Nguyễn Lương Bảo Thư 4 năm trước

Mẹo Nhìn Mắt Đoán Suy Nghĩ Người Đối Diện

Bài viết hướng dẫn đọc vị suy nghĩ người đối diện thông qua chuyển động của đôi mắt. Hãy nhìn ra ngoài màn hình và cố nhớ lại giọng nói của anh hùng thời trẻ thơ của bạn...

Hãy nhìn ra ngoài màn hình và cố nhớ lại giọng nói của anh hùng thời trẻ thơ của bạn. Bạn làm chưa? Làm lại nhé, lần này hãy chú ý đến mắt của bạn. Thường thì...

Nhìn lên phía trái – Ký ức hình ảnh.

Khi mắt một người nhìn hướng lên về phía bên trái nghĩa là họ đang nhớ lại một hình ảnh trong quá khứ, trừ khi ký ức ấy xuất hiện ngay lập tức.

Nhìn lên phía phải – Dựng lên hình ảnh.

Mắt hướng lên về phía phải nghĩa là người ấy đang dựng lên một hình ảnh trong đầu. Những người nói dối sẽ nhìn theo hướng này khi họ cố bịa ra một hình ảnh nào đó.

Nhìn ngang sang trái – Ký ức âm thanh.

Khi bố bạn cố nhớ điểm nút của một câu chuyện cười dở tệ, mắt ông thường sẽ nhìn ngang sang trái. Cử chỉ này chứng tỏ người ấy đang cố nhớ lại một âm thanh trong quá khứ.

Bạn có thể dùng cách này để xác định xem liệu một người có đang kể lại đúng câu chuyện mà họ khẳng định là thật hay không. Trẻ con thường nhìn theo hướng này, ví dụ, khi chúng lặp lại những từ ngữ chính trị hay tôn giáo của cha mẹ chúng.

Nhìn ngang sang phải – Dựng lên âm thanh.

Nếu ai đó đang nói dối rằng họ đã có một cuộc đối thoại, họ sẽ nhìn ngang sang phải. Hướng nhìn này chứng tỏ họ đang cố bịa ra một câu chuyện.

Nhìn xuống phía trái – Độc thoại.

Quỷ dữ không hẳn ngồi trên vai trái của bạn đâu, mà là trên xương đòn trái của bạn ấy. Nếu ai đó đang độc thoại nội tâm, họ thường sẽ nhìn xuống bên trái mình. Điều này chứng tỏ họ đang đắm chìm trong suy nghĩ hay những câu hỏi của riêng mình.

[qcngang]

Nhìn xuống phía phải – Cảm giác.

Nhớ về cảm giác sẽ khiến mắt ta đưa sang phải. Không tin tôi sao? Khi nhắm mắt, hãy đưa mắt bạn hướng lên phía trái và cố hình dung cảm giác khi bạn chạm vào chiếc áo lông thú xem. Sau đó hãy thử lại với mắt nhìn xuống phía phải. Cách nào làm bạn thấy dễ chịu hơn?

Những tác động xung quanh

Rõ ràng phương pháp dự đoán này không hoàn toàn dễ dàng. Mắt thường không đứng yên một chỗ. Những tác nhân của môi trường xung quanh như tiếng ồn và ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến hướng nhìn của mắt, cũng như áp lực khi phải luôn giữ giao tiếp bằng mắt trong một cuộc đối thoại. Thay vào đó, hãy để ý đến hướng mà mắt người đó hay nhìn trong suốt cuộc đối thoại.

Phong cách ưa thích

Mỗi cá nhân có những cách khác nhau trong việc thể hiện thông tin trong tâm trí mình, điều này ảnh hưởng đến hướng nhìn của họ. Vài người thích hình dung đến hình ảnh và số khác lại thích hình dung đến âm thanh.

Ví dụ, nếu bạn bảo một người tả lại điều họ thấy, họ sẽ lục lại hình ảnh ấy trong ký ức của mình (mắt họ sẽ nhìn lên phía trái), nhưng họ cũng có thể muốn miêu tả lại hình ảnh ấy trong đầu (mắt họ sẽ nhìn ngang sang phải).

Nguồn: mind-hacks.wonderhowto.com

Dịch: Bảo Thư - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...