The Monster 4 năm trước

Mẹo kiểm tra chính xác nguồn gốc xuất xứ điện thoại chỉ trong 3 phút

Bạn băn khoăn về xuất xứ, độ chính hãng của điện thoại mà mình đang dùng? "Mẹo kiểm tra chính xác nguồn gốc xuất xứ điện thoại chỉ trong 3 phút" sẽ giúp bạn!

Có bao giờ bạn băn khoăn rằng chiếc điện thoại mình đang dùng có xuất xứ từ nước nào? Nó có thực sự là hàng tốt hay không? Hay đơn giản bạn đang muốn mua cho mình một chiếc điện thoại xách tay nhưng vẫn đang lo ngại không biết nó có phải là hàng chính hãng. Hãy yên tâm vì bài viết: "Mẹo kiểm tra chính xác nguồn gốc xuất xứ điện thoại chỉ trong 3 phút" sau đây của mình sẽ giúp các bạn test tất cả những điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng.

Kiểm tra số IMEI của máy

Mỗi chiếc điện thoại được sản xuất ra đều có một dãy số IMEI riêng. Bằng việc bấm các phím *#06# ngay lập tức trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lên một dãy số bao gồm 15 con số nối tiếp nhau. 15 con số này chính là số Serial Number tức căn cước ID của máy điện thoại di động của bạn.

Mẹo kiểm tra nguồn gốc xuất xứ điện thoạiCác bạn hãy để ý đến con số thứ 7 và thứ 8. Đây là hai con số sẽ giúp các bạn biết nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại mà bạn đang dùng. Hãy đối chiếu hai con số của bạn với bảng mã số sau đây để biết được nguồn gốc sản xuất của nó:

  • 00: Điện thoại của bạn được sản xuất ngay chính quốc gia phát minh ra nó (Apple của Mỹ, Samsung của Hàn Quốc,...)
  • 01 hoặc 10: điện thoại bạn được sản xuất ở Phần Lan
  • 02 hoặc 20: điện thoại bạn được sản xuất tại Emitares
  • 03 hoặc 30: điện thoại của bạn được sản xuất tại Hàn Quốc
  • 04 hoặc 40: điện thoại của bạn được sản xuất tại Trung Quốc
  • 05 hoặc 50: điện thoại của bạn được sản xuất tại Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan
  • 06 hoặc 60: điện thoại bạn được sản xuất tại Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico
  • 08 hoặc 80: điện thoại của bạn được sản xuất tại Đức
  • 13: điện thoại của bạn được sản xuất tại Azerbaijan

(Bảng mã số được lấy từ CDMA Mobile Equipment Identifier)

[qcngang]

Tùy vào xuất xứ của mỗi quốc gia mà chiếc điện thoại của bạn được đánh giá là tốt hay không tốt, chính hãng hay không chính hãng,.. đây là một thủ thuật nhỏ mà bạn có thể khoe với bạn bè của mình.

Kiểm tra chính xác thông tin nguồn gốc của điện thoại

Nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm với cách làm ở trên hoặc đơn giản bạn là người thích tò mò khám phá thì mình sẽ giới thiệu với các bạn thêm một cách để kiểm tra chi tiết thông tin về các chỉ số này.

Trước hết các bạn hãy truy cập trang web: imeidata.net

truy cập imei.data.net

Sau khi đã vào được trang web hãy nhập dãy số IMEI của bạn vào ô tìm kiếm và chọn check, máy sẽ hiện ra toàn bộ các thông số cho các bạn như Serial Number, mã số lắp đặt, nơi lắp đặt, mẫu mã máy mà bạn đang dùng...

Bước tiếp theo bạn hãy ấn vào dòng Free Check Now ở dòng Blacklist (Lost/Stolen) để biết được chiếc điện thoại của bạn có nằm trong danh sách những chiếc điện thoại bị đánh cắp hoặc có những vấn đề gì khác hay không.

Chọn Free check now để kiểm tra tình trạng máy

           Free Check Now để kiểm tra xem tình trạng của máy có vấn đề gì hay không


Nếu thông số đều clean thì máy không có vấn đề gì

Nếu các chỉ số đều Clean hết tất cả thì có nghĩa là chiếc điện thoại của bạn chưa từng bị ăn cắp hoặc không có vấn đề gì xảy ra.

[qctrai]

Mẹo này có thể giúp các bạn rất nhiều trong việc lựa chọn mua hàng xách tay hay đơn giản chỉ để khoe với bạn bè rằng mình đang có một chiếc điện thoại chính hãng. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ để ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác của mình tại đây! ^^

Lê Chung - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...