PeachRun 1 năm trước

Mẹo giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm

Có rất nhiều nguy hiểm rình rập xung quanh mà chúng ta không thể lường trước được. Dưới đây là một số mẹo chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đọc rất nhiều. Mời bạn đọc cùng tham khảo

Cách thoát khỏi dây kéo nhựa

Mẹo: Đưa tay lên quá đầu, sau đó kéo xuống thật mạnh theo hướng cổ tay mở ra, khuỷu tay hướng về phía sau. Phần khóa kéo của dây kéo nhựa sẽ dễ dàng bị bẻ gãy. 

Sử dụng nắm đấm đúng cách

Nên biết cách nắm tay cho đúng để không làm tổn thương tới bàn tay. Không để ngón tay cái hướng lên trên hoặc nắm chặt ngón cái ở dưới các ngón tay còn lại vì việc này rất có thể làm tay bị thương hoặc thậm chí là gãy xương. 

Kiểm tra xem có ai vào phòng hay không

Nếu bạn cần kiểm tra xem có ai đó đã vào phòng mình hay không mà không cần sử dụng các thiết bị theo dõi, chỉ cần băng keo và một sợi dây là đủ. Hãy dán một đoạn dây ngắn và treo ở trên cánh cửa. Nếu ai đó vào phòng, dây sẽ bị kẹt vào khe cửa trên.

Cách thoát khỏi dây trói băng dính

Để thoát khỏi dây trói bằng băng dính, hãy giơ tay lên cao quá đầu, khuỷu tay gập về phía sau lưng, sau đó lấy hết sức vung 2 tay thật mạnh sang 2 bên là có thể làm bung đoạn băng dính trói ở cổ tay.

Nắm rõ các điểm yếu

Cần phải nắm được các điểm yếu của kẻ xấu trong trường hợp bạn không thể đánh lại chúng. Chọn lúc thích hợp và hãy tận dụng cơ hội đánh thật nhanh và mạnh hết sức có thể. Đừng suy nghĩ hoặc nhắm vào mục tiêu quá lâu vì kẻ thù của bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra ý định của bạn.

Cài đặt các ứng dụng định vị

Cài đặt các ứng dụng định vị có thể giúp gia đình và bạn bè có thể biết được vị trí cụ thể của bạn trong các tình huống khẩn cấp. Một số ứng dụng như Family Locator, bSafe,.

Sử dụng mật mã

Trong trường hợp cấp bách, các mật mã hoặc kí hiệu có thể cứu mạng bạn. Dùng mật mã có thể giúp bạn báo với người thân rằng bạn đang gặp nguy hiểm cũng như giúp gia đình biết được vị trí hiện tại của mình.

Hãy dạy trẻ từ nhỏ cách sử dụng mật mã riêng của trẻ với người thân. Chẳng hạn như "Con ổn" đồng nghĩa với "Con đang gặp nguy hiểm". Như vậy vừa giúp trẻ vừa tránh được nguy hiểm mà vừa có thể nhanh chóng tìm ra vị trí của chúng phòng khi gặp nguy hiểm.

Sử dụng bất cứ vật gì bạn đang có

Sử dụng bất kì vật gì có thể giúp bạn thoát thân. Ngay cả chiếc túi cầm tay cũng là thứ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm. Tận dụng những gì bạn có được để đánh lạc hướng kẻ thù trước khi chúng tóm lấy bạn.

Khi bị túm cổ tay

Nếu chúng nắm được cổ tay của bạn, hãy kéo tay ngược lại về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu khi nắm cổ tay.Hãy làm thật dứt khoát và mạnh tay. Tận dụng cả chân, đá vào điểm yếu của chúng để chúng không thể trở tay.

Khi ở trong thang máy

Khi vào thang máy nếu bạn cảm thấy không an toàn. Hãy đứng gần với bảng điều khiển. Trong trường hợp nếu cảm thấy bị đe dọa tấn công bạn, hãy bấm dừng tại tất cả các tầng. Sau đó hãy nhanh chóng thoát ra ngoài.

Trong xe hơi

Đừng lên xe với người lạ. Trong trường hợp cần thiết, hãy ghi lại biển số và màu sắc của xe hoặc gọi điện cho người thân để biết rằng bạn đang đi đâu và bằng phương tiện gì. Nếu gặp phải nguy hiểm, hãy cố hết sức để thoát thân bằng cách sử dụng cùi chỏ, nắm đấm hay bất cứ thứ gì có thể giúp bạn thoát thân.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...