nguyenducminh
1 tuần trước

Mẹo làm mát phòng ngủ nhanh trong ngày hè

Mẹo làm mát phòng ngủ nhanh trong ngày hè

Mùa hè đã đến, khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao thì phía trong nhà bạn cũng sẽ trở nên nóng hơn. Cái nóng làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt và bạn không thể ngủ được. Khi đó, giải pháp dùng điều hòa không khí là cần thiết nhưng bạn muốn nhiệt độ phải giảm thật nhanh. Thật may mắn khi chúng ta có một số cách để làm lạnh nhanh trong một vài phút. Tôi muốn chia sẻ với bạn 10 cách làm giảm nhiệt độ phòng nhanh nhất như sau:

1. Che phủ cửa sổ suốt ngày

Cửa sổ làm bằng kính là mối nguy hiểm tiềm tang giữa hiệu suất năng lượng và ánh sang tự nhiên. Nhiệt độ bên ngoài tăng cao là cách tốt nhất để điều khiển nhiệt độ phía trong bởi khối nóng và ánh sáng mặt trời. Trong trường hợp này, phòng không có cửa sổ hoặc của sổ rất nhỏ là một điều lý tưởng. Nhưng bạn có thể hạn chế việc tăng nhiệt độ phòng bằng cách che phủ cửa sổ suốt ngày.

2. Mở của sổ vào ban đêm

Khi mặt trời đã lặn, nhiệt độ bên ngoài thường thấp hơn so với nhiệt độ trong phòng. Lúc này, bạn hãy bỏ vật che phủ cửa sổ ra và mở của sổ cho thật rộng.

3. Lưu thông không khí

Không khí vào ban đêm là rất tốt và bạn hãy để nó được lưu thông. Nếu nhà bạn có 2 cửa sổ, hãy chắc chắn rằng bạn đã mở cả 2 cửa sổ. Bạn nên để không khí di chuyển trong phòng của bạn bằng cách đặt quạt trên mỗi cửa sổ. Những chiếc quạt gió sẽ giúp đảo không khí bên trong và bên ngoài.

4. Loại bỏ những dụng cụ làm nóng

Phần lớn các dụng cụ như bàn là, các loại lò … đều tỏa ra một lượng nhiệt khi hoạt động. Hãy chú ý thời gian sử dụng và thời gian nấu nướng nhé.

5. Sử dụng dụng cụ làm lạnh khi ngủ

Cố gắng để ngủ trong phòng ngủ oi bức chính là điều tồi tệ nhất. Khi nhiệt độ tăng sẽ làm cho bạn khó chịu khi nhủ, hãy mua ngay một chiếc gối làm lạnh được thiết kế để làm giảm nhiệt ở cái đầu của bạn. Một chai nước lạnh hoặc nước đá để dưới chân giường ngủ sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng loại khan trải giường với chất liệt là 100% cotton.

6. Điều chỉnh quạt trần

Quạt trần là dụng cụ giúp bạn phân bổ không khí tốt hơn. Chúng được cài đặt để chạy theo chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra rằng chúng đang chạy theo chiều ngược với kim đồng hồ thì phải thay đổi ngay bằng cách tắt quạt, lấy 1 cái ghế rồi đứng lên và tìm 1 cái công tắc nhỏ bên cạnh khung quạt và đổi lại.

7. Làm mất độ ẩm không khí

Đây là một trong những thủ thuật của điều hòa không khí. Chúng di chuyển những hạt hơi nước nặng của không khí từ trong phòng. Thiết bị hút ẩm chất lượng cao có thể làm mất hơn 33 lít nước trong ngày từ trong nhà.

8. Mở cửa những phòng không sử dụng

Những căn phòng không sử dụng sẽ ngăn cản nỗ lực làm lạnh của bạn. Bằng việc mở cửa các phòng ngủ không sử dụng hoặc đóng của phòng tắm có thể giúp nhiệt thoát ra ngoài.

9. Tắt các nguồn chiếu sáng không cần thiết

Nguồn sang như đèn LED cũng góp phần tạo ra một lượng nhiệt. Điều này có nghĩa là bạn không nên lắp bóng đèn khắp mọi nơi, chúng không cần thiết.

10. Đặt 1 cái cửa sổ nhỏ nơi điều hòa không khí

Đây có vẻ như là một điều đuowng nhiên khi bạn lắp điều hòa không khí. Nếu bạn nghĩ rằng việc mua nó là quá đắt hoặc quá khó khan thì nên nghĩ lại. Cửa sổ cho điều hòa khá rẻ và có bán ở các chợ hoặc bán online trên mạng.

Chủ đề chính: #mẹo_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn