Bùi Thị Quyên 7 tháng trước

Mẹo hay cho người bị dạ dày, trào ngược mà không cần dùng thuốc kháng sinh

Cơ thể chúng ta dù bị bất kỳ một căn bệnh nào cũng thật khó chịu.

Tốt cho mẹ bầu và cho con bú

Mình đã bị dạ dày từ cách đây hơn 10 năm, rất lâu rồi mình không bị căn bệnh tái phát. Nhưng kể từ khi sinh con thứ 2, mình đã ăn quá nhiều trứng gà, dẫn đến bị đau lại dạ dày. 

Vừa mới sinh con xong, mình thật sự không muốn dùng thuốc chút nào, sợ ảnh hưởng đến sữa cho con. Mà không uống thì cơn đau không dứt, cảm giác đau đớn thật khó chịu, đau tới vã cả mồ hôi. Mình kiên trì tim hiểu cách chữa dạ dày mà không dùng kháng sinh.

Trước mắt , nhà có mật ong, mình pha tạm cốc mật ong với nước ấm, nói thật, sau khi uống cốc mật ong đó, dạ dày mình êm hẳn, chưa khỏi đau luôn nhưng không khó chịu và đau như trước nữa.

Mọi người cứ nói uống nghệ với mật ong không khỏi, nhưng bản thân mình đã kiên trì và thấy khỏi rồi, quan trọng là mọi người hãy kiên trì và uống đúng cách. Không nên lạm dụng uống nhiều vì nghệ và mật ong khá nóng, uống nhiều lại phá nóng ở những cơ quan khác trên cơ thể.

Thậm chí có những lúc quá căng thẳng mình bị trào ngược, có dấu hiệu trào ngược là mình lại uống mật ong pha loãng vào buổi sáng, vì thế mà mình đã tránh không tống kháng sinh vào người. Riêng bị bệnh này các bạn hạn chế stress, hãy thả lỏng cơ thể và thường xuyên tập thể dục thể thao để tinh thần được thoải mái nha các bạn.

Cách uống mật ong + nghệ hiệu quả 

1, Buổi sáng khi thức dậy , chưa ăn uống gì, hãy pha một cốc mật ong với nghệ và nước ấm, uống trong tình trạng bụng trống rỗng. Nếu TH khó uống quá, các bạn uống mật ong pha nước ấm cũng được nhưng hiệu quả sẽ lâu hơn. Thường áp dụng cách này khi dạ dày đã ổn định rồi, mình uống mật ong pha nước ấm mỗi buổi sáng rất tốt cho cơ thể và cơ quan lục phủ ngũ tạng đó ạ. ( Tỷ lệ pha: cho 1 muỗm cà phê nghệ vàng + mật ong, sao cho cốc nước hơi ngọt là uống được ạ).

2, Nếu bạn đau nhiều thì uống thêm buổi trưa. Nếu chỉ hơi đau thì uống sáng và tối là được.

Cho đến khi dạ dày đã ổn định bạn nên duy trì uống 1 cốc mật ong loãng vào sáng sớm, hoặc không thì uống một cốc nước ấm vào buổi sáng khi bụng đói , điều này sẽ giúp bạn làm giảm đáng kể những bệnh không đâu cho cơ thể. Đồng thời chế độ ăn uống cũng rất quan trọng , các bạn hãy tìm hiểu chế độ ăn cho người bị dạ dày . Chúng ta nên hạn chế ăn những đồ cay, nóng, rượu, bia, chất có cồn...

Mình nhấn mạnh một chút, bài thuốc này rất tốt cho mẹ sau sinh, vì thế nếu các mẹ có không may bị dạ dày như mình sau sinh, thì áp dụng cách này để tránh phải cai sữa cho con, cũng tránh ảnh hưởng đến sữa nha.

Chúc các bạn sức khỏe !

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...