Mina 5 tháng trước

Mẹo nhỏ giúp bạn bớt giận người và bớt buồn hơn mỗi khi thất bại

Có khi nào bạn buồn, giận và không thể kiềm chế được cảm xúc. Mẹo nhỏ sau đây giúp bạn sẽ có được bí quyết sống vui, tích cực hơn mỗi ngày.

Một chuyên gia tâm lý đã từng tiết lộ một bí kíp giúp tôi bớt giận bạn đời và bớt buồn về sự thất bại trong mối quan hệ của chúng tôi. 

Cô ấy nói rằng "hãy nhìn vào anh ta, hãy tưởng tượng anh ta là một cậu bé; bằng cách này, bạn tách mình ra khỏi hình hài là một người lớn và bạn cảm thấy từ bi và dễ dàng tha thứ". 

Quả thật khi áp dụng điều này, tâm trạng tôi ổn hơn rất nhiều. Tôi không thể cảm thấy phát điên hay thất vọng với người đàn ông trưởng thành. Và cứ thế, thi thoảng tôi dùng cách này để vượt qua sự thất vọng trong các mối quan hệ khác. 

Nhưng nếu bạn có thể thay đổi hình thức của cảm xúc không? 

 Theo các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Hồng Kông, Đại học Texas và Đại học Baptist Hồng Kông, có lẽ bạn có thể thay đổi được. 

Tập trung đặc biệt vào nỗi buồn, các nhà khoa học đã yêu cầu hai nhóm những người tham gia. Họ viết về thời gian họ cảm thấy buồn nhất trong cuộc sống.Sau đó, một nhóm được yêu cầu giả vờ buồn và viết xuống mô tả về điều đó. Kết quả không gây ngạc nhiên cho các nhà khoa học, những người tham gia đã mô tả nỗi buồn theo nhiều cách 

Focusing specifically on sadness, the researchers asked two groups of study participants to write about a time in their lives when they felt very sad. They then asked one group to imagine sadness as a person, and write down a description of the person they imagined would be sadness. Not surprisingly, the participants described sadness in such ways as an older person with gray hair and sunken eyes or a young girl holding her head down as she slowly walked along.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn