Form Your Soul
5 năm trước

Mẹo nhỏ giúp tăng cường sự tập trung của bạn

Bạn có quá nhiều việc phải làm nhưng không thể tập trung hoàn thành. Hãy thử một số mẹo nhỏ sau đây và lấy lại phong độ "tập trung" của bạn. ^_^

Bạn có quá nhiều việc phải làm nhưng không thể tập trung hoàn thành. Hãy thử một số mẹo nhỏ sau đây và lấy lại phong độ "tập trung" của bạn. ^_^

Tất cả chúng ta đều có những giây phút điên cuồng khi không thể nào tập trung và có quá nhiều sự chi phối xung quanh.Một bài kiếm tra cuối kỳ hay buổi thuyết trình ngày mai cho một dự án lớn và nếu bạn không hoàn thành trong tối nay, bạn thất bại. Hãy bình tĩnh và ….thở. 10 cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Mô tả hình ảnh

1. Ngủ đủ giấc

Thức khuya làm việc không làm tăng sự tập trung của bạn. Bạn không thể hy vọng hoàn thành công việc khi bạn đang buồn ngủ. Hãy ngủ đủ 7 – 9 tiếng/ngày trước khi thức dậy và chuẩn bị cho một ngày làm việc đầy năng lượng. Xây dựng một chế độ ngủ hợp lý sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung cao độ cho ngày mới.

2. Biết rõ cần tập trung cái gì

Bạn không thể tập trung khi bạn không biết mình cần tập trung vào cái gì. Dành thời gian lên kế hoạch, xem xét kỹ liệu rằng danh sách công việc cần làm có khả thi với bạn và liệt kê những sự trợ giúp mà bạn có. Công việc này có thể mất khá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

3. Loại bỏ những yếu tố chi phối bạn

Tôi không quan tâm điều gì đang quấy rầy bạn. Hãy tránh xa nó ngay lập tức. Không điện thoại, email, facebook…cho đến khi bạn hoàn thành công việc. Đừng bực tức vì bạn sẽ phải cảm ơn tôi vì điều này.

4. Phá vỡ sự "yên tĩnh"

Bất cứ ai đã từng phải học hoặc làm việc với tiếng trẻ con khóc hay tiếng ồn ào của bữa tiệc nhà hàng xóm thì sẽ hiểu được ảnh hưởng của chúng như thế nào đổi với sự tập trung. Tuy nhiên, nếu bạn quá tập trung làm việc trong một căn phòng yên tĩnh hoàn toàn thì bạn cũng sẽ nhanh chóng trở nên “quẫn trí”. Hãy sử dụng một chút nhạc không lời, nhạc cổ điển hoặc một tiếng ồn “dễ chịu” để giúp bạn có động lực sáng tạo ý tưởng và không bị cô lập.

5. "Take action" - Không chần chừ

Chính xác. Không phải sau bữa ăn trưa. Không phải ngày mai. Không phải tuần tới. Nếu có điều gì đó bạn chưa hoàn thành thì hãy tập trung giải quyết nó ngay bây giờ. Đừng dành thời gian để nghĩ rằng bạn có quá nhiều việc phải làm, bạn không biết bắt đầu từ đâu và liệu rằng bạn có khả năng làm được. Một khi bạn không tin bạn làm được thì bạn không thể nào tập trung cho điều bạn muốn.

Hãy thử một vài cách trên đây và bắt tay vào làm. Một khi bạn tin tưởng mình làm được và khao khát thành công thì bạn sẽ có được sự tập trung sẽ đến với bạn.

Chủ đề chính: #tập_trung

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn