vanthienha 2 năm trước

Mẹo giúp mẹ bầu mang thai khỏe mạnh

Phải hết sức bình tĩnh và vững tin. Hãy luôn giữ tâm trạng thật vui vẻ, thoải mái. Hãy tưởng tưởng hình ảnh bé con sau chín tháng mười ngày trong bụng mình khi cất tiếng khóc chào đời sẽ

Mỗi chúng ta đều ít nhất một lần được làm mẹ. Làm mẹ - đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mỗi người phụ nữ nhưng đi kèm với niềm vui đó là rất nhiều những gian truân. Vậy làm sao để giúp mình vượt qua những khó khăn đó? Chia sẽ dưới đây chắc chắn sẽ giúp các mẹ bầu có thêm kinh nghiệm hữu ích để giúp bé con ra đời thật khỏe mạnh. ("-")

1. Mẹo vượt qua giai đoạn NGHÉN

      Nghén là một biểu hiện không thể thiếu đối với mỗi bà bầu. Tuy nhiên tùy tình trạng sức khỏe, cơ đia của mỗi người mà tình trạng nghén nặng nhẹ khác nhau. Có những mẹ chỉ đơn giản là đau lưng, đau bụng, buồn nôn thông thường. Nhưng có những mẹ bầu nghén đến mức không ăn uống được, có khi còn phải nghỉ làm. Nếu không may rơi vào trường hợp nghén nặng như vậy chắc chắn các mẹ sẽ cảm thấy cực kỳ stress. Ôi chao..... sao cái giai đoạn bầu bì dài như hàng thế kỷ. Làm sao để vượt qua giai đoạn này đây????  Các mẹ phải hết sức bình tĩnh và vững tin. Hãy luôn giữ tâm trạng thật vui vẻ, thoải mãi. Hãy tưởng tưởng hình ảnh bé con sau chín tháng mười ngày trong bụng mình khi cất tiếng khóc chào đời sẽ đáng yêu như thế nào. 

      Quan trọng hơn cả là các mẹ phải luôn tin rằng bên cạnh mình có rất nhiều người thân như người bạn đời của mình, bố mẹ, anh chị em của mình….Họ lúc nào cũng luôn bên cạnh để giúp bạn vượt qua những khó khăn trước mắt. Hơn nữa giai đoạn nghén chỉ là một giai đoạn cực kỳ nhỏ trong chu kỳ mang thai của mình nên các mẹ sẽ nhanh chóng vượt qua thôi. Hãy vững tin lên các mẹ nhé vì con yêu chúng ta có thể làm được tất cả đúng không nào!

2. Bổ sung những vi chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé

      Khi biết tin mình đang mang thai cũng có nghĩa là bạn không chỉ phải chăm sóc sức khỏe cho mình bạn mà còn phải cung cấp dinh dưỡng cho em bé trong bụng nữa. Như vậy có nghĩa bạn phải nuôi một lúc hai cơ thể. Woa…. Nghe có vẻ nghiêm trọng quá đúng không các mẹ. Tuy nhiên thực tế không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ đâu. Bởi khi bạn mang bầu bạn sẽ cảm thấy thèm ăn hơn, cơ thể chóng đói hơn. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật nhiều đồ ăn vặt để ăn bất cứ lúc nào có thể nhé. Có một vấn đề mà các mẹ hay gặp phải đó là sợ ăn nhiều sẽ tăng cân. 

      Bạn đừng lo bởi sau khi sinh xong nếu bạn có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vóng dáng thời con gái thôi. Bầu bí chắc chắn sẽ XÍ hơn bình thường rùi nhưng cũng là nét đẹp riêng đáng nhớ trong đời mỗi người phụ nữ đấy nhé. Ngoài việc bổ sung thật nhiều thức ăn chứa nhiều đạm, canxi, vitamin … thì việc mỗi ngày nên uống hai ly sữa bầu cũng rất quan trọng đấy các mẹ ạ. Sữa sẽ giúp tăng sức đề kháng trong cơ thể chúng ta cũng như cung cấp thêm nhiều vi chất cần thiết để mẹ và bé luôn luôn được khỏe mạnh. 

3. Giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái

    Có thể nói tinh thần vui vẻ thoải mái là liều thuốc cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Không chỉ khi bạn mang bầu mà ngay cả khi bạn sống một cuộc sống bình thường. Vui vẻ, thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn, giúp bạn chăm sóc gia đình tốt hơn. 

    Còn rất nhiều mẹo nhỏ hay nữa muốn chia sẻ với các mẹ. Tuy nhiên với những mẹo trên đây chắc chắn sẽ giúp các mẹ rất nhiều trong cuộc sống. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...