Nguyệt 5 năm trước

Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền sau khi làm những điều này

Chỉ cần thay đổi chút thói quen hàng ngày và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho chi phí sử dụng các thiết bị điện trong gia đình

Chỉ cần thay đổi chút thói quen hàng ngày và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho chi phí sử dụng các thiết bị điện trong gia đình

1. Sửa lại ống nước và dùng ở chế độ chảy chậm.

Bạn có biết rằng mỗi ngày 7 tỷ gallon nước uống bị lãng phí ở Mỹ? Chừng ấy nước đủ để lấp đầy hơn 11.000 hồ bơi. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra đường ống thường xuyên và nếu bị rỉ thì hãy sửa chữa luôn và ngay lập tức. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể lượng nước hao phí cũng như chi phí trong nhà của bạn. Và nếu bạn chỉnh chế độ nước chảy chậm thì sẽ tiết kiệm thêm 20 - 30% chi phí nữa.

Làm những điều này và bạn sẽ tiết kiệm 60% hóa đơn tiền nước mỗi tháng.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

2. Ngắt kết nối điện vào ban đêm

Bạn có biết rằng những thiết bị điện của mình nếu bạn không rút phích điện ra thì mỗi tối dù có tắt công tắt thì nó vẫn ngốn 1 lượng tiền điện nhất địn. Theo thống kê, trong 1 gia đình Mỹ bình thường (sử dụng trung bình 40 thiết bị điện) thì mỗi năm thất thoát khoảng 100 USD tiền điện. Giải pháp cho việc này, hãy làm 1 công tắc chung cho các các loại máy móc và mỗi tối, những thứ kho6g sử dụng, bạn chỉ cần tắt những cái công tắc này là sẽ giảm ít nhất lượng điện thất thoát đó.

Làm theo cách này và bạn sẽ giảm được 5% chi phí điện mỗi tháng.

Mô tả hình ảnh

3. Sử dụng những thiết bị có gắn nhãn tiết kiệm điện

Sau này, khi mua mới những thiết bị điện, bạn hãy chú ý mua những loại có nhãn tiết kiệm điện. Có thể chi phí ban đầu cao hơn chút ít nhưng nều lâu dài bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều. Khi sử dụng những thiết bị này, bạn tiết kiệm ít nhất 50% điện năng. Dĩ nhiên, bạn không sử dụng các thiết bị điện trong 1 hay 2 ngày nên phần chênh lệch điện năng hao phí mỗi tháng sẽ bù không nhỏ vào chi phí ban đầu bỏ ra.

Làm theo cách này và sẽ tiết kiệm 65% chi phí điện năng.

Mô tả hình ảnh

4. Treo những tấm rèm cách nhiệt trên cửa ra và cửa sổ

Vì sao phải quá phụ thuộc vào những thiết bị điều hòa nhiệt độ trong khi bạn có thể điều hòa 1/3 lượng nhiệt độ trong nhà với những tấm rèm cách nhiệt.

Làm theo cách này bạn sẽ tiết kiệm 40% số tiền điện dùng cho các thiết bị điều hòa không khí.

Mô tả hình ảnh

5. Sử dụng đèn huỳnh quang

Với bóng đèn tròn, chỉ 6% lượng điện tiêu thụ biến thành quang năng. Với bóng đèn huỳnh quang, co thể chi ph1i ban đầu hơi đắt hơn chút xíu nhưng hiệu quả lẫn tuổi thọ đều tăng 25 lần so với bóng đèn dây tóc.

Làm theo cách này và bạn sẽ tiết kiệm 75% chi phí tiền điện.

Mô tả hình ảnh

6. Ngừng việc sử dụng nước đóng chai

Với 1 hộ gia đình 4 người bình thường, trung bình gia đình bạn phải sử dụng 6 bình nước 27 lít. Mỗi bình chi phí 15.000 và 1 tháng tốn 90.000. Mỗi năm tốn 1.080.000 cho chi phí nước uống mà không thực sự chắc chắn nó đảm bảo. vậy tại sao bạn không bỏ ra 500.000 mua 1 bộ bình lọc nước tại gia? Tuy nhiên, Ohay khuyến khích mọi người hãy nấu nước chín trước khi uống.

Mô tả hình ảnh

7. Sử dụng các thiết bị nấu nướng đúng kích cỡ

Việc này không chỉ giúp việc nấu nướng trở nên nhanh và ngon hơn mà còn tiết giúp bạn tiết kiệm 9% chi phí điện năng cũng như gas.

Mô tả hình ảnh

 8. Nấu nước bằng lò vi sóng

Tính trung bình, nấu nước bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn 4 phút so với nấu bằng bếp và tiết kiệm lượng điện tiêu thụ hơn 60%. Làm theo cách này và bạn sẽ tiết kiệm hơn 6 - 10% lượng điện tiêu thụ mỗi năm.

Mô tả hình ảnh

9. Làm sạch đồ lọc máy sấy

Nếu bạn là 1 người hay sử dụng máy sấy (quần áo) thì hãy thường xuyên rửa đầu lọc máy sấy vì ngoài vấn đề vệ sinh, nó còn giúp bạn tiết kiệm 75% lượng điện năng cũng như giúp nâng cao tuổi thọ trung bình của thiết bị này.

Mô tả hình ảnh

10. Tắm vòi hoa sen

Nếu tắm bồn, trung bình mỗi lần tắm bạn sẽ mất 70 gallon nước, chưa kể máy nước nóng. Trong khi đó, với vòi hoa sen, mỗi lần tấm chỉ mất 10 - 25 gallon. Mỗi năm sẽ tiết kiệm hơn 3000 lít nước và số tiền nước đáng kể.

Mô tả hình ảnh

Miss WTF - Ohay TV

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...