Hải Anh 3 năm trước

Mẹo khử mùi hôi giày cực hay ai cũng nên biết

Mùi hôi giầy luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin giữa đám đông. Dưới đây là một vài mẹo khử mùi giầy cực hay và hiệu quả sẽ giúp bạn thoát khỏi phiền toái này.

1. Phấn rôm em bé

Lấy phấn em bé rải vào trong giày và lắc đều. Sau đó, nhét giày vào một cái túi có khóa. Bỏ nó vào ngăn đá từ 12 đến 24 tiếng. Nhiệt độ lạnh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khi phấn em bé giúp hút ẩm. 

2. Chanh tươi

Xắt lát chanh ra và tách một vài mảnh vỏ ra, nhồi vào giày và để nó qua đêm. Mẹo này giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu.  

3. Chất tẩy rửa

Đối với những đôi giày không giặt được và mùi nó quá tệ. Đổ chất tẩy rửa vào đầy tô và nhúng một ít bông gòn vào đó. Nhồi bông gòn vào giày, trải càng rộng càng tốt. Như thường lệ, để nó qua đêm, sáng hôm sau bỏ hết bông ra, mùi hôi sẽ biến mất.

4. Cát vệ sinh cho mèo

Lấy một đôi tất dài và cắt phần dưới ra, nhồi nó với cát vệ sinh cho mèo. Sau khi nhồi xong, nhét nó vào giày và để qua đêm. Cát sẽ hút ẩm và làm sạch mùi hôi. 

5. Bã trà hoặc bã cà phê

Bã trà hoặc bã cà phê. Sau khi pha uống, bạn đem sấy hoặc phơi khô dưới ánh nắng. Bã trà/cà phê khiến cho giày mất mùi một cách nhanh chóng. Hãy bỏ bã trà/cà phê vào túi vải mỏng rồi bỏ vào trong giày tối hôm trước. Vi khuẩn và ẩm mốc bên trong sẽ bị loại trừ và không còn mùi nữa vào ngày hôm sau.

6. Vụn gỗ

Dùng những miếng gỗ vụn để nhóm lò nhét vào một chiếc tất sạch, sau đó, cho vào giày và để qua đêm. Lưu ý, nên nhét vào tận mũi giày.

7. Giấy báo

Báo có khả năng hút ẩm rất tốt. Buổi tối, hãy bỏ báo vụn vào trong giày, sáng dậy chỉ cần bỏ báo vụn đi, như thế vi khuẩn hay nấm mốc không thể phát sinh và phát triển bên trong giày của bạn, đồng thời giảm mùi hôi chân khó chịu.

8. Cồn

 Xịt cồn bên trong, xung quanh và cả đế giày. Đừng lo lắng, cồn dễ bay hơi, chỉ trong 1 đêm cồn sẽ bay đi hết làm giày của bạn tươi mới và vi khuẩn hoặc nấm mốc không thể bám vào được nữa.


Xem thêm bài viết thú vị khác tại đây:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn