Mẹo bẫy muỗi chỉ bằng vỏ chai nhựa

Mùa mưa cũng là khoảng thời gian mà loài muỗi phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng bạn lại ngại với việc sử dụng các loại bình xịt muỗi, dùng vợt muỗi chưa mang lại hi

Mùa mưa cũng là khoảng thời gian mà loài muỗi phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng bạn lại ngại với việc sử dụng các loại bình xịt muỗi, dùng vợt muỗi chưa mang lại hiệu quả hay mùi từ hương xua muỗi làm bạn cảm thấy khó chịu??? Với mẹo bẫy muỗi chỉ bằng vỏ chai nhựa sau đây bạn sẽ không còn phải băn khoăn đến điều đó nửa. Rất đơn giản, rất an toàn, rất tiết kiệm và đương nhiên rồi hiệu quả là điều bạn không cần phải bàn đến.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

  • Đầu tiên đương nhiên không thể thiếu 1 vỏ chai nhựa lớn (các bạn có thể tạn dụng các chai nước ngọt loại 1,5L đã qua sử dụng)
  • 200ml nước sôi
  • 50g đường nâu
  • 1g men nở
  • 1 cuộn băng đen và giấy đen, dao sắc hoặc kéo.

Rất đơn giản và tiết kiệm phải không nào :))

Làm bẫy muỗi như thế nào?

Mẹo bẫy muỗi chỉ bằng vỏ chai nhựa

Nguyên lý hoạt động của bẫy như thế nào?

Sở dĩ chiếc bẫy này tuy đơn giản nhưng bắt được muỗi bởi bẫy đã vận dụng các kiến thức sinh học và hóa học vào thực tiễn. Thông thường muỗi bị hấp dẫn bởi khí CO2 khi chúng ta thở ra. Đây cũng là cách để muỗi phát hiện “con mồi”. Vì vậy, chiếc bẫy bạn vừa tạo sẽ thoát ra khí CO2 để đánh lừa muỗi khiến chúng chỉ có bay vào mà chẳng thể thoát ra (bởi lối vào thì to mà lối ra thì rất nhỏ).

Nếu sử dụng chiếc bẫy này bạn chẳng cần mất nhiều công sức mà có thể bắt được muỗi trong nhà trong vòng 1 tháng. Bạn còn đợi gì nữa, hãy bắt tay vào thiết kế chiếc bẫy muỗi cho riêng mình nào. Chúc các bạn thành công!

Xem các bài viết tương tự khác của mình tại đây!

Lê Chung Ohay TV

(Nguồn lamsao.com)