Cao Thu Hà 2 năm trước

Mẹo giúp sinh viên tiết kiệm tiền mỗi tháng và chữa bệnh 'viêm màng túi'

Bạn đang là sinh viên, bạn đang sống bằng tiền trợ cấp từ gia đình, bạn đang gặp vấn đề về tài chính hàng tháng và bạn thường xuyên “viêm màng túi” vào những ngày cuối tháng. Vậy làm sao để thoát khỏi tình cảnh này? Làm sao để bạn kiểm soát tiền thay vì tiền điều khiển bạn?

Hầu hết sinh viên đều nhận tiền chi tiêu hàng tháng từ gia đình, một số có thêm những khoản tiền nhỏ từ việc đi làm thêm. Nhưng chúng ta lại thường rơi vào tình trạng đầu tháng tiêu sang, cuối tháng mua mì tôm về tích trữ và thực hiện "3 không" – không đi chơi, không ăn hàng quán, không mua sắm.  Chúng ta muốn thoát khỏi tình cảnh này nhưng số tiền mỗi tháng chỉ có chừng ấy mà giá cả hàng hóa lại chẳng mấy khi giảm. Chúng ta cần làm gì để không khốn đốn vào những ngày cuối tháng? Ohay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, cùng thực hiện với mình nhé! 

Khi nhận một khoản tiền "trợ cấp" từ gia đình hay nhận lương từ công việc làm thêm, hãy chia thành các khoản tiền nhỏ với từng mục đích 

Sau đó, thay đổi thói quen chi tiêu hàng ngày, thực hiện tiết kiệm mỗi thứ một chút 

Trên đây là những điều cơ bản nhất giúp sinh viên chúng mình không rơi vào cảnh cuối tháng nhịn ăn, nhịn tiêu hay tệ hơn là đi vay tứ hướng. Thực hiện kế hoạch trên, bạn đã hoàn thành 99% mục tiêu rồi,1% cuối cùng dành cho sự kiên trì của các bạn! Đừng cố gắng trong một thời gian dài sau đó phung phí khoản tiền tiết kiệm được. Kiếm củi ba năm thiêu đốt một giờ không phải là sự lựa chọn thông minh đâu các bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...