Nguyễn Thị Bích Vân 3 năm trước

Mẹo hay chống say tàu xe cực hiệu quả không cần dùng thuốc

Với những bạn bị say tàu xe thì việc di chuyển trên các phương tiện này là một nổi ám ảnh. Có nhiều phương pháp chống say tàu xe mà không cần dùng thuốc, hành trình của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều nếu áp dụng các biện pháp sau.

Hiện nay, có nhiều cách chống say tàu xe bằng các vị thuốc nam hay những mẹo nhỏ như sử dụng trà gừng, ngậm gừng, ngửi bánh mì, ăn, ngửi vỏ chanh, vỏ quýt... rất hiệu quả. Việc trước tiên bạn cần làm là ăn uống đầy đủ bữa (nhưng đừng quá no) ít nhất một giờ trước thời điểm khởi hành. Cần tránh các thức ăn quá béo, có chất cồn và các chất kích thích như trà hay cà phê.

Gừng tươi

Trước khi khởi hành khoảng 30 phút, bạn nên dùng một khúc gừng tươi bằng cỡ ngón tay cái, gọt bỏ vỏ, rửa sạch, giã nát hoặc nhai nát rồi uống với một cốc nước ấm. Trong suốt hành trình, thỉnh thoảng nên ngậm trong miệng một lát gừng.

Dấm ăn

Trước khi lên xe bạn có thể uống một ly nước ấm có pha giấm. Như vậy bạn có thể chống tình trạng say xe.

Vỏ cam, quýt

Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, bạn lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, mỗi lần cảm thấy khó chịu hãy ngữi chúng.

Dùng khẩu trang

Khẩu trang giúp bạn không bị mùi của xăng và đồ trong xe ập thẳng vào khứu giác, từ đó đỡ đi cảm giác khó chịu và nôn nao ban đầu.

Trò chuyện với mọi người xung quanh

Nếu có bạn bè đi cùng trong chuyến đi, những câu chuyện sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đang ngồi trên xe.

Ngủ một chút nếu có thể

Giấc ngủ trên xe sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chống lại cơn say. Nếu có thể, hãy ngủ một chút để quên cảm giác say.

Sữa đậu nành

Trong trường hợp bạn cảm thấy khó chịu ở dạ dày do say tàu xe, hãy uống sữa đậu nành. Loại thực phẩm này có thể giúp thư giãn dạ dày và giảm cảm giác chóng mặt, hoa mắt.

Cuối cùng, xin chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ, khỏe khoắn và không bị say xe!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...