Mẹo làm sạch vật dụng tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian

Có những lời khuyên và những bí mật sẽ cho phép bạn làm sạch những nơi mong muốn mà không mất nhiều thời gian, công sức. Sau đây là các khuyến nghị tốt nhất cho những người không thích việc nhà nhưng lại không thích sống trong một mớ hỗn độn.

1. Nếu bạn thường xuyên lau chùi “các điểm nóng”, bạn sẽ không phải lau toàn bộ sàn nhà

Để giảm việc lau sàn nhà, tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi những “điểm nóng”. Từ đó, bụi bẩn thường lan tỏa khắp nhà. Các điểm nóng phổ biến nhất là  khu vực xung quanh hộp xả rác. Để giữ nhà cửa gọn gàng, chỉ cần lau chùi những khu vực này một lần một ngày.

2. Hệ thống lưu trữ giúp duy trì sự sạch sẽ.

Nếu bạn có một hệ thống lưu trữ tốt và có sự sắp xếp hợp lý, bạn có thể sẽ mất ít thời gian dọn dẹp hơn. Thay vì sử dụng các hộp nhựa nhàm chán, các nhà thiết kế khuyên bạn nên sáng tạo về việc lưu trữ mọi thứ và sử dụng từng inch bạn có. Ví dụ, thay vì một đầu giường, bạn có thể đặt một tủ với ngăn kéo, thêm kệ dọc trong nhà bếp, và sắp xếp những thứ của mình theo cách bạn muốn.

3. Không sử dụng giấy thì sẽ không có rác

3. Không sử dụng giấy thì sẽ không có rác,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa,tiết kiệm thời gian,mẹo hay Nguồn: Brightside

Hóa đơn giấy, báo, thư và tạp chí là những thứ vô dụng mà bạn sẽ cần phải tìm cách để vứt bỏ. Đừng trì hoãn việc này. Bạn có thể cho các con của mình vẽ bằng phương pháp kỹ thuật số, vì vậy các kiệt tác của chúng sẽ không chồng chất lên bàn làm việc của bạn.Tất cả các hóa đơn có thể được lưu giữ ở dạng điện tử. Ngoài ra, phương pháp này cực kỳ tốt cho môi trường. Bạn có thể góp phần bảo vệ thiên nhiên bằng cách giảm việc sử dụng giấy.

4. Nếu bạn thông gió cho phòng tắm, bạn có thể tránh nấm mốc.

4. Nếu bạn thông gió cho phòng tắm, bạn có thể tránh nấm mốc.,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa,tiết kiệm thời gian,mẹo hay Nguồn: Brightside

Cần phải thông gió cho phòng tắm sau khi tắm hoặc tắm. Nấm mốc hình thành rất nhanh trong điều kiện có độ ẩm và nhiệt độ cao. Rất khó để loại bỏ nấm mốc và phải mất rất nhiều thời gian. Thông gió tốt ngăn ngừa nấm mốc xuất hiện, ngăn chặn mùi hôi, và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm sạch.

5. Làm mát không khí sẽ làm giảm lượng bụi.

Máy làm mát không khí sẽ giảm bụi bẩn bám trên đồ nội thất, do đó bạn hoàn toàn phải có nó nếu có trẻ em hoặc những người bị dị ứng trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng vì nếu độ ẩm là 40-50%, kết quả sẽ ngược lại.

6. Vài miếng chanh sẽ giúp bạn thoát khỏi mùi khó chịu của thùng rác.

6. Vài miếng chanh sẽ giúp bạn thoát khỏi mùi khó chịu của thùng rác.,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa,tiết kiệm thời gian,mẹo hay Nguồn: Brightside

Những miếng chanh được đặt ở dưới cùng của một thùng rác có thể ngăn chặn sự xuất hiện của mùi hôi. Tuy nhiên, đây là một biện pháp cực đoan và nó chỉ tốt nếu bạn có những vị khách bất ngờ và bạn không có đủ thời gian để làm sạch. Hãy nhớ rằng việc sử dụng chanh sẽ không ngăn vi khuẩn tái tạo và không giải quyết được vấn đề thực tế.

7. Một chiếc hộp cho mọi thứ ở hành lang, sẽ ngăn không cho mọi thứ của bạn lung tung

7. Một chiếc hộp cho mọi thứ ở hành lang, sẽ ngăn không cho mọi thứ của bạn lung tung,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa,tiết kiệm thời gian,mẹo hay Nguồn: Brightside

Sau khi đi từ bên ngoài về nhà, có rất nhiều thứ vô dụng trong túi như biên nhận, tài liệu quảng cáo, giấy gói kẹo, v.v. Tạo một khu vực để đặt tất cả mọi thứ mà bạn không chắc chắn bao giờ cần chúng. Nó có thể là một thùng chứa hoặc một cái giỏ, và bạn nên phân loại nó theo thời gian, kiểm tra những gì bạn cần và những gì bạn có thể vứt bỏ. Ngoài ra những chiếc hộp này cũng không chiếm dung lượng trong nhà của bạn.

8. Tủ có cửa kính sẽ bảo vệ đồ lưu niệm và sách khỏi bụi bẩn

8. Tủ có cửa kính sẽ bảo vệ đồ lưu niệm và sách khỏi bụi bẩn,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa,tiết kiệm thời gian,mẹo hay Nguồn: Brightside

Bạn có phải thường xuyên lau bụi trên sách, đồ lưu niệm không? Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ những thứ này trong tủ kính - có vẻ tốt hơn và bạn sẽ không phải lau bụi thường xuyên. Bất cứ thứ gì có thể bị bụi nên được giữ trong tủ như thế này. Càng giảm việc lưu trữ chúng thì việc vệ sinh sẽ càng mất ít thời gian và công sức cho bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp