Nhiken
10 tháng trước

Mẹ thông thái chỉ cách giúp trẻ tăng cân nhanh, tránh để lâu suy dinh dưỡng

Cách giúp trẻ tăng cân là một trong những cụm từ nhận được nhiều sự quan tâm của những bà mẹ ngày đêm phải vật lộn với cảnh con biếng ăn, chậm tăng cân.

Từ lúc bé Xí Ngầu bước vào giai đoạn ăn dặm, Chị Thùy dường như lúc nào cũng cảm thấy vô cùng căng thẳng và áp lực. Mỗi lần cho con ăn như đi đánh trận, có khi cả ngày, bé chẳng ăn được miếng nào, khiến con còi cọc chậm tăng cân. May mắn thay, những ngày tháng vất vả ấy cuối cùng cũng khép lại khi chị tìm ra được cách giúp trẻ tăng cân nhanh, hết biếng ăn và khỏe mạnh. 

 Ngày đầu tiên ăn dặm, đồ ăn nhìn như kẻ thù, dù mẹ đã tìm nhiều cách nhưng chẳng biết làm sao để bé tăng cân

  Khi nhắc lại về quãng thời gian ăn dặm trước kia của con, chị Thùy thở dài thường thượt “Bước vào tháng 6, em bắt đầu cho bé ăn dặm theo cách truyền thống. Ngay bữa đầu, Xí Ngầu có vẻ không thích cháo hay bột. Chỉ với một chén cháo nhỏ, mà em phải năn nỉ ỉ ôi. Đưa bé đi chơi từ đầu xóm đến cuối xóm, chọc cười, mở phim cho con xem 2-3 tiếng nhưng vẫn chưa xong. Những hôm vui vui bé cũng ăn được kha khá, nhưng hôm nào chán là con bé bắt đầu dở chứng, ưỡn lên khóc nhất quyết không chịu mở miệng cho mẹ đút.

Sau em có thử chuyển qua cho bé ăn BLW (BLW là phương pháp ăn dặm cho bé tự quyết định) ăn được vài miếng là bắt đầu nghịch và vứt thức ăn vương vãi khắp nơi. Dù đã áp dụng mọi cách từ đổi thực đơn liên tục đến dụ điện thoại tivi, nhưng dường như con đều miễn nhiễm. May mà Xí Ngầu vẫn còn chịu ti mẹ và uống sữa ngoài, chứ không chắc em chả biết phải làm sao.Rồi những ngày tháng ấy cứ kéo dài đến khi bé được 1 tuổi. Trước kia mũm mĩm bao nhiêu, đến giờ đã hơn 1 tuổi nhưng ngày càng còi cọc. Vợ chồng em có đưa bé đi khám, bác sĩ kê cho nhiều loại thuốc bổ nhưng bé lại chẳng chịu uống. Cả nhà nhìn con rầu rĩ đến mỗi bữa ăn cả nhà như nháo nhào .

Tìm được bí quyết giúp trẻ tăng cân, cả nhà vui mừng như bắt được vàng 

Mỗi lần bế con lên nhẹ bỗng, hay ai đến chơi nhà cũng bảo sao bé còi cọc xanh xao, chị Thùy lại mất ăn mất ngủ. Trong một lần đưa con đi ăn tiệc tại nhà bạn của chồng, chị Thùy vô tình biết đến phương pháp trị bé biếng tận gốc ăn từ đấy.

“Lúc đầu chị này cũng không biết con mình biếng ăn. Nhưng đến khi nhập tiệc, thấy mình cho con ăn cực quá. Chị Hà vợ của bạn chồng mình có lại hỏi thăm và bắt đầu giải thích cho mình hiểu các bé biếng ăn là do hệ tiêu hóa của con chưa được hoàn thiện, quá trình tiêu hóa chưa ổn định. Ngoài ra vì bé không có cảm giác ăn ngon miệng, nên không muốn ăn. Nếu như con biếng ăn, mẹ đừng nên cố gắng dụ bằng tivi hay điện thoại. Trước tiên phải kích thích được cảm giác thèm ăn ở trẻ. Con chị đã từng trải qua nên chị rất hiểu. Cuối cùng, chị giới thiệu cho mình sử dụng sản phẩm Siro Yến Sào Dakvin, con chị đã sử dụng hiệu quả nên mình cũng hy vọng lắm.”

 Làm thế nào để tăng cân cho con? Hãy cứ sử dụng Siro Yến Sào Dakvin

cách giúp trẻ tăng cân nhanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn