Mẹo làm trái cây không bị thâm đen khi gọt vỏ

Làm gì khi trái cây được gọt ra có vết thâm đen, điều này làm giảm đi độ ngon và tươi sắc của miếng trái cây. Điều đó cần thiết bạn phải có những mẹo vặt hay!

Làm gì khi trái cây được gọt ra có vết thâm đen, điều này làm giảm đi độ ngon và tươi sắc của miếng trái cây. Điều đó cần thiết bạn phải có những mẹo vặt hay!

Với những bà nội trợ hoặc là những bạn gái thường hay gọt hoa quả thì thường thấy trái cây thường bị thâm đen sau khi gọt. Điều này làm cho miếng trái cây trở nên mất ngon, giảm đi phần hấp dẫn và đẹp mắt. Với mẹo làm trái cây không bị thâm đen khi gọt vỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm trái cây vẫn giữ được vẻ tươi mới sau khi đã gọt vỏ.

Qủa táo, lê

ảnh mẹo vặt,mẹo nội trợ,trái cây,bảo quản trái câyChắc hẳn những cô nàng nào hay ăn 2 loại quả này đang rất tò mò làm sao để miếng táo và lê được tươi mới như lúc mới gọt. Vì chúng rất nhanh bị thâm đen ngay sau khi mới bày xuống đĩa. Muốn tươi ngon thì bạn cần chuẩn bị 1 bát nước có hòa muối nhạt. Khi táo và lê mới gọt vỏ xong thì cho vào bát nước muối này.

Cách khác bạn cũng có thể ngâm táo, lê vào nước chanh. Trong chanh có chứa nhiều chất axit sẽ làm cho 2 loại quả này không còn màu thâm đen. Bạn thực hiện như sau: cho táo và lê đã đưỡ gọt vỏ vào chiếc bát, rồi đổ nước chanh vào những miếng quả vừa mới bổ. Lúc đó bạn đã có được một đĩa hoa quả tươi ngon với màu sắc ban đầu.

Khoai tây, khoai lang

Dễ nhận thấy khoai tây và khoai lang là những loại củ dễ bị thâm đen sau khi gọt vỏ. Nếu cứ để màu đen thì nó sẽ mất ngon. Vậy làm sao để không còn tình trạng này, bạn có thể ngâm khoai tây và khoang lang vừa mới gọt vào nước có pha chanh và muối. Nếu không có chanh thì bạn có thể cho dấm vào để thay thế. Chắc chắn những miếng chanh sẽ trở nên ngon lành để nấu những món canh ngon cho gia đình.

Bắp chuối hay chuối xanh

ảnh mẹo vặt,mẹo nội trợ,trái cây,bảo quản trái cây2 loại quả này cũng rất dễ bị chuyển sang màu đen vì nhựa nó tiết ra. Cách duy nhất là chuẩn bị một trái chanh để vắt vào cùng với nước để ngâm. Nếu không thì bạn dùng giấm cũng phát huy hiệu quả khá cao. Khi đó bạn sẽ thấy lõi choi và bắp chuối sau khi thái sẽ rất ngon lành.

Dưa hấu

ảnh mẹo vặt,mẹo nội trợ,trái cây,bảo quản trái câyLoại quả này thực sự hữu ích vào mùa hè vì nó cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Thế nhưng với lượng dưa hấu bổ ra mà không ăn tới, bạn vẫn có thể bảo quản cẩn thận để lần sau ăn ngon lành. Bạn chỉ cần cho dưa hấu vào hộp nhựa rồi đậy nắp lại. Lần sau ăn bạn sẽ thấy miếng dưa hấu vẫn còn rất ngon chứ không hư hỏng và có vấn để gì.

Mẹo làm trái cây không bị thâm đen khi gọt vỏ ở trên rất hữu ích cho bạn mỗi khi bổ hoặc thái trái cây và rau củ. Hãy ghi vào cuốn sổ tay mẹo vặt hàng ngày để làm giàu kinh nghiệm bí quyết khéo tay của mình. Chúc bạn có thêm nhiều vẹo vặt hay trong cuộc sống.