làm cho trái tim của đứa con xa nhà ngưng lại một nhịp. Mọi thứ dịu dàng khó tả.

Bài viết được lấy cảm hứng về ca khúc "Mẹ ơi, cho con về nhà"- Sáng tác: Nhạc của Trang.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn