NHQ
4 năm trước

Mẹo đơn giản để có bức ảnh đẹp trong rừng

Hè đến rồi và là thời gian của những chuyến picnic cực vui đang chờ đón. Đi dạo chơi trong rừng cùng với những đứa trẻ là ý tưởng tuyệt vời cho những bức ảnh tuyệt đẹp để lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào.

Cảnh quan ở rừng sẽ vô cùng lợi thế cho nhiếp ảnh gia tung hành trí tưởng tượng và sự sáng tạo nhờ lợi thế về màu sắc, những mảng không gian xanh tự nhiên, vùng ánh sáng khác nhau. Cùng khám phá nhé!

Với những shoot hình chụp bé đang thỏa sức trong rừng, sẽ luôn tồn tại nguy cơ khung hình có thể quá đầy và nhiều màu sắc cùng những mảng hình đa dạng. Việc mở rộng không gian cây xanh có thể làm thỏa mãn đôi mắt nhìn của người chụp, nhưng khi chụp chân dung, sự quá tải các chi tiết có thể làm hỏng chủ đề.

Chìa khóa ở đây là phải tìm cách để đơn giản hóa và tập trung đôi mắt vào đứa trẻ đang đùa vui thỏa thích kia.

Ví dụ, bạn có thể, sử dụng khẩu độ rộng cho độ sâu trường ảnh để phần cận cảnh và background được làm mờ. Hoặc bạn cũng có thể chọn khung để các trường xung quanh hòa hợp với đối tượng.

Hãy tối đa sử dung “quy tắc một phần ba”, “khung trong khung” sẽ giúp bạn hình dung mớ hỗn độn của cây cối trong một sự sắp xếp có lợi cho bức chân dung của bạn.

Lưu ý đầu tiên là cần tìm ra khung cảnh tự nhiên, không gian mà ở đó cây cối, cành cây tạo ra các lỗ hổng tự nhiên để chụp ảnh.

Lưu ý thứ hai tìm một góc bỏ qua tập trung chi tiết trong cận cảnh và background, sẽ giúp tạo chiều sâu trong bức chân dung của bạn, hướng đôi mắt của bạn vào chủ đề chính của bức ảnh.

Dưới tán cây có nhiều điểm sáng khác nhau, thậm chí ngay cả khi trong bầu trời mây phẳng. Nếu khuôn mặt của bé trong bóng tối, hãy tìm một góc khác và nhờ bé hướng mặt lên theo hướng ánh sáng tốt hơn.

Điều không thể quên là nên chọn trang phục có màu sắc tươi tắn,tương phản với sắc màu khung cảnh núi rừng. Cam và đỏ có vẻ là lựa chọn tốt, để làm nổi gam màu mát mẻ của xanh lá cây và xanh dương.

Những cây xanh và tán lá, cành cây tạo nên mô hình rất tuyệt vời, hãy tìm nơi có đủ những yếu tố này để tạo phối cảnh hoàn hảo. Có thể vẫn có nguy cơ khi khung hình trở nên bận rộn, nhưng bạn có thể đơn giản hóa mọi thứ với chuyển đổi punchy mono.

Đi tìm một điểm chụp có tính kịch cũng là cách để có bức hình đẹp. Cúi xuống thấp và sử dụng ống kính góc rộng cho phép bạn đưa các tán cây vào khung ảnh. Bé sẽ nằm gọn gàng trong khung cảnh.

Cuối cùng là để chế độ Auto ISO cho những bức hình chụp trong rừng. Thiết lập máy ảnh DSLR ở chế độ phơi sáng, sau đó thiết lập ISOAuto. Bây giờ bạn có thể chọn tốc độ màn trập và khẩu độ trong khi máy ảnh làm việc với ISO phù hợp.

Chúng ta cần tốc độ màn trập nhanh ít nhất là 1/250 giây cho bức chân dung chụp bằng tay, đặc biệt khi sử dụng tiêu cự dài hơn. Độ sáng có thể khá thấp dưới cây, do đó khẩu độ rộng, như f/4 hay f/8, không chỉ cho bạn độ sâu trường mà còn cho phép chụp trong ánh sáng yếu mà không cần đẩy ISO quá tay.

Ở những thời gian khác nhau, theo mùa, theo tháng, theo ngày, rừng sẽ có những gam màu rộng khác nhau giữa ánh sáng, tâm trạng, màu sắc. Vì vậy hãy suy nghĩ trước và lựa chọn thời gian lý tưởng cho mục đích chụp chân dung bạn nhé.

Chủ đề chính: #Mẹo_chụp_ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn