Thanh Hằng 1 năm trước

Mẹo chụp ảnh đẹp và độc lạ với Iphone mà không tìm thấy ở những thiết bị khác

Iphone là chiếc điện thoại thời thượng mà hầu hết ai cũng muốn sở hữu, ngoài cấu hình và những tính năng đặc biệt thì iphone đem đến cho người dùng những tính năng chụp hình cực kì tiện lợi và chất lượng mà bạn khó tìm thấy ở những thiết bị khác. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iphone mà không biết những mẹo chụp hình để có những bức ảnh đẹp thì là một thiếu sót lớn đấy nhé. Và bài viết sau đây chính là dành cho bạn đấy!

1. Chụp hình khi đang quay phim

Iphone có tích hợp tính năng để bạn có thể chụp hình ngay cả khi bạn đang quay phim nhưng muốn có một tấm hình lưu lại khoảnh khắc nào đó trước mặt. Khi bạn bật chế độ quay video thì bên cạnh phía tay trái nút quay phim sẽ có nút chụp hình và bạn chỉ cần nhấn vào đấy thì lập tức chiếc điện thoại iphone đã lưu lại được tấm hình đó nhưng việc quay phim thì vẫn tiếp tục và không bị ảnh hưởng gì.

2. Chụp hình thẳng với chế độ lưới

Khi chụp hình ta căn góc chụp bằng mắt thường và nghĩ có thể như thế là được rồi, nhưng thực ra với những thứ như cây, chân trời, cột đèn thì phải thực sự tạo ra những đường thẳng thì bức hình mới đẹp. Hiểu được điều này, iphone có chế độ chụp "lưới" để giúp những bức hình của bạn được đúng chuẩn thẳng. Để bật chế độ lưới, bạn vào " Cài đặt => Camera => Hiển thị chữ "Lưới", bạn chỉ cần di chuyển nút sang bên phải và nó sẽ hiển thị màu xanh. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng chế độ "lưới" khi chụp hình rồi đó. 

3. Sử dụng nút âm lượng để selfie dễ dàng

Thường nút chụp hình sẽ nằm giữa màn hình cảm ứng điện thoại, vì vậy khi selfie sẽ khá là khó khăn. Nhưng với Iphone thì bạn có thể sử dụng nút điều chỉnh âm lượng (to - nhỏ) được thiết kế bên trái để selfie, thậm chí còn có thể nhấn giữ để chụp liên tục những khoảnh khắc khác nhau. 

4. Chụp liên tục các khoảnh khắc để chọn ra bức hình đẹp

Với iphone bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút chụp hình liên tục và thỏa thích tạo dáng thì ngay sau đó sẽ có hàng loạt tấm hình cho từng chuyển động của bạn, đảm bảo bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc đáng quý nào.

5. Điều chỉnh độ phơi sáng của Camera

Bạn có thể chạm vào nơi bạn muốn đặt độ phơi sáng tự động. Sau đó trượt ngón tay lên hoặc xuống để điều chỉnh thủ công độ phơi sáng.

6. Khóa nét bằng đầu ngón tay

Camera trên iphone có khả năng tự động lấy nét cực tốt. Nếu bạn chỉ muốn lấy nét của một chủ thể nào đó, bạn chỉ cần dùng ngón tay nhấn giữ vào chủ thể đó.

7. Sử dụng ứng dụng Camera của bên thứ 3

Bạn có thể cài đặt các ứng dụng Camera của bên thứ 3 như Vsco Cam, Manual, ProShot,...Các bạn có thể chụp hình bình thường và chỉnh sáng, chỉnh màu linh hoạt. Bởi chứa rất đa dạng các tính năng chỉnh sửa ảnh. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...