Ngọc Ánh 1 năm trước

Mẹo nhỏ dành cho Teen quyết tâm dậy sớm vào buổi sáng cực hiệu quả.

Dậy sớm vào buổi sáng không hề dễ với những ai có thói quen ngủ nướng hoặc thường phải làm việc rất khuya. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện tình trạng này khi bạn muốn mùa hè năm nay sẽ bắt đầu kế hoạch giảm cân bằng cách đi bộ trong công viên, đến phòng tập gym, tham gia lớp thể dục nhịp điệu, tập yoga hay đơn giản là muốn dậy sớm hơn để tận hưởng không khí trong lành? Ohay sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo cực hiệu quả để các bạn chinh phục ước mơ dậy sớm của mình.

Bí quyết của người thành công - Luôn thức dậy sớm.

Nếu bạn thường hay đọc những bài viết hay sách báo về người thành công, thì chắc chắn 90% trong số họ đều có chung một bí quyết cho sự thành đạt của mình: thói quen dậy sớm – thường là khoảng thời gian từ 5 giờ đến 6 giờ sáng, nhiều trường hợp thậm chí còn sớm hơn.

Chúng ta cũng vậy, ai cũng thích dậy sớm, nhưng hầu hết, ai cũng không đủ khả năng để làm điều đó.

Dậy sớm đồng nghĩa với ngủ sớm. Mà ngủ sớm tức là từ bỏ những thú vui hấp dẫn như show TV, hay từ bỏ những cuộc trò chuyện thú vị vào đêm khuya trên mạng xã hội,…Chúng ta là như vậy, họ thì không, chúng ta không thành công, họ thì có. Để đổi lấy sự thành công, họ phải vứt đi những thú vui tầm thường.

Bạn dậy sớm – khi phần còn lại của thế giới đang chìm trong giấc ngủ

Khoảng thời gian từ 5 giờ đến 6 giờ là khoảng thời gian mà hầu như tất cả mọi người đang chìm trong giấc ngủ . Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không ai nhắn tin cho bạn, gọi điện cho bạn hoặc nhờ vả bạn,… newsfeed facebook của bạn cũng sẽ…bất động!Và cho dù có làm điều gì vào khoảng thời gian này thì hãy tin rằng: bạn sẽ không bị một ai quấy rầy. Nếu bạn đang muốn làm gì đó cho công việc của mình, thì đây là “khung giờ vàng” cho bạn. Nhịp sống hối hả đến điên cuồng sẽ lại đến, nhưng phải đến… 8 giờ cơ! Còn bây giờ, là “cuộc hẹn hò” của bạn với sự tĩnh lặng. Bạn có thể nghĩ ra bất kì ý tưởng tuyệt vời, hay điên rồ nào, vào khoảng thời gian này!Vì vậy, hãy dậy sớm! Đây là lúc bạn làm chủ thế giới. Đây là thời gian của bạn.

Thay đổi niềm tin về việc dậy sớm.

Sẽ rất khó khăn cho bạn để thức dậy được nhanh nếu còn đang băn khoăn tại sao mình lại phải dậy sớm. Nghe thì thật đơn giản nhưng thực sự đọc ra được lý do thức dậy vào buổi sáng chính là bước quan trọng đầu tiên vì nó sẽ khiến bạn không cảm thấy hối hả cũng như “tự trách bản thân” mỗi khi bước ra khỏi cửa để thực hiện công việc của mình. Thú vị là, nếu bạn có thể thức dậy đúng lúc chuông đồng hồ báo thức điểm lần đầu tiên thay vì 30 phút sau đó thì bạn đã có thêm 130 giờ hoặc gần 5 ½ ngày trong một năm để thực hiện những công việc mình yêu thích.

Đặt đồng hồ báo thức ở xa giường ngủ.

 Hãy khiến bản thân bạn bắt buộc phải di chuyển vào buổi sáng bằng việc đặt đồng hồ báo thức cách xa giường ngủ. Thời điểm mà bạn ép mình bật dậy để đi đến cái đồng hồ cũng là lúc bạn ý thức được mục đích cho việc dậy sớm của mình. Thậm chí cách này còn phát huy tác dụng hơn cả việc đặt chuông báo thức ầm ĩ bởi vì nó cho bạn thêm một động lực nữa để dậy thật nhanh. Thay vì đặt đồng hồ ở bên kia phòng, bạn cũng có thể thử loại “Đồng hồ bánh xe” rất phổ biến. Chiếc đồng hồ này sẽ lăn khắp phòng kể từ lần báo thức đầu tiên cho đến khi bạn “tóm” được nó.

Uống một cốc nước lạnh.

Mặc dù việc uống một cốc nước đầy vào mỗi buổi sáng trên thực tế là sẽ không giúp bạn chữa trị được bệnh tật, tuy nhiên uống một cốc nước lạnh lại có thể giúp bạn tăng cường “sự tỉnh táo” nhanh hơn. Muốn làm được việc này thì bạn phải chuẩn bị sẵn một cốc nước cạnh giường ngủ và cố gắng uống nó trước khi lại bắt đầu rơi vào trạng thái gật gù. Sau khi trí não đã hoàn toàn được “đánh thức” thì cũng là lúc bạn có thể sẵn sàng cho một ngày mới.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...