Mẹ Tí Sún 4 năm trước

Mẹo để nhận biết giò chả ngon nguyên chất

Chia sẻ một số kinh nghiệm, mẹo để chọn được chả giò, Giò Lụa ngon, nguyên chất và không sử dụng hàn the.

Hôm nay, em xin chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm để chọn được Chả Giò, Giò Lụa ngon, nguyên chất và không sử dụng hàn the.

Hôm trước, em có con nhỏ bạn ở ngoài Hà Nội gọi điện thoại vào nó bảo là gởi ra cho nó 10kg Giò Lụa và Giò Gân do nhà em làm. Thật tình là cũng muốn gởi lắm các mẹ nhưng các mẹ biết không Giò Lụa, Giò Gân sạch làm ra chỉ để được có 2 ngày bên ngoài thôi. Nếu để quá là Giò sẽ không được ngon. Còn nếu để lạnh thì được 5 - 7 ngày. Vì không dùng hàn the và chất bảo quản nên thời gian không được dài nhưng an toàn. Còn nếu ướp đá gởi ra thì em sợ nước thấm vào bên trong không ngon. Với đi từ Sài Gòn ra Hà Nội thời gian dài không ai thay đá lạnh sợ hư Giò. Em có giải thích như vậy với nhỏ bạn thì được nhận ngay cầu hỏi là:

Mô tả hình ảnh

Sau ở ngoài siêu thị, với 1 só nơi Giò Lụa, Giò Gân bảo quản được cả tháng cơ mà???? Và câu hỏi này e cũng gặp ở nhiều khách hàng lắm, nên hôm nay e quyết tâm lên chia sẻ cho mọi người một số cách lựa Giò Lụa, Giò Gân ngon và An toàn.

Thứ nhất, Giò khi cắt lát bề mặt ra có nhiều rỗ, có khi có cả những lỗ rỗ to. Chả ngon là loại chả bề mặt càng sần sùi, nhiều rỗ. Bên trong chả có màu trắng hồng nhẹ, không phải hồng hoàn toàn nhé, mình thấy có nhiều loại chả mua về thử hình hồng hào bên trong lắm nhưng ăn vào không phải thịt mà toàn bột không. Có thể là ngta bỏ màu vào cho miếng chả thêm hồng.

[qctrai]

Thứ hai, về thời gian bảo quản nếu đúng là Giò sạch không Hàn the thì bảo quản bên ngoài 2 ngày, qua ngày sau Giò sẽ không ngon ăn vào không còn vị thịt nhiều nữa. Còn nếu để vào tủ mát thì tối đa được 1 tuần thôi nhé.

Thứ ba, Giò khi cắt ra sẽ nghe hương thơm thoang thoảng của thịt tự nhiên, còn đối với Giò Gân thì sẽ cảm nhận được hương gia vị tự nhiên tất thì. Chứ không phải ăn vào mới cảm nhận được.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...