Mẹo hay Youtube mà bạn chưa biết

Dưới đây là một số tuỳ chỉnh, thiết lập trên phần mềm này (Phiên bản Android) sẽ giúp bạn trải nghiệm xem video thú vị và hiệu quả hơn...

Youtube là một trong số những ứng dụng mà người dùng thường xuyên sử dụng phổ biến nhất ngoài Facebook, Chrome hay các phần mềm OTT. Dưới đây là một số tuỳ chỉnh, thiết lập trên phần mềm này (Phiên bản Android) sẽ giúp bạn trải nghiệm xem video thú vị và hiệu quả hơn...

,youtube,mẹo hay

1. Lưu video xem ngoại tuyến khi không có kết nối mạng

Đây là tính năng mà khi ra mắt nhận được nhiều phản ứng tích cực của người dùng. Cụ thể là chúng ta có thể lưu những video yêu thích khi có mạng để xem offline không không có kết nối mạng. Để thực hiện, các bạn làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm video bạn muốn lưu để xem offline hay trong quá trình xem thấy video nào yêu thích.
  • Bước 2: Bấm vào biểu tượng mũi tên sau đó lựa chọn độ phân giải video để xem ngoại tuyến.
,youtube,mẹo hay

Ngoài ra, dung lượng để lưu trữ video ngoại tuyến sẽ phụ thuộc vào bộ nhớ điện thoại. Các bạn vào phần Cài đặt/ Ngoại tuyến để xem dung lượng còn lại nhé!

,youtube,mẹo hay

2. Kết nối với kính thực tế ảo Google Cardboard.

Google Cardboard là kính thực tế ảo giá rất bình dân của Google. Nó giúp người dùng có thể xem các video dạng thực tế ảo trên Youtube hay các dạng hình ảnh 3D khác. Chính vì vậy, không lạ khi phiên bản Youtube mới nhất tích hợp tính năng này, nhất là khi xu thế kính thực tế ảo đang thành phong trào hiện nay.

  • Bước 1: Tìm kiếm Video bạn muốn xem.
  • Bước 2: Bấm vào nút chức năng (3 chấm dọc) trên góc và chọn vào biểu tượng kính thực tế ảo.
  • Bước 3: Bấm kết nối điện thoại với Google Cardboard của bạn là "sống ảo" được rồi nhé!
,youtube,mẹo hay

,youtube,mẹo hay

3. Xoá lịch sử tìm kiếm

Khi sử dụng youtube những từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ tự động được lưu lại để có thể sử dụng cho lần sau. Tuy nhiên với một số từ khóa bạn không muốn người khác biết khi sử dụng ứng dụng này thì Youtube vẫn cho phép người dùng thiết lập xóa tất cả các từ khóa đó dễ dàng với vài thao tác:

  • Trước tiên các bạn vào nút chức năng (3 chấm dọc) cạnh nút tìm kiếm. Chọn mụcCài đặt -> Bảo mật -> Xóa lịch sử tìm kiếm.
,youtube,mẹo hay

4. Đăng nhập thêm tài khoản

Nếu bạn mượn một điện thoại của bạn bè và muốn đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình để xem những kênh mà bạn đã đăng kí. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo cách sau:

  • Mở ứng dụng Youtube lên và kéo sang chọn vào phần Tài khoản như hình dưới. Tại đây, bạn bấm vào và thêm Gmail của mình nhé. Thật đơn giản phải không nào!
,youtube,mẹo hay

,youtube,mẹo hay

5. Không quan tâm

Tính năng này Youtube sẽ không đề xuất những loại video mình không quan tâm trên Newfeed của bạn. Cách thực hiện như sau:

  • Bấm vào dấu 3 chấm dọc cạnh video bạn không muốn Youtube đề xuất -> ChọnKhông quan tâm.
,youtube,mẹo hay

6. Lọc nội dung tìm kiếm

Với tính năng này bạn có thể lọc và tuỳ chỉnh kết quả tìm kiếm của bạn để tìm chính xác những gì bạn muốn. Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn nhấn vào khung và tìm kiếm một từ khoá bất kì. Tại đây sẽ có icon cài đặt cạnh thanh tìm kiếm. Các bạn nhấn vào icon đó sẽ có thể lọc nội dung về tính chất video mong muốn,
,youtube,mẹo hay

7. Chế độ hạn chế

Với chế độ này, bạn có thể ẩn đi những video chưa nội dung không phù hợp bị nhiều người trong danh sách quan tâm hoặc bạn bè trên Google+ gắn cờ báo vi phạm. Các bạn thiết lập như sau:

Bấm vào nút 3 chấm cạnh nút tìm kiếm và mở Cài đặt -> Chung. Tích vào Chế độ hạn chế.

,youtube,mẹo hay

Hi vọng với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho việc trải nghiệm Youtube của bạn trở nên thú vị và tiện ích hơn. Nếu các bạn biết thêm thủ thuật nào về Youtube có thể chia sẻ bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

  • Bài liên quan: youtube, mẹo hay,